Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? DCI-P3 đem lại lợi ích gì cho game thủ?

Bài viết Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? DCI-P3 đem lại lợi ích gì cho game thủ? thuộc chủ đề về Wiki là gì đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? DCI-P3 đem lại lợi ích gì cho game thủ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? DCI-P3 đem lại lợi ích gì cho game thủ?”

Adobe RGB, sRGB là các tiêu chuẩn độ phủ màu khá thường nhật trên thị trường khiến người dùng dễ bắt gặp, nhưng trong những năm gần đây với các ưu điểm cùng với giá thành rẻ làm cho độ phủ màu DCI-P3 bắt đầu được trang bị trên nhiều dòng danh mục. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài thông tin về độ bao phủ màu DCI-P3. Cùng xem ngay thôi!

1. Độ bao phủ màu là gì?

Độ bao phủ màu hay còn được gọi là dải màu (color gamut) là một ngôn từ dùng để chỉ những vùng nằm trong giới hạn của các màu sắc so với thực tế mà mắt người khả năng nhận biết được (phổ màu nhìn thấy được), biểu hiện khả năng tái tạo màu sắc của thiết bị trong nhiếp ảnh và đồ họa kỹ thuật số như trên máy ảnh, màn hình, máy in ấn,… hoặc laptop, máy tính,…

Bài Viết Đọc Nhiều  Sapphire Crystal là gì? Kiến thức cơ bản về mặt kính Sapphire đồng hồ

Độ bao phủ màu hay còn được gọi là dải màu

Độ bao phủ màu hay còn được gọi là dải màu

2. Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì?

Độ bao phủ màu DCI-P3 còn được gọi P3 hay Display P3 là tên viết tắt của Digital Cinema Initiative – Giao thức 3. Được cho ra mắt vào năm 2020 bởi Digital Cinema Initiative (DCI) và Hiệp hội Kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình (SMPTE).

Độ bao phủ màu DCI-P3 được hiển thị dưới dạng phần trăm (Ví dụ: 70% DCI-P3, 85% DCI-P3,…) khả năng tái tạo màu sắc hình ảnh của thiết bị khoảng bao nhiêu phần trăm trong không gian DCI-P3. Độ phủ màu càng cao sẽ cho ra hình ảnh nhiều màu sắc và rực rỡ.

Độ bao phủ màu DCI-P3 được hiển thị dưới dạng phần trăm

Độ bao phủ màu DCI-P3 được hiển thị dưới dạng phần trăm

3. Tính năng của DCI-P3

DCI-P3 thường được dùng đường cong gamma thuần túy 2.6 và một điểm trắng có nhiệt độ ánh sáng ban ngày tương quan như D63 nhưng có màu xanh hơn.

Gam màu hoặc phổ màu rộng hơn rất nhiều khoảng bằng gần một phần tư

Gam màu hoặc phổ màu rộng hơn rất nhiều khoảng bằng gần một phần tư

Gam màu hoặc phổ màu của nó rộng hơn rất nhiều khoảng bằng gần một phần tư (+25%) so với màu thường được dùng trong sRGB là đối thủ cạnh tranh tuyệt vời của nó, nhưng bù lại, nó có một vài nhược điểm cần phải lưu tâm.

4. DCI-P3 khả năng là tiêu chuẩn chất lượng cao nhất không?

Để mô tả DCI-P3 chúng ta phải hiểu tiêu chuẩn màu sắc, trong các phần mềm thương mại, trong video và các trò chơi, màu sắc chúng ta thấy trên màn hình được tạo ra bằng cách trộn nhiều màu khác, vì các pixel chỉ khả năng tái tạo ba màu cơ bản và là những màu duy nhất được tạo ra nguyên bản.

DCI-P3 chỉ là một trong nhiều tiêu chuẩn của màu sắc trên thị trường

DCI-P3 chỉ là một trong nhiều tiêu chuẩn của màu sắc trên thị trường

DCI-P3 chỉ là một trong nhiều tiêu chuẩn của màu sắc trên thị trường, nhưng nó có những đặc thù nhất định, nó là phiên bản mới nhất và sáng tạo nhất. Đặc biệt là vì nó tập trung vào việc trở thành một tiêu chuẩn từ khoảng cách khá xa so với các tùy chọn thường nhật nhất trên thị trường.

Bài Viết Đọc Nhiều  Công thức tổ hợp, chỉnh hợp, hoán vị và các dạng bài tập có lời giải

5. So sánh độ bao phủ màu DCI-P3 và sRGB

Bởi có độ phủ màu cao hơn khoảng 25%, khiến cho DCI-P3 cung cấp nhiều màu sắc, đem lại hình ảnh trong bão hòa, rực rỡ hơn so với màn hình có độ phủ màu sRGB. Độ phủ màu của P3 giàu DCI cũng hỗ trợ chiếu nội dung HDR trung thực hơn sRGB. mặt khác, DCI-P3 khả năng dùng màu 10-bit so với 8-bit của sRGB, đây là một lợi thế khác của DCI-P3.

Độ phủ màu của P3 giàu DCI cũng hỗ trợ chiếu nội dung HDR

Độ phủ màu của P3 giàu DCI cũng hỗ trợ chiếu nội dung HDR

6. DCI-P3 có trên thiết bị nào?

Lưu ý: Giá thành của danh mục được nêu trong bài là mức giá bán tại Thế Giới Di Động, được cập nhật vào ngày 9/11/2021. Mức giá này khả năng thay đổi ngay khi bạn truy cập vào một thời điểm khác, mong bạn thông cảm.

Laptop Asus ROG Zephyrus G14 Alan Walker

Cùng bạn đối đầu mọi thách thức trên chiến trường ảo nhờ bộ vi xử lý mạnh mẽ AMD và phong cách thiết kế độc đáo, khẳng định chất tôi riêng của siêu phẩm độc nhất vô nhị Asus ROG Zephyrus Gaming G14 Alan Walker (K2064T), hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt hảo khó quên cho người dùng.

Card đồ họa rời NVIDIA GeForce RTX 3050Ti 4 GB.

Card đồ họa rời NVIDIA GeForce RTX 3050Ti 4 GB.

Tính năng nổi bật:

+ Ngoại hình đơn giản, ấn tượng nhưng không kém phần cá tính.

+ Sẵn sàng tác chiến cùng game thủ trên mọi chiến trường.

+ Card đồ họa rời NVIDIA GeForce RTX 3050Ti 4 GB.

+ Lưu trữ với khe cắm SSD M.2 PCIe 3.0 mở rộng và ổ cứng SSD 1 TB M.2 PCIe.

Laptop Asus ZenBook

Asus ZenBook UX371EA (HL494TS) với chiều hướng thiết kế mỏng nhẹ, thời thượng cùng thông số kỹ thuật mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất và không khiến người dùng phải thất vọng.

Trải nghiệm mượt mà đa tác vụ với chip Intel Gen 11 ấn tượng.

Trải nghiệm mượt mà đa tác vụ với chip Intel Gen 11 ấn tượng.

Tính năng nổi bật:

+ Trải nghiệm mượt mà đa tác vụ với chip Intel Gen 11 ấn tượng.

+ Giải trí hoàn hảo với màn hình công nghệ OLED hiện đại.

+ Card đồ họa tích hợp Intel Iris Xe Graphics.

7. DCI-P3 có lợi ích gì đối với game thủ?

DCI-P3 thường sẽ là con số %, cho biết màn hình đó khả năng tái tạo được bao nhiêu phần trăm màu trong không gian DCI-P3. Gam màu (color gamut) của một chiếc màn hình sẽ cho biết nó sẽ hỗ trợ không gian màu nào và độ phủ của không gian màu đó là bao nhiêu.

DCI-P3 hỗ trợ hiển thị nhiều màu sắc hơn sRGB, chính vì lý do này mà ngày càng có nhiều màn hình hỗ trợ không gian màu này để tạo ra màu sắc “đậm đà” hơn.

DCI-P3 hỗ trợ hiển thị nhiều màu sắc hơn sRGB

DCI-P3 hỗ trợ hiển thị nhiều màu sắc hơn sRGB

Nếu bạn muốn tận hưởng tối đa những gì mà tính năng HDR khả năng đem lại thì nên ưu tiên không gian màu DCI-P3 hơn là sRGB nha, và % càng lớn thì càng tốt. Thêm vào đó, DCI-P3 còn khả năng tận dụng hệ màu 10-bit so với sRGB chỉ 8-bit, và chính điều này sẽ giúp hiển thị nội dung HDR tốt hơn, Giảm tình trạng banding.

một vài danh mục Laptop hỗ trợ độ phủ màu tuyệt vời:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về độ bao phủ màu DCI-P3. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Các câu hỏi về Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? DCI-P3 đem lại lợi ích gì cho game thủ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? DCI-P3 đem lại lợi ích gì cho game thủ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? DCI-P3 đem lại lợi ích gì cho game thủ?

Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? DCI-P3 đem lại lợi ích gì cho game thủ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Độ #bao #phủ #màu #DCIP3 #là #gì #DCIP3 #đem #lại #lợi #ích #gì #cho #game #thủ

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Độ bao phủ màu DCI-P3 là gì? DCI-P3 đem lại lợi ích gì cho game thủ? từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki giải đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment