Derivative là gì – Happymobile.vn

Bài viết Derivative là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Derivative là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Derivative là gì – Happymobile.vn”

Các chứng khoán phái sinh (tiếng Anh: Derivatives) sẽ là đòn bẩy, làm tăng nhiều lần tổng giá trị các đối tượng đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, để đảm bảo rằng nếu giá của chúng có thay đổi ngay thì giá của các công cụ này vẫn sẽ được duy trì ở mức ban đầu.

Bạn đang xem: Derivative là gì

*

Chứng khoán phái sinh

Khái niệm

Chứng khoán phái sinh trong tiếng Anh gọi là Derivatives.

Chứng khoán phái sinh là những công cụ được phát hành trên cơ sở những công cụ đã có như cổ phiếu, trái phiếu, nhằm nhiều mục tiêu khác nhau như phân tán rủi ro, bảo vệ lợi nhuận hoặc tạo lợi nhuận.

Thị trường các chứng khoán phái sinh là thị trường phát hành, mua đi bán lại các chứng từ tài chính, như quyền mua cổ phiếu, chứng quyền, hợp đồng quyền chọn.

Bài Viết Đọc Nhiều  SSID là gì? Công dụng của SSID và cách dùng SSID kết quả

Các công cụ phái sinh

Các công cụ phái sinh rất đa dạng và đa dạng, nhưng nhìn chung có bốn công cụ chính như sau:

Hợp đồng tương lai(futures contract) là việc thỏa thuận giữa các bên về những nghĩa vụ mua bán phải thực hiện theo mức giá đã xác định cho tương lai mà không phụ thuộc vào tổng giá trị thị trường tại thời điểm đó.

Xem thêm: Transcript Là Gì – Nghĩa Của Từ Transcript

Hợp đồng kì hạn(forward contract) là một thỏa thuận trong đó một người mua và một người bán chấp thuận thực hiện một giao dịch hàng hóa với khối lượng xác định, tại một thời điểm xác định trong tương lai với một mức giá được ấn định vào ngày hôm nay. Hàng hóa ở đây khả năng là bất kì thứ hàng hóa nào: từ nông sản, tiền tệ cho tới các chứng khoán.

Điểm khác biệt của forward với future là giá cả do hai bên tự thỏa thuận với nhau dựa theo những ước lượng mang tính cá nhân và giá này vào thời điểm giao nhận hàng hóa khả năng thay đổi ngay, tăng lên giảm xuống so với mức giá đã ký kết trong hợp đồng.

Quyền lựa chọn cổ phiếu(Options) là quyền của các nhà đầu tư (nhưng không phải là nghĩa vụ) được mua hay bán một vài lượng cổ phiếu xác định trước theo một giá đã xác định trước và thấp hơn giá hiện hành của cổ phiếu đó trên thị trường.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cơ Sở Vật Chất Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

Có hai loại option là option bán và option mua. Options dành cho các nhà đầu tư thích cảm giác an toàn khi họ chắc chắn họ sẽ được mua và bán với giá ấn định, họ thu lợi nhuận không cao nhưng bù lại sẽ rất ổn định.

Hợp đồng hoán đổi (swaps contract) là việc bán một ngoại tệ nhưng cùng lúc ấy kí hợp đồng mua lại nó vào một thời điểm nào đó trong tương lai, hoặc mua một ngoại tệ nhưng cùng lúc ấy lại kí hợp đồng bán lại nó vào một thời điểm khác trong tương lai.(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, ĐH Kinh tế Quốc dân).

Xem thêm: Hiệu điện Thế Là Gì, Công Thức Tính, đơn Vị đo

Đây là một công cụ phái sinh dựa trên sự trao đổi và thực hiện hợp đồng trong lĩnh vực lãi suất và tiền tệ. Nhiều công ty, ngân hàng muốn có swaps để ấn định tỉ lệ lãi suất nhằm giảm thiểu sự bất ổn trong buôn bán. mặt khác, swaps cũng rất kết quả trong việc kêu gọi vốn.

(Tài liệu tham khảo: Cẩm nang đầu tư trên thị trường chứng khoán, NXB Từ điển Bách Khoa)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Derivative là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Derivative là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  What will be will be là gì

Các Hình Ảnh Về Derivative là gì – Happymobile.vn

Derivative là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Derivative #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về Derivative là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment