DNS là gì, dùng thế nào?

Bài viết DNS là gì, dùng thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào!! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu DNS là gì, dùng thế nào? trong bài viết hôm nay nha!
Các bạn đang xem bài: “DNS là gì, dùng thế nào?”

DNS là gì, dùng thế nào?

Dạo gần đây em đọc trên các báo thường nói về DNS và dùng nó để truy cập nhanh hơn, DNS là gì vậy nhờ anh chị em Nhịp SốngSố giải thích giúp và chỉ em cách dùng nha! (Hồng Thanh [email protected]).

DNS-là-gì,-sử-dụng-thế-nào?

– Tư vấn của Nhịp cầu Nhịp Sống Số:

DNS viết tắt từ Domain Name System(tạm dịch Hệ thống tên miền) là Hệ thống phân giải tên được phát minhvào năm 1984 cho Internet và là một trong số các chuẩn công nghiệp củacác cổng bao gồm cả TCP/IP. DNS là chìa khóa chủ chốt của nhiều dịch vụmạng như duyệt Internet, mail server, web server,… Khả năng nói không cóDNS, Internet sẽ mau chóng lụi tàn để bạn khả năng hình dung về mức độ quan trọng của DNS.

Có thể bạn quan tâm: Tín chỉ là gì? Học phần là gì?

Các tài nguyên mạng được định danh bằng những địa chỉ IP dạng như 10.0.0.10 làm ví dụ. Mỗi máy tính khi kết nối vào mạng Internet cũng được gán cho 1 địa chỉ IP riêng biệt không trùng lẫn với bất kỳ máy tính nào khác trên thế giới. Tương tự vậy với website cũng có các địa chỉ IP riêng biệt. mặc khác, bạn đâu thể nhớ rõ con số123.30.128.10 sẽ kéo theo website Tuổi Trẻ Online thay vì gõ www.tuoitre.com.vn.Đây là lúc DNS “trổ tài chuyển đổi” (ánh xạ) các con số địa chỉ IP khô khan thành những ký tự ABC thân thiện hơn. Nhờ DNS nên bạn không cầnphải nhớ địa chỉ IP để vào website Tuổi Trẻ Online mà chỉ cần nhớ www.tuoitre.com.vn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Kế Toán Công Nợ Tiếng Anh Là Gì, Những Thắc Mắc Cần Nắm Rõ

Nói cách khác, DNS cũng giống như một danh bạ điện thoại cho Internet. Nếu bạn biết tên của một người nhưng không biết sốđiện thoại hay ngược lại, bạn khả năng tham khảo trong sổ danh bạ dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: Cover là gì? Hát, nhảy cover là gì?

>> Duyệt web nhanh hơn với Google Public DNS

DNS khi triển khai sẽ dùng 2 thành phần: máy chủ DNS (DNS server) và máy trạm DNS (DNS client). Cả 2 thành phần này hoạt động như là ứng dụng dịch vụ nền trên hệ thống.

Tìm thông số DNS Server đang dùng

Muốn xem DNS Server mà ta đang dùng cũng khá đơn giản, chỉ cần vào Start, ở hộp thoại Runcmd rồi Enter. Cửa sổ “đen xì” xuất hiện, gõ tiếp câu lệnh “ipconfig /all” (không bao gồm dấu ngoặc kép) để hiển thị các thông số địa chỉ IP và cả DNS Server (phần đóng khung đỏ).

Có thể bạn quan tâm: SSID là gì?

DNS-là-gì,-sử-dụng-thế-nào?

DNS Server công cộng và cách dùng

Các nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) đều có địa chỉDNS riêng, mỗi DNS có tốc độ biên dịch nhanh hay chậm khác nhau nên người dùng Internet khả năng dùng DNS tùy theo lựa chọn. Đó là lý do các DNS Server công cộng (Public DNS Server) ra đời để đáp ứng mong muốn dùng của người dùng.

Để thay đổi ngay DNS Server, bạn nhấn vào nút Start – Settings – Network connections rồi nhấn double-click vào Local Area Connection. Nhấn vào nút Properties rồi chọn Internet Protocol (TCP/IP) và nhấn tiếp nút Properties ở góc phải.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tải Game Dream League Soccer Hack, Tải Game Dream League Soccer 2021 Mod Apk 8

DNS-là-gì,-sử-dụng-thế-nào?

DNS-là-gì,-sử-dụng-thế-nào?

Giờ chỉ cần điền thông số DNS Server nào bạn muốn vào 2 ô “Preferred DNS Server” và “Alternate DNS Server“. Mỗi địa chỉ DNS Server sẽ gồm 4 con số phân cách bởi dấu chấm.

Bạn khả năng tham khảo một vài DNS Server công cộng khá uy tín sau (điền vào 2 ô tương ứng ở phần “Use the following DNS server addresses“: Giờ chỉ cần điền thông số DNS Server nào bạn muốn vào 2 ô “Preferred DNS Server” và “Alternate DNS Server“. Mỗi địa chỉ DNS Server sẽ gồm 4 con số phân cách bởi dấu chấm.

– OpenDNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220 – Google Public DNS: 8.8.8.8 và 8.8.4.4 (Xem thêm tại đây) – ScrubIt: 67.138.54.100 và 207.225.209.66 – DNS Advantage: 156.154.70.1 và 156.154.71.1

Có thể bạn quan tâm: G9 là gì?

Tham khảo thêm 2 bài viết dưới đây để dùng công cụ thay đổi ngay DNS Server tự động thay vì làm thủ công như trên:

>> DNS Jumper: chuyển DNS server với một cú click>> NetCon Manager: lưu trữ, tùy biến thông số kết nối mạng

 

Các câu hỏi về DNS là gì, dùng thế nào?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào vê DNS là gì, dùng thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết DNS là gì, dùng thế nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết DNS là gì, dùng thế nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết DNS là gì, dùng thế nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Bài Viết Đọc Nhiều  Get over là gì - Happymobile.vn

Clip Về DNS là gì, dùng thế nào?

Các Hình Ảnh Về DNS là gì, dùng thế nào?

DNS là gì, dùng thế nào?

DNS là gì, dùng thế nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #DNS #là #gì #sử #dụng #thế #nào

Xem thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về DNS là gì, dùng thế nào? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Từ khóa liên quan:

dns là gì
dns la gi
156.154 70.1
địa chỉ dns là gì
tìm hiểu về dns
preferred dns server là gì
alternate dns server là gì
open dns là gì
kiến guru mobile
dsn la gi

Related Posts

About The Author

Add Comment