Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì?

Bài viết Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? thuộc chủ đề về Wiki là gì đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì?”

Độ phủ màu có lẽ là yếu tố được khá nhiều người lưu tâm trước khi chọn mua cho mình một danh mục công nghệ được trang bị màn hình. Thông thường người dùng hay bắt gặp những ngôn từ khá quen thuộc như sRGB, Adobe RGB nhưng và cạnh đó vẫn có sự xuất hiện của độ bao phủ màu DCI-P3. Qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu thông tin về DCI-P3 là gì và có những đặc tính ra sao nha!

1. Độ bao phủ màu là gì?

Độ bao phủ màu hay còn được gọi là dải màu mà mắt người khả năng nhận biết được (phổ màu nhìn thấy được), biểu hiện khả năng tái tạo màu sắc của màn hình, khả năng thu hình,… trên các danh mục công nghệ. Chúng được dùng để ước lượng tương đối khả năng thể hiện màu sắc của các thiết bị tiêu biểu trong các công việc như ghi hình, hiển thị và in ấn kỹ thuật số.

Bài Viết Đọc Nhiều  Ambient Sound trên tai nghe là gì? Công dụng ra sao?

Độ bao phủ màu là gì?

Độ bao phủ màu là gì?

2. Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì?

Độ bao phủ màu DCI-P3, đôi khi được gọi là P3 hoặc Display P3, là viết tắt của Digital Cinema Initiative – Giao thức 3, được tạo ra bởi Digital Cinema Initiative (DCI) và Hiệp hội Kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình (SMPTE) vào năm 2010. Chuẩn màu này được đánh giá là chuẩn màu tiêu chuẩn đối với ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ, có độ phủ màu nhỏ hơn Adobe RGB và rộng hơn 25% so với sRGB. Đi bên cạnh dòng chữ DCI-P3 thường sẽ là con số %, cho biết màn hình đó khả năng tái tạo được bao nhiêu phần trăm màu trong không gian DCI-P3 và % càng lớn thì độ hiển thị màu càng tốt.

Hiện nay những chiếc laptop cao cấp cũng đã bắt đầu dùng tiêu chuẩn DCI – P3 để gia tăng trải nghiệm hiển thị nội dung lên màn hình laptop của khách hàng và giá thành nó cũng hợp lý hơn so với adobe RGB rất nhiều. Vì là chuẩn màu của điện ảnh Mỹ – cha đẻ của hầu hết các bộ phim bom tấn, nên những chiếc màn hình chạy theo chuẩn màu này thường sẽ có chất màu rất tối ưu cho việc xem phim và đem lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn cho game thủ trên những laptop gaming.

Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì?

Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì?

3. So sánh độ bao phủ màu DCI-P3 và sRGB

DCI-P3 cung cấp nhiều màu sắc hơn so với sRGB. Do có thêm màu sắc mà chúng có được so với màn hình sRGB, màn hình khả năng khắc họa không gian màu DCI-P3 ngày càng trở nên thường nhật và thậm chí màn hình hướng đến nội dung được tạo bằng sRGB cũng được hỗ trợ DCI-P3, cung cấp hình ảnh trông bão hòa hơn với màu sắc.

Bài Viết Đọc Nhiều  Crush là gì? Crush có ý nghĩa gì? 10 Biểu hiện Crush thích bạn

Nếu bạn muốn tận hưởng HDR một cách trọn vẹn nhất, DCI-P3 chắc chắn là phương pháp để vượt qua sRGB và càng có nhiều vùng phủ sóng DCI-P3 càng tốt. Điều này sẽ cho phép bạn tận hưởng những màu sắc bổ sung mà nội dung HDR khả năng sở hữu. mặt khác, DCI-P3 khả năng dùng màu 10-bit so với 8-bit của sRGB, điều này rất rất cần thiết cho HDR không phân dải.

So sánh độ bao phủ màu DCI-P3 và sRGB

So sánh độ bao phủ màu DCI-P3 và sRGB

Xem thêm

Rất vui khi được cung cấp thông tin đến quý bạn đọc. Nếu có thắc mắc hay ý kiến xin để lại lời nhắn dưới phần bình luận. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

Các câu hỏi về Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì?

Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Độ #bao #phủ #màu #DCIP3 #là #gì

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung chi tiết về Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki thắc mắt tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment