Đâu là giao diện Android tốt hơn?

Bài viết Đâu là giao diện Android tốt hơn? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Đâu là giao diện Android tốt hơn? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Đâu là giao diện Android tốt hơn?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


ảnh minh họa

Samsung và Xiaomi đang cạnh tranh gay gắt cho vị trí nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại một vài quốc gia. Xiaomi với dòng Redmi còn Samsung thì có dòng Galaxy M, Galaxy A. Những điện thoại này có cùng công thức là phần cứng hấp dẫn và pin dung lượng lớn. Sự khác biệt lớn nhất chính là phần mềm.

Giao diện One UI của Samsung và giao diện MIUI của Xiaomi là hai giao diện được chỉnh sửa rất nhiều so với stock Android. Hãy cùng tìm hiểu xem hai giao diện này khác biệt ở những điểm nào, và giao diện nào hợp với bạn hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Suffix là gì - Happymobile.vn

1. Giao diện người dùng

Mỗi giao diện đều có chiều hướng riêng và hoàn toàn khác xa so với ngôn ngữ thiết kế của Google. Trước hết với Samsung, công ty đã đại tu hoàn toàn vẻ ngoài và trải nghiệm giao diện đem lại với One UI, với các góc tròn ở tất cả các mục, đem lại vẻ đồng bộ với các góc cong của điện thoại. Các icon, menu Cài đặt, thanh thông báo và nhiều ứng dụng của Samsung đầu có giao diện góc bo tròn này.

ảnh minh họa

Với MIUI, XIaomi đã thử tìm cách để tạo ra sự cân bằng. Giao diện người dùng đơn giản, gần giống với iOS. mặc khác MIUI lại không có ngăn kéo ứng dụng, menu chia sẻ và bảng thông báo như thiết kế của Apple.

ảnh minh họa

2. Các lựa chọn tùy chỉnh

Trên One UI và MIUI, người dùng khả năng thay đổi ngay giao diện với nhiều lựa chọn tùy chỉnh. Trên MIUI, khả năng thay đổi ngay hiệu ứng chuyển tiếp, bố cục màn hình chính, bố cục icon và khả năng dùng gói icon mới tải về từ Play Sotre. Xiaomi cũng cung cấp một cửa hàng theme chuyên dụng để thay đổi ngay hình nền, màu nhấn hệ thống, icon, phông chữ và tổng thể vẻ ngoài.

ảnh minh họa

Giao diện One UI của Samsung cũng không kém cạnh với việc khả năng thay thay đổi ngay kích thước lưới màn hình chính, bố cục ứng dụng, thay đổi ngay bảng thông báo, thay đổi ngay nút Bixby… Cửa hàng theme của Samsung cũng nhỉnh hơn MIUI vì không những cho phép điều chỉnh hình nền, theme và icon mà còn khả năng điều chỉnh AoD (màn hình luôn bật).

ảnh minh họa

3. Tính năng

một trong số những lợi thế của việc dùng giao diện từ nhà sản xuất so với dùng stock Android chính là số lượng tính năng mặc định. Với One UI là chế độ tối toàn hệ thống, bộ lọc ánh sáng xanh để dùng buổi tối và quay màn hình chính.

ảnh minh họa

Các cạnh cong của Samsung cũng cho phép người dùng truy cập vào màn hình cạnh, từ đó khả năng truy cập vào ứng dụng yêu thích, danh bạ, tiện ích và công cụ bằng thao tác vuốt. Samsung cũng tích hợp công cụ tăng năng suất gọi là thư mục bảo mật – dùng để giấu những ứng dụng, hình ảnh và tài liệu.

ảnh minh họa

MIUI của Xiaomi thì có những tính năng gồm chế độ đọc, chế độ tối, kho để giấu ứng dụng, khả năng khóa ứng dụng bằng bảo mật sinh trắc học, chụp màn hình cuộn… Thêm vào đó, MIUI cũng có tính năng AoD nhưng chỉ xuất hiện ở một vài ít thiết bị, và khả năng tùy chỉnh cũng không bằng One UI.

Bài Viết Đọc Nhiều  Notepad Là Gì - Các Tính Năng Cơ Bản Của Notepad

4. Cử chỉ

Cả Samsung và Xiaomi đều có hệ thống cử chỉ rối rắm. Với MIUI, vuốt lên sẽ về màn hình chính, vuốt lên và nhấn giữ để truy cập menu đa tác vụ, vuốt từ cạnh màn hình để quay lại. Tuy vận hành tốt nhưng hoạt ảnh lại không nhất quán, chưa kể thường bị lag trên các điện thoại cấu hình thấp.

ảnh minh họa

Cách thực hiện cử chỉ của Samsung thì đơn giản hơn nhiều, bằng cách hiển thị các chỉ báo điều hướng, người dùng khả năng đơn giản lựa chọn như vuốt qua phải để vào menu đa tác vụ, vuốt qua trái để quay lại, vuốt lên từ chính giữa để về màn hình chính.

ảnh minh họa

5. My Feed

Samsung và Xiaomi đã thay thế Google Now feed bằng trang feed riêng của từng hãng. Trên các thiết bị Galaxy, vuốt qua trái là màn hình Bixby – hiển thị những ứng dụng thường hay dùng, danh bạ, Bixby Routines, News, widget ứng dụng…

ảnh minh họa

Xiaomi cũng tương tự như vậy, giao diện hiển thị profile, thời tiết, ứng dụng dùng nhiều nhất và danh bạ, thao tác thông minh từ các ứng dụng tích hợp, widget Cricket…

Những giải pháp này hoàn toàn hữu ích hơn so với Google Now feed. Google cũng đã bắt đầu hiển thị quảng cáo trên giao diên Feed, vì thế cũng không còn được ưu tiên dùng để cập nhật thông tin hữu ích.

Tổng kết

Cả One UI và MIUI đều có nhiều lựa chọn tùy chỉnh và tính năng. mặc khác One UI nhỉnh hơn vì tính nhất quán cao hơn và chạy mượt trên toàn giao diện. Bạn thích giao diện của Xiaomi hay Samsung? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận bên dưới nha. 

Bài Viết Đọc Nhiều  buôn bán Tiếng Anh Là Gì, Ngành Nghề

Nguồn: GuidingTech

Xem thêm: 

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

Các câu hỏi về Đâu là giao diện Android tốt hơn?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đâu là giao diện Android tốt hơn? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Đâu là giao diện Android tốt hơn?

Đâu là giao diện Android tốt hơn?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đâu #là #giao #diện #Android #tốt #hơn

Xem thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Đâu là giao diện Android tốt hơn? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment