Debit card là gì – Happymobile.vn

Bài viết Debit card là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Debit card là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Debit card là gì – Happymobile.vn”

Có rất nhiều những loại thẻ ngân hàng được phát hành như: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ mastercard, thẻ trả trước, thẻ tích điểm,.. Trong đó, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là 2 loại thẻ thường nhật và được dùng nhiều nhất hiện nay. Bạn đã thực sự phân biệt được thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là gì, cách dùng thẻ tính dụng, tính năng của những thẻ này như thế nào? Bài viết sau, Timo sẽ giúp bạn hiểu rõ và phân biệt thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là gì? (Debit Card) 

Thẻ ghi nợ là gì? Thẻ ghi nợ hay còn gọi là Debit Card là một trong số những danh mục thẻ căn bản của các ngân hàng. Thẻ ghi nợ được xem là một cách thức thay thế tiền mặt thường nhật nhất hiện nay. Thẻ được kết nối với tài khoản ngân hàng. Trong thẻ có bao nhiêu tiền, thì bạn khả năng dùng bấy nhiêu, không thể dùng vượt mức bạn có. cách thức này khác với việc làm thẻ tín dụng là chi tiêu trước rồi mới trả tiền sau, bạn cần hiểu rõ tránh có sự nhầm lẫn.

Tính năng thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ rút tiền tại tất cả các cây ATM nhanh chóng, dễ dàngThẻ ghi nợ có tính năng kết nối với ví điện tử, các dứng dụng đặt hàng onlineThanh toán trên các thiết bị bằng điện thoại di động: Ví Momo, Ví Zalo Pay, Ví Moca,…Thanh toán hóa đơn online nhanh chóng, đơn giản và an toàn với thẻ ghi nợ đã đăng ký intebankingChuyển tiền liên quân ngân hàng 24/7 tại ATM và ứng dụng chuyển tiền…

mặc khác, để dùng thêm nhiều tính năng khác của thẻ ghi nợ thì bạn khả năng đăng ký InteBanking. Tìm hiểu thêm InteBanking là gì? Cách đăng ký InteBanking.

Bạn đang xem: Debit card là gì

*

Thẻ ghi nợ có mấy loại?

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa có phạm vi dùng trong nước. Bạn khả năng dùng thẻ này thanh toán khi mua sắm, ăn uống, mua sắm online,… với điều kiện các dịch này phải ở trong nước. Tùy ngân hàng, bạn khả năng phải trả một mức phí dùng thẻ ghi nợ nội địa, mặc khác thường là dùng miễn phí.

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế có cách dùng tương tự thẻ ghi nợ nội địa nhưng phạm vi dùng toàn cầu. Có những thẻ như MasterCard Debit, Visa Debit, JCB Debit,… Thường sẽ bị tính một mức phí nhất định khi dùng.

Dù là thẻ ghi nợ nội địa hay thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn chỉ khả năng dùng khi trong tài khoản thẻ có tiền. Và bạn không được xài quá số tiền mà thẻ đang có. một vài ngân hàng còn quy định thẻ phải đảm bảo số dư tối thiểu từ 50.000đ (riêng chỉ có Timo không bắt buộc số dư này). Việc mở thẻ ghi nợ khá đơn giản, các ngân hàng hỗ trợ mở thẻ ghi nợ nhanh chóng. Trong đó, điều kiện để mở thẻ chỉ cần là công dân trên 18 là được chấp nhận. một vài ngân hàng có thu phí phát hành thẻ bên cạnh những ngân hàng cấp thẻ miễn phí cùng lúc ấy tặng thêm tiền vào tài khoản mới như Timo (Số tiền này khả năng rút ra 100% hoàn toàn miễn phí).

*

Cùng Timo tìm hiểu thẻ ghi nợ là gì?

Bài Viết Đọc Nhiều  Winx Enchantix là gì? Cách biến hình thành tiên nữ bằng Instagram

Đặc điểm của thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ vật lý được làm từ chất liệu nhựa, được cấp từ ngân hàng sau khi bạn bắt buộc mở thẻ ghi nợ. Các đặc điểm cơ bản của thẻ ghi nợ thường nhật hiện nay:

Số thẻ ghi nợ: Dãy số gồm 16 chữ số được in trên thẻTên Khách hàng: Tên của Quý Khách sẽ được trên thẻm thuộc quyền dùng cá nhân.Thời gian hiệu lục thẻ ghi nợ: Mỗi chiếc thẻ ghi nợ đều có thời gian dùng. Thông thường thời gian này tối đã là 8 năm, thẻ hết hạn sẽ không thể thực hiện tiếp giao dịch. Lúc này bạn cần đến ngân hàng để gia hạn.Số tài khoản thẻ ghi nợ: Là dãy số tài khoản ngân hàng kết nối chính đến thẻ ghi nợ. Lưu ý: Số tài khoản ngân hàng khác với số thẻ ghi nợ được in trên thẻ.Số CVV/CCS: 3 chữ số ở mặt sau của thẻ

Hạn mức thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ khi giao dịch qua các kênh sẽ có hạn mức khác nhau

Hạn mức rút tiềnHạn mức thẻ ghi nợ rút tiền qua máy ATM/CDM: Thông thường, hạn mức rút tiền tại máy ATM/CDM là 20.000.000vnd/giao dịch và 100.000.000vnd/ngày. Với ngân hàng Vietcombank có hạn mức rút tiền giới hạn 5.000.000vnd/giao dịch và tối đa 50.000.000vnd/ngàyHạn mức thẻ ghi nợ rút tiền tại quầy giao dịch: Với các ngân hàng như Timo, ngân hàng Bản Việt,… bạn khả năng rút tối đã số tiền xuất hiện trong thẻ ghi nợ. mặc khác, đối với ngân hàng Vietcombank hạn mức rút tiền tối đa chỉ 40.000.000vnd.Hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ quy định một hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng khác nha. Tại Ngân hàng số Timo, hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng qua ứng dụng Timo trên điện thoại tối đã 500.000.000vnd/ngày cho bạn thoải mái thực hiện giao dịch.

Thẻ tín dụng là gì? (Credit Card)

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Credit Card, được ngân hàng cấp với những điều kiện mở thẻ tín dụng Visa/ thẻ Mastercard khác nhau. Dựa vào uy tín và thông tin tín dụng cá nhân, sau khi làm thẻ tín dụng bạn được cấp một hạn mức thẻ tín dụng khác nhau. Chức năng chính của thẻ credit vẫn là để thanh toán các hóa đơn, dịch vụ. Sau khi hiểu được thẻ ghi nợ là gì, bạn sẽ nhận ra được điểm khác nhau giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Việc mở thẻ tín dụng cho phép bạn dùng trước, trả tiền sau. Nghĩa là, ngân hàng đứng ra cho bạn “vay” một khoản tiền, bạn khả năng dùng khoản tiền này để thanh toán các dịch vụ, mua sắm, du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm online, mua vé máy bay,… trong và ngoài nước. mặc khác, người dùng cần chú ý về hạn mức thẻ tín dụng trong quy trình dùng để không bị phạt vì dùng quá hạn mức thẻ tín dụng. Không những thế hạn mức tín dụng còn gây tác động điểm tín dụng của bạn.

Sau đó, bạn có nghĩa vụ phải hoàn trả số tiền đã vay cho ngân hàng trong thời gian quy định. Nếu trả đủ số tiền đã vay trước ngày đến hạn thanh toán, bạn sẽ không bị tính lãi. Thông thường là 45 ngày, tùy vào chính sách của ngân hàng khả năng lên đến 55 ngày. Nếu trả sau hạn thanh toán, số tiền còn nợ (dư nợ) sẽ bị tính lãi suất trả chậm theo quy định ban đầu khi mở thẻ tín dụng. Lưu ý: thẻ credit cũng có chức năng rút tiền mặt tại hệ thống ATM, nhưng được khuyến cáo nên Giảm. Vì ngoài phí rút tiền cao (lên đến 4% số tiền và bị tính lãi lập tức), lãi suất cho số tiền mặt mình đã rút cũng khá cao. Bạn cần nắm rõ điều này để tránh mất tiền oan.

*

Thẻ được phát hành 2 dạng là thẻ tín dụng nội địathẻ tín dụng quốc tế.

Bài Viết Đọc Nhiều  Reverse là gì - Happymobile.vn

Xem thêm: Gpt Là Gì – Tại Sao Men Gan Gpt Cao

Tuy giống nhau về chức năng nhưng 2 loại thẻ này lại khác nhau về lợi ích cũng như phạm vi dùng:

Thẻ tín dụng nội địa: khi mở thẻ tín dụng loại này, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi từ các nhãn hàng cũng như trung tâm thương mại trong nước, phạm vi dùng thẻ bị giới hạn ở phạm vi trong nước.Thẻ tín dụng quốc tế: gồm thẻ Visa Credit, thẻ Mastercard Credit,… khả năng dùng trong và ngoài nước, ưu đãi được hưởng từ các nhãn hàng, thương hiệu cũng như trung tâm thương mại ở phạm vị toàn cầu. mặc khác khi dùng tại nước ngoài bạn sẽ bị tính thêm phí chuyển đổi ngoại tệ từ 2% – 4%.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng phụ thuộc vào chính sách cũng như bắt buộc của mỗi ngân hàng. gần như các ngân hàng đều bắt buộc bạn xác minh được tài chính để đảm bảo cho việc chi trả cho các hóa đơn tiêu dùng từ thẻ tín dụng mới chấp nhận mở thẻ cho bạn, riêng Timo sẽ không bắt buộc các giấy tờ phức tạp này. 

mặt khác, việc mở thẻ tín dụng mang đến cho bạn những ưu đãi đặc biệt khi thanh toán dịch vụ. Bạn sẽ được nhận các ưu đãi từ mạng lưới đối tác kết nối với ngân hàng phát hành thẻ trong các dịch vụ như : ăn uống, giải trí, du lịch, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp,… Không những thế, làm thẻ tín dụng còn có chức năng tích điểm đổi quà và hoàn tiền khi chi tiêu.

Hiểu rõ các cách dùng thẻ tín dụng một cách chi tiết sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát và tận dụng được những tính năng của một chiếc thẻ tín dụng đem lại. một vài cách dùng thẻ tín dụng cơ bản là thanh toán online, thanh toán tại quầy giao dịch,…

Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng hay Credit Card cho phép bạn thanh toán trước, trả sau tức bạn không cần khả năng tiền trong thẻ vẫn khả năng thanh toán. Bạn có trách nghiệm phải trả lại tiền đầy đủ cho ngân hàng và bị tính lãi suất vay nếu thanh toán chậm

Thẻ ghi nợ hay Debit Card là thẻ thanh toán kết nối với tài khoản ngân hàng, bạn cần nạp tiền vào thẻ ghi nợ để dùng các dịch vụ thanh toán hay rút tiền mặt ATM. Hạn mức dùng phải nhỏ hơn hoặc bằng với số tiền nạp vào thẻ ghi nợ.

Nên mở thẻ ghi nợ hay mở thẻ tín dụng?

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng được dùng cho các đối tượng và mục đích khác nhau. Hiểu rõ đặc điểm của mỗi loại thẻ giúp bạn dùng đúng phương pháp, tối ưu hóa lợi ích tài chính và đưa ra quyết định là nên làm thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ để đáp ứng mong muốn cho mình

Khi nào nên làm thẻ ghi nợ?

Thẻ ghi nợ đáp ứng mọi mong muốn thanh toán, rút tiền hay chuyển khoản. vì thế nếu bạn có mức mức thu nhập đủ để chi tiêu cho những mong muốn ở đời sống, bạn nên dùng thẻ ghi nợ.

Phí rút tiền mặt thấp là một ưu điểm vượt trội của thẻ ghi nợ so với thẻ tín dụng. Với thẻ ghi nợ, bạn sẽ mất phí rất thấp khi rút tiền tại các cây ATM trong và ngoài hệ thống. Còn nếu mở thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính phí 4% tổng số tiền rút ra cộng thêm lãi suất cao như một khoản vay cá nhân. vì thế, nếu nhiều rút tiền mặt, bạn nên làm thẻ ghi nợ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Văn học là gì - Happymobile.vn

TOP ngân hàng làm thẻ ghi nợ được ưa chuộng nhất 2021

Thẻ ghi nợ Ngân hàng số TimoLoại thẻ: Thẻ ghi nợ TimoTiện ích nổi bật: Tích hợp các dịch vụ tiện ích như chuyển khoản, rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn online hay ở các điểm có máy POS, kết nối ví điện tử thường nhật như Momo, Moca, ZaloPay, AirPay,…Thẻ ghi nợ Timo miễn phí hoàn toàn các dịch vụ rút tiền ATM tại 17.000 ATM trên khắp cả nước, miễn phí phí mở thẻ, phí duy trì và phí thanh toán trên khắp cả nước.Thẻ ghi nợ Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital)Loại thẻ: Thẻ ghi nợ E-PlusTiện ích thẻ ghi nợ Ngân Hàng Bản Việt: Chuyển tiền, rút tiền mặt thẻ ATM, truy vấn số dư , thanh toán các hóa đơn, chuyển tiền điện thoại qua InteBanking, Mobi Banking hay bắn tiền điện thoại nhanh chóng qua các ví điện tử Momo, Zalo Pay, …Thẻ ghi nợ Ngân hàng VietcombankThẻ ghi nợ nội địa Vietcombank, Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank: Thẻ ghi nợ Platinum Vietcombank, Thẻ ghi nợ Vietcombank Connect 24 Visa, Thẻ ghi nợ Vietcombank MasterCard, Thẻ ghi nợ quốc tế kết nối Vietcombank…Thẻ ghi nợ Ngân hàng SacombankThẻ ghi nợ nội địa Napas Sacombank, thẻ Sacombank Visa Debit, thẻ Sacombank MasterCard Debit, Thẻ Sacombank UnionPay,…

Khi nào nên mở thẻ tín dụng? Giải pháp mở thẻ tín dụng online

Thẻ tín dụng phù hợp với những người có mức thu nhập ổn định. Nếu bạn có mức thu nhập mỗi tháng ổn định và mong muốn có một quỹ dự phòng kết quả, bạn nên mở thẻ tín dụng.

Ngoài việc đến ngân hàng làm các giấy tờ để mở thẻ tín dụng. Giờ đây, để đáp ứng mong muốn khách hàng, nhiều ngân hàng cho phép mở thẻ tín dụng online. Việc mở thẻ tín dụng online cũng bao gồm một vài bước tương tự như việc mở thẻ tín dụng truyền thống. Tuy nhiện, ưu điểm vượt trội của mở thẻ tín dụng online là bạn khả năng chủ động sắp xếp thời gian cho phù hợp với công việc của bản thân.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã khả năng hiểu được thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ là gì, cũng như chức năng khi sở hữu những chiếc thẻ ngân hàng này. Tìm hiểu thêm thông tin về cách đăng ký mở thẻ Timo Debit và thẻ Timo Visa tại đây.

Xem thêm: Content Marketing Là Gì – 45 chiều hướng Content Marketing 2021

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  Mọi chi tiết vui lòng LH qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Thẻ Timo Debit – giấy tờ làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM khắp cả nước Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Debit card là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Debit card là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Debit card là gì – Happymobile.vn

Debit card là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Debit #card #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Xem thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về Debit card là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment