Cruise control là gì – Happymobile.vn

Bài viết Cruise control là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Cruise control là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Cruise control là gì – Happymobile.vn”

Khi đi mua xe ô tô điều bạn để tâm nhất là gì? Ngoại hình xe, nội thất bên trong, khối động cơ dưới nắp capo hay những công nghệ hỗ trợ người lái? Thông thường nhiều người chỉ đặt sự chú ý vào nội ngoại thất cũng như khả năng vận hành mà xem nhẹ những công nghệ hỗ trợ người lái trên xe.Vì lẽ đó, đa số người dùng không biết hệ thống Cruise Control là gì, chúng đóng vai trò gì trên chiếc xe vừa mua. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống này.

Bạn đang xem: Cruise control là gì

Hệ thống Cruise Control là gì?

Hệ thống Cruise Control hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là hệ thống điều khiển hành trình. Đây là hệ thống hỗ trợ người lái được kích hoạt qua nút điều khiển bằng tay. Chúng giúp điều khiển ga tự động trên đường trường, duy trì tốc độ nhất định mà không cần người lái phải đạp ga.

*

Những điều cần biết về hệ thống Cruise Control

Bài Viết Đọc Nhiều  Rpm là gì - Happymobile.vn

Nguyên lý vận hành của hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control rất đơn giản. Người lái chỉ cần nhấn nút kích hoạt hệ thống được trang bị trên vô lăng. Lúc này ECU sẽ nhận tín hiệu từ cảm biến tốc độ gửi tới, ECU sẽ tính toán để điều chỉnh góc mở bướm ga. Người lá khả năng nhìn tín hiệu đèn báo Cruise Control hiển thị trên bảng đồng hồ để biết chúng vận hành hay chưa. Khi hệ thống Cruise Control đã vận hành người lái khả năng buông chân ga và điều khiển tốc độ hoàn toàn bằng nút tăng giảm được trang bị trên vô lăng.

Chức năng vai trò của hệ thống Cruise Control

*

Những chức năng quan trọng của hệ thống Cruise Control

Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control đóng một vai trò hết sức hữu ích trên xe. Đây là một trang bị hỗ trợ hiện đại, giúp người lái bớt stress mỏi mệt khi phải điều khiển xe trên đường cao tốc trong một khoảng thời gian khá dài. mặt khác hệ thống Cruise Control còn giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể vì khi kích hoạt hệ thống, ECU sẽ tự động tính toán lượng nhiên liệu phù hợp nhất để điều khiển xe với tốc độ đã cài đặt. Từ đó, xe chỉ tiêu hao đúng mức nhiên liệu đề ra không có sự tăng giảm bất thình lình kéo theo hao tốn nhiều hơn.Hệ thống Cruise Control còn giúp người lái tránh được việc điều khiển xe quá tốc độ vì đơn giản xe đã được mặc định sẵn tốc độ phù hợp.

Xem thêm: Junior Là Gì – Những ý Nghĩa Của Junior

Ưu và nhược điểm của hệ thống Cruise Control

*

Ưu và nhược điểm của hệ thống Cruise Control

Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control được trang bị trên nhiều dòng xe hiện nay. Có người cho rằng chúng là vị cứu tinh hữu ích, nhưng cũng có người không đánh giá cao tiện nghi này. Chung quy lại là bởi vì chúng mang những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Bài Viết Đọc Nhiều  Chỉ từ là gì - Happymobile.vn

Ưu điểm của hệ thống Cruise Control

Hệ thống Cruise Control giúp người lái giảm sự mỏi mệt khi điều khiển xe trên đường dàiTiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể cho xeTránh được lỗi vi phạm tốc độ

Nhược điểm hệ thống Cruise Control

Xe dễ bị trượt trên đường trơn vì không có sự điều khiển chủ động của người láiChỉ phù hợp trên đường cao tốc, ít xe cộKhông phù hợp cho những người lái chưa có nhiều kinh nghiệm ứng biến các tình huống bất chợt vì dễ gây ra ra tai nạnKhông bao gồm nút cảnh báo nguy hiểm

dùng hệ thống Cruise Control như thế nào?

Vì không được chú trọng đến tính năng này nên nhiều người chưa biết cách dùng hệ thống Cruise Control như thế nào. Nút khởi động hệ thống Cruise Control được bố trí trên nhiều vị trí khác nhau phụ thuộc vào từng dòng xe. Bạn khả năng tìm thấy chúng ở trên vô lăng, sau vô lăng, bảng táp lô…Khi đã tìm được vị trí khởi động Cruise Control bạn sẽ thấy những ký hiệu ON, OFF, SET+, SET-, RES, Cancel… tương ứng với chức năng mở, tắt, tăng, giảm, bắt đầu lại, hủy bỏ… Những nút này cũng sẽ được thiết kế tùy các dòng xe chứ không phải xe nào cũng giống nhau.Nút SET dùng để cài đặt tốc độ theo mong muốn của người lái và điều kiện giao thông. SET+ là đẩy nhanh, ngược lại SET- là giảm tốc độ. Cancel là hủy bỏ hệ thống Cruise Control mặc khác bạn cũng khả năng hủy tính năng này bằng cách đạp chân phanh.

Bài Viết Đọc Nhiều  Nghiệm thu là gì - Happymobile.vn

Vì sao hệ thống Cruise Control hiếm khi được lái xe dùng tại Việt Nam?

Một sự thật là dù có được trang bị sẵn hệ thống Cruise Control trên xe thì nhiều tài xế tại Việt Nam hiếm khi dùng tính năng này. Điều này có lẽ khá dễ hiểu vì Cruise Control chỉ thích hợp dùng ở những nơi có mật độ giao thông ổn định và hệ thống đường xá không có nhiều chướng ngại vật.

Xem thêm: Tai Xiu 2020

*

Những lý do hệ thống Cruise Control hiếm khi dùng tại Việt Nam​​​

trong lúc đó, giao thông Việt Nam khá hỗn loạn nhất là tại các thành phố lớn. Xe máy đông, những xe tham gia giao thông thì liên tục chuyển làn đường, nhiều con đường bị hư hỏng nặng, mùa mưa thì ngập bùn nước… Những điều này khiến cho hệ thống Cruise Control bị vô hiệu hóa và rất dễ gây ra ra tai nạn nếu người lái không có kinh nghiệm xử lý va chạm nhanh chóng.

Lưu ý khi dùng hệ thống Cruise Control

*

Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control rất có lợi cho người lái

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cruise control là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cruise control là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Cruise control là gì – Happymobile.vn

Cruise control là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cruise #control #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về Cruise control là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment