Consol là gì, coloader là gì?

Bài viết Consol là gì, coloader là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Consol là gì, coloader là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Consol là gì, coloader là gì?”

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, ngôn từ hàng consol không có gì mới lạ, nhưng không phải ai cũng hiểu hết nghĩa của chúng. Bài viết dưới đây hãy cùng EMS Vietnam tìm hiểu xem hàng consol là gì? Và tại sao phải consol hàng nha!!!

Hàng consol là gì?

Trong vận hành giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, LCL (Less than Container Load) hay còn gọi là hàng consol nghĩa là hàng xếp thiếu, không đủ một container.Như vậy, khi bạn xuất khẩu hoặc nhập khẩu, sẽ gặp phải trường hợp hàng hóa không đủ để xếp đầy một container. Do vậy, hàng của bạn cần ghép chung container với một vài lô hàng khác.Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments) để sắp xếp, phân loại, làm chứng từ và đóng chung vào container. Sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Nghiệp vụ đóng chung hàng vào container như vậy người ta gọi là gom hàng, hay consolidation.Hàng LCL (còn gọi là hàng lẻ, hay hàng consol) được phân biệt với hàng FCL (Full Container Load), tức là hàng đủ xếp nguyên container, mà không cần ghép với lô hàng khác.

Bài Viết Đọc Nhiều  Drone là gì - Happymobile.vn

Bạn đang xem: Consol là gì

Tại sao phải consol hàng?

Câu hỏi đặt ra là tại sao phải consol hàng? Lợi ích của việc consol hàng đem lại là gì? Hãy cùng theo chân EMS Vietnam tìm hiểu ngay nha!!!

Ai là người consol hàng?

Đối tượng consol hàng: Các forwarders, nhà nhập khẩu, các đại lý hãng tàu, các hãng tàu.

Người gom hàng gọi là consolidator.

Lợi ích của việc consol hàng là gì?

Có rất nhiều ích lợi của việc consol hàng: giảm chi phí kho bãi, mất hàng, hỏng hàng,…

Bài toán chi phíTrước khi quyết định gom các lô hàng với nhau, bạn phải tính toán xem, nếu đi riêng lẻ thì mất khoảng bao nhiêu tiền, và sau khi gom thì mất bao nhiêu tiền? Nếu việc gom hàng lại với nhau chi phí rẻ hơn thì chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp này, nếu có quá ít hàng để gom thì ta phải đi hàng LCL.

Xem thêm: Tải Game The Sim 4 Việt Hóa, Tải The Sims 4 Việt Hóa Mới Nhất 2020 V1

Đảm bảo chất lượng hàng hóaHàng LCL đều phải đóng chung container với các hàng khác (Các hãng tàu tự gom lại với nhau), mà mỗi lô hàng trong container đó lại có điểm đến khác nhau. Tại các trạm trung chuyển, hàng sẽ phải được rút ra khỏi container để chuyển sang tuyến khác hoặc giao cho chủ hàng. Như vậy lô hàng của chúng ta sẽ khả năng phải chuyển sang container khác hoặc bị chuyển qua nhiều container trước khi đến điểm đích cuối cùng. Điều này sẽ gây ra bẹp, méo, rách hỏng hóc hàng hóa.vì thế nếu chúng ta tự gom tất cả hàng của mình vào trong một container thì sẽ đảm bảo chất lượng vì không bị dỡ ra, đóng vào nhiều lần.

*

Đảm bảo không bị mất hàngVới lý do trên, ở các điểm trung chuyển, nếu đi hàng LCL dễ bị mất, ăn cắp. Khi gom lại thì container chỉ được mở ra khi có sự đồng ý của mình nên khả năng mất hàng sẽ bị loại bỏ.mặc khác bạn cũng phải cẩn thận rằng người ta khả năng cắt chì của bạn ra để cắp hàng sau đó gắn chì giả vào. vì thế quy trình nhận hàng phải hết sức cẩn thận, và nghiêm ngặt tránh tình trạng bị đánh cắp.

Bài Viết Đọc Nhiều  Mono là gì - Happymobile.vn

Xem thêm: Factsheet Là Gì – tìm hiểu thông tin về Factsheet Trong cửa hàng

Trên đây là chia sẻ của EMS Vietnam về hàng consol là gì, mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp ích bạn trong quy trình làm xuất nhập khẩu.

EMS Vietnam chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chuyển phát nhanh nội địa và quốc tế. Nếu có mong muốn hãy LH ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nha!!!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Consol là gì, coloader là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Consol là gì, coloader là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Consol là gì, coloader là gì?

Consol là gì, coloader là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Consol #là #gì #coloader #là #gì

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Consol là gì, coloader là gì? từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment