Điều hướng cử chỉ là gì? Android Q vận hành điều hướng như iOS?

Bài viết Điều hướng cử chỉ là gì? Android Q vận hành điều hướng như iOS? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Điều hướng cử chỉ là gì? Android Q vận hành điều hướng như iOS? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Điều hướng cử chỉ là gì? Android Q vận hành điều hướng như iOS?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


ảnh minh họa

Khi Android 9 Pie ra mắt vào năm 2018, đó là nỗ lực đầu tiên của Google trong việc tái tạo hệ thống điều hướng của Android. Với phiên bản Android Q, Google làm lại hệ thống điều hướng thêm một lần nữa. mặc khác, lần này loại bỏ tất cả các nút và điều hướng hoàn toàn bằng cử chỉ.

Điều hướng bằng cử chỉ là gì?

Điều hướng bằng cử chỉ là tính năng cho phép bạn thực hiện một vài tác vụ nhất định mà không cần thao tác trên các nút, phím bấm thiết bị. Tính năng này sẽ được thực hiện ngay trên màn hình.

điều hướng cử chỉ

vì thế, đây là động thái báo trước các phím điều hướng, nút home truyền thống khả năng sẽ được thay thế hoàn toàn. Tuy đem lại sự thông minh, nhanh chóng nhưng điều hướng bằng cử chỉ cũng gây ra khó chịu bởi độ chính xác khả năng không cao trong lúc thao tác và cần mất thời gian để làm quen.

Bài Viết Đọc Nhiều  Bò Lạc Là Gì - Nghĩa Của Từ Bò Lạc Trong Tiếng Trung

Cách vận hành của hệ thống điều hướng cử chỉ trên Android Q

Có rất nhiều nhà sản xuất điện thoại triển khai các hệ thống điều hướng toàn bộ bằng cử chỉ, bao gồm Apple, Samsung, OnePlus. Phương pháp của Google cũng lấy cảm hứng từ chính hệ thống điều hướng trên iPhone X. Hãy cùng điểm qua cách vận hành của hệ thống này trên Android Q.

ảnh minh họa
  • Home – Nếu bạn muốn về màn hình chính, tất cả những gì phải làm là vuốt nhanh từ phía dưới màn hình.
  • Cửa sổ đa tác vụ – Khi đang vuốt để về màn hình chính, nhấn giữ ngón tay trên màn hình một giây thay vì bỏ tay ra sẽ đưa bạn đến cửa sổ đa tác vụ. Từ đây, bạn sẽ thấy một danh sách gồm những ứng dụng dùng gần đây và khả năng cuộn ngang để xem tất cả những gì bạn đã mở.
  • Chuyển đổi giữa các ứng dụng – Bạn cũng vuốt lên và nhấn giữ, sau đó tiếp tục kéo ngón tay sang bên phải hoặc bên trái màn hình. Bằng cách này bạn khả năng ngay lập tức vào cửa sổ những ứng dụng dùng gần đây thay vì phải vào cửa sổ đa tác vụ.
  • Quay lại – Bạn khả năng quay lại bằng cách vuốt từ cạnh trái hoặc cạnh phải màn hình.

Hệ thống điều hướng này tác động như thế nào đến ngăn kéo điều hướng của ứng dụng?

Như nút Quay lại, việc vuốt từ cạnh trái hay cạnh phải khả năng gây ra ra vấn đề với một vài ứng dụng có ngăn kéo điều hướng cũng truy cập theo kiểu như vậy. Để khắc phục vấn đề này, Android Q beta 5 đã giới thiệu một tính năng gọi là “peek behavior” – cho phép bạn truy cập ngăn kéo của ứng dụng bằng cách vuốt.

ảnh minh họa

mặc khác ý tưởng này thực sự không ổn. Có hai cách để dùng tính năng này, và cả hai đều tệ. Nếu bạn muốn dùng điện thoại bằng một tay, thì cần phải giữ ngón tay ở cạnh màn hình, chờ cho ngăn kéo bên trong ứng dụng hơi nhô ra và khi đó hẵng kéo. Nếu bạn không thực hiện đúng, thì cử chỉ này sẽ thực hiện thao tác Quay lại.

ảnh minh họa

Cách thứ hai có vẻ đáng tin cậy hơn nhưng bắt buộc hai ngón tay để thực hiện. Từ cạnh bên của màn hình, phía mà ngăn kéo bên trong ứng dụng được đặt, bạn dùng hai ngón tay để kéo. Tuy tiện lợi hơn cách 1, nhưng lại đòi hỏi bạn phải dùng điện thoại bằng cả hai tay. Vẫn còn thời gian để Google khả năng nâng cao hơn thêm những cử chỉ này cho đến khi Android Q chính thức ra mắt.

ảnh minh họa

Làm thế nào để truy cập Google Assistant?

ảnh minh họa

Vì không còn nút Home, nên việc truy cập Google Assistant cũng thay đổi ngay. Bằng cách vuốt vào màn hình từ góc trái hoặc góc phải. Sẽ có những chỉ báo ở hai cạnh để giúp bạn biết nên vuốt về phía nào. Tính năng này khả năng sẽ được thay đổi ngay khi Android Q ra mắt chính thức.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hack aimbot là gì - Happymobile.vn

khả năng chuyển sang hệ thống điều hướng khác không?

Ít nhất thì trên bản Android Q beta, người dùng vẫn khả năng chuyển sang hệ thống điều hướng khác, bao gồm điều hướng cử chỉ đầy đủ, điều hướng hai nút, điều hướng ba nút.

ảnh minh họa

Điều hướng cử chỉ đầy đủ  đã được miêu tả ở trên và là phương pháp Google định áp dụng vào Android Q, điều hướng hai nút thì khá khó hiểu. Còn điều hướng ba nút vốn là hệ thống mà người dùng đã dùng trong nhiều năm qua gồm nút Quay lại, Home, Những ứng dụng gần đây.

Hệ thống điều hướng cử chỉ mới có vận hành với launcher của bên thứ ba hay không?

Bắt đầu từ phiên bản beta thứ 6 của Android Q, việc chạy launcher của bên thứ ba sẽ mặc định chuyển hệ thống điều hướng thành kiểu ba nút. Các nhà phát triển ứng dụng cũng không thể cập nhật ứng dụng của họ để khả năng vận hành với hệ thống điều hướng cử chỉ mới.

ảnh minh họa

Google cho biết công ty đang giải quyết hết những vấn đề còn đang bỏ dở trong bản cập nhật sau để người dùng khả năng chuyển sang điều hướng hoàn toàn bằng cử chỉ. cùng lúc ấy kết hợp với các nhà sản xuất điện thoại để khả năng dùng và nâng cấp thành phiên bản Android Q trong thiết bị của họ.

Điều này chỉ ra rằng rằng launcher của bên thứ ba khả năng vận hành với hệ thống điều hướng mới của Android Q khi phiên bản ra mắt chính thức.

Bài Viết Đọc Nhiều  Flc Premier Park Đại Mỗ - Mở Bán Siêu Dự Án Flc Premier Park

Hệ thống điều hướng cử chỉ mới sẽ vận hành như thế nào trên điện thoại của các công ty khác như Samsung và OnePlus?

ảnh minh họa

Tương tự như Android Pie, rất khó để hệ thống điều hướng cử chỉ của Android Q khả năng xuất hiện đầy đủ trên phần mềm tùy chỉnh riêng của từng nhà sản xuất. Hệ thống này chắc chắn sẽ xuất hiện trên các điện thoại Pixel hay điện thoại chạy Android One. Còn với Galaxy S10 hay OnePlus 7 Pro thì vẫn sẽ tiếp tục dùng hệ thống điều hướng riêng mà Samsung và OnePlus tạo ra.

Nếu so sánh với iOS Android vẫn chưa thể nào đuổi kịp về các tính năng liên quan đến điều hướng cử chỉ. Tuy vậy, với tốc độ phát triển nhanh chịu khó thay đổi ngay chắc hẳn các tính năng điều hướng cử chỉ trên Android sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. 

Nguồn: AndroidCentral

Xem thêm: iOS 13 và Android Q sẽ đem lại cho smartphone và người dùng những gì?


Các câu hỏi về Điều hướng cử chỉ là gì? Android Q vận hành điều hướng như iOS?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Điều hướng cử chỉ là gì? Android Q vận hành điều hướng như iOS? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Điều hướng cử chỉ là gì? Android Q vận hành điều hướng như iOS?

Điều hướng cử chỉ là gì? Android Q vận hành điều hướng như iOS?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Điều #hướng #cử #chỉ #là #gì #Android #vận #hành #điều #hướng #như #iOS

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Điều hướng cử chỉ là gì? Android Q vận hành điều hướng như iOS? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment