Curve là gì – Happymobile.vn

Bài viết Curve là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Curve là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Curve là gì – Happymobile.vn”

Curve là gì? Đường cong lợi suất đi ngang khi mức chênh lệch, hoặc khoảng chênh lệch, của các trái phiếu dài hạn rớt xuống mức 0, ví dụ khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm không có chênh lệch so với 2 năm, 5 năm chẳng hạn.

Bạn đang xem: Curve là gì

Curve là gì?

*

Khái niệm này là một cách để biểu hiện sự chênh lệch trong khoản lợi suất mà các nhà đầu tư nhận được để các tiện ích nợ thời gian ngắn hoặc dài hạn (Thường là trái phiếu chính phủ Mỹ – Bond). Đối với nhà đầu tư, lẽ thông thường họ luôn đòi hỏi nhiều hơn khi mua các công cụ nợ (Bond) trong nhiều thời gian hơn, do tính không bảo đảm về diễn biến của nền kinh tế. vì thế, Curve thường dốc lên trên. Có ý nghĩa là lợi suất Bond thời gian khá dài luôn cao hơn lợi suất bond ngắn hạn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Sổ Nhật Ký Chung Tiếng Anh Là Gì, Sổ Nhật Ký

Curve đi ngang khi mức chênh lệch, hoặc khoảng chênh lệch, của các trái phiếu nhiều thời gian rớt xuống mức 0, ví dụ khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm không có chênh lệch so với 2 năm, 5 năm chẳng hạn.

Nếu khoảng chênh lệch rớt xuống mức âm, đường cong sẽ được coi là đảo ngược.

Những implications (ý nghĩa) của việc này được hiểu như thế nào?

Theo những gì đã xảy ra trước đây, đường cong lợi suất phản ánh tác động của thị trường đối với nền kinh tế, đặc biệt là về lạm phát. Giới đầu tư cho rằng lạm phát tăng sẽ đòi hỏi lượng mua trái phiếu cao hơn để bù đắp cho tác động của hoàn cảnh đó. Do lạm phát thường xuất phát điểm từ tăng trưởng kinh tế mạnh, nên đường cong lợi suất dốc mạnh thì là bình thường. Ngược lại, đường cong lãi suất đảo ngược lại là một dấu hiệu về hoàn cảnh suy yếu kinh tế sắp xảy ra, tương tự giống như các gì đã xảy ra cách đây 11 năm (2007-2008).

Hiểu một cách nôm na, Đường cong lãi suất đảo ngược (yield curve inversion) chỉ biểu diễn là investors đang kỳ vọng là tăng trưởng kinh tế sẽ đi xuống hoặc nằm im không phát triển, sự không chắc chắn suy thoái đang tăng nhiều. đơn giản và đơn giản là như vậy thôi!

Đường cong lãi suất đảo ngược luôn luôn là 1 thước đo kỳ vọng và tâm lý nhà đầu tư.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tổng Hợp Tất Cả Các Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Sửa Lỗi Liên Minh Huyền Thoại

Xem thêm: Tảo Là Gì – Rong Biển: Là Thực Vật Hay Tảo

Theo tôi thì tôi nghĩ nền Kinh tế Mỹ được kì vọng sẽ tăng trưởng chậm trở lại chứ không có khủng hoảng tài chính xảy ra như 11 năm trước. Phát triển chậm lại và kì vọng tăng trưởng chậm hoàn toàn khả năng khiến đường cong lãi suất đảo ngược, chứ không phải cứ khủng hoảng thì đường cong lãi suất đảo ngược.

Theo tôi, khi phân tích một vấn đề thì phải nhìn ở nhiều khía cạnh và nhiều góc độ và nhiều biến số để ra lời kết chứ đâu phải cứ nhìn hiện tượng đoán bản chất.

Tình huống hiện nay của đường cong lãi suất?

Chênh lệch giữa trái phiếu hai năm và 10 năm là khoảng 12 điểm căn bản (một điểm cơ bản là 1% của 1%), giảm từ 79 điểm cơ bản vào tháng 2. một vài phần của đường cong lợi suất đảo ngược lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ.

Đối với, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, ông không nhìn nhận thị trường là một dấu hiệu dự báo về tương lai của nền kinh tế.

Xem thêm: Rượu Là Gì – Phân Loại Rượu Thế Nào Cho Đúng

Cá nhân tôi cũng nghĩ đơn giản và đơn giản là hiện nay vấn đề của Equity market của Mỹ đó là nó cao quá và overvaluation, nhất là cổ phiếu công nghệ. Thế nên, kì vọng của nhà đầu tư vào Apple, Amazon, mạng xã hội Facebook, Netflix sẽ không còn cao nữa. Việc này cùng với việc Bond Yields giảm tới mức cân bằng 2.86-2.89% như hiện nay cho kì hạn 10 năm mà tôi đã điểm tin cách đây 1-2 hôm, thì tôi thấy một điều: Dòng tiền vốn nóng FII sẽ luân chuyển dời khỏi Mỹ bớt và sẽ tập trung trở lại cho các thị trường mới nổi (EMs) hoặc Cận biên có câu chuyện ngon như nước ta (FMs).

Bài Viết Đọc Nhiều  Hold up là gì - Happymobile.vn

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Curve là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Curve là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Curve là gì – Happymobile.vn

Curve là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Curve #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tra cứu thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về Curve là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment