Công nghệ NFC là gì? Cách vận hành và công dụng của nó ra sao?

Bài viết Công nghệ NFC là gì? Cách vận hành và công dụng của nó ra sao? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Công nghệ NFC là gì? Cách vận hành và công dụng của nó ra sao? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Công nghệ NFC là gì? Cách vận hành và công dụng của nó ra sao?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


ảnh minh họa

Công nghệ NFC trên điện thoại đang ngày càng thu hút nhiều sự chú ý hơn trên toàn cầu nhờ nhiều ứng dụng thực tế nó đem lại. Nhưng chính xác thì NFC là gì và công nghệ này vận hành ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về NFC qua bài viết bên dưới.

NFC là gì?

NFC là viết tắt của Near Field Communication – tạm dịch là kết nối không dây trong phạm vi ngắn. Về cơ bản, đây là phương pháp để điện thoại tương tác với một vật nào đó ở gần. Tầm vận hành của NFC vào khoảng 4 cm, cung cấp khả năng kết nối không dây giữa điện thoại và một thiết bị khác. Điều này đem lại khả năng kết nối hai chiều, cả hai thiết bị đều có gửi và nhận thông tin.

ảnh minh họa

Thêm vào đó, kết nối NFC cũng không phụ thuộc vào Wi-Fi, 3G, LTE. Công nghệ đang ngày càng trở nên thường nhật hiện nay với nhiều ứng dụng như thanh toán không chạm, tận dụng điện thoại như ví điện tử,…

ảnh minh họa

Làm cách nào để biết liệu điện thoại của bạn có hỗ trợ NFC hay không?

Bạn chỉ cần vào Settings -> More hoặc Settings -> Wireless & Networks để xem có sự lựa chọn kích hoạt NFC hay không. Hầu hết điện thoại hỗ trợ NFC cũng sẽ có logo NFC nhỏ ở mặt sau của điện thoại.

ảnh minh họa

NFC vận hành như thế nào trên thiết bị Android?

NFC sẽ truyền hoặc nhận dữ liệu thông qua sóng radio. Đây là một tiêu chuẩn được thiết lập của kết nối không dây, vì thế các thiết bị có dùng giao thức NFC sẽ khả năng kết nối với nhau. NFC khác với Bluetooth ở chỗ là nó vận hành thông qua cảm ứng điện từ.

Bài Viết Đọc Nhiều  https://Happymobile.vn/c6h12o6-la-gi/

Điều này có nghĩa là một trong hai thiết bị kết nối khả năng là thiết bị bị động như một tấm poster hoặc sticker, không có nguồn năng lượng nhưng vẫn khả năng truyền dữ liệu sang thiết bị chủ động như smartphone. Vì là thiết bị NFC chủ động nên smartphone khả năng truyền và nhận dữ liệu thông qua NFC. Trong đó sẽ có ba chế độ của NFC gồm: Trình đọc/ghi (đọc các tag trên poster NFC), Giả lập thẻ (thanh toán), mạng ngang hàng (truyền tập tin).

Những vấn đề của NFC trên thiết bị Android

Không phải thiết bị Android nào cũng trang bị chip NFC, nhưng hiện chip NFC đang ngày càng trở nên thường nhật hơn. mặc khác các chip NFC không nằm ở cùng một vị trí trên điện thoại. Điều này khiến bạn phải tìm vị trí của chip. mặt khác, khả năng tương thích chéo giữa các thiết bị cũng chưa thường nhật, đặc biệt là những loại tập tin chi tiết.

dùng NFC trên thiết bị Android

ảnh minh họa

Trước hết, bạn cần kích hoạt NFC và Android Beam trên cả hai thiết bị, chọn tập tin cần gửi và sau đó chọn hai thiết bị. Đặt hai thiết bị mặt lưng đối nhau, khi được hỏi xác nhận truyền tập tin thì chọn “touch to beam”.

Ứng dụng của NFC và cách dùng các ứng dụng này

ảnh minh họa

NFC là phương pháp dễ nhất để gửi số điện thoại của bạn cho người khác, bạn khả năng làm điều này bằng cách vào danh bạ, vào trang danh bạ người muốn gửi. Sau đó kết nối hai thiết bị và nhấn “Touch to beam”.

ảnh minh họa

Snapchat không phải là phương pháp duy nhất để gửi hình ảnh một cách nhanh nhất. Bạn khả năng dùng NFC bằng cách mở tấm hình muốn gửi bằng trình xem hình ảnh sau đó kết nối thiết bị.

Bài Viết Đọc Nhiều  Giới từ là gì - Happymobile.vn

Để gửi một tập tin PDF sang thiết bị khác, bạn cần dùng Android Beam. Chọn tập tin bạn muốn chia sẻ, chọn biểu tượng 3 thanh nằm ngang, chọn Share -> Android Beam và kết nối thiết bị.

ảnh minh họa

Với NFC, bạn khả năng chuyển thiết bị của người đối diện vào thẳng trang tải ứng dụng bạn đang dùng trên Play Store. Để làm vậy bạn chỉ cần kết nối thiết bị.

ảnh minh họa

Bạn khả năng dùng Google Maps để vạch ra hướng đi sau đó chia sẻ thông tin này bằng cách kết nối thiết bị.

Nếu bạn đang dùng một ứng dụng cũng đã được cài đặt trên thiết bị đối diện, thì bạn khả năng khởi chạy ứng dụng này trên thiết bị đối diện bằng cách kết nối thiết bị.

NFC cũng khả năng được dùng để thanh toán di động từ smartphone hoặc smartwatch. Bằng cách tải về ứng dụng thanh toán bạn muốn(Google Pay/Samsung Pay), nhập vào thông tin thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và dùng trong bất kì cửa hàng nào có thiết bị thanh toán không chạm.

ảnh minh họa

NFC tag là các thẻ vật lý/sticker nhỏ có chứa chip NFC được lập trình để cung cấp thông tin cho smartphone của bạn. Thông thường, thẻ NFC sẽ chứa các đường link kéo theo địa chỉ web, nhưng cũng khả năng được lập trình để thực hiện các hành động nhất định trên smartphone như bật Wi-Fi hoặc tắt chuông. NFC hiện đang có lợi thế so với công nghệ QR ở điểm là không cần ứng dụng để quét code.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cổng Thunderbolt là gì? Ưu và nhược điểm của Thunderbolt

Công nghệ NFC có an toàn không?

Kết nối NFC là kết nối không dây, cùng lúc ấy với phạm vi vận hành rất ngắn nên những lỗ hổng khả năng tấn công không phải là vấn đề quá lớn. Nếu bạn đang dùng ứng dụng Google Play thì bạn khả năng an tâm rằng số thẻ tín dụng không bao giờ được truyền đi. Thay vào đó là một vài tài khoản ảo riêng biệt sẽ được tạo ra dùng để xác định thông tin thanh toán của bạn.

Tóm lại, NFC cung cấp phương pháp nhanh nhất để thiết lập kết nối giữa các thiết bị điện tử và cũng cung cấp giải pháp nhanh nhất để truyền tập tin giữa các thiết bị cầm tay trong phạm vi ngắn. NFC sẽ là sự lựa chọn lý tưởng trong điều kiện bạn không kết nối được Wi-Fi, hết dữ liệu di động, không có tín hiệu mạng,…

Nguồn: AndroidPIT

Xem thêm: Mua đồ công nghệ bằng thẻ tín dụng, cần phải ghi nhớ những điều này


Các câu hỏi về Công nghệ NFC là gì? Cách vận hành và công dụng của nó ra sao?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công nghệ NFC là gì? Cách vận hành và công dụng của nó ra sao? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Công nghệ NFC là gì? Cách vận hành và công dụng của nó ra sao?

Công nghệ NFC là gì? Cách hoạt động và công dụng của nó ra sao?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #nghệ #NFC #là #gì #Cách #hoạt #động #và #công #dụng #của #nó #sao

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin chi tiết về Công nghệ NFC là gì? Cách vận hành và công dụng của nó ra sao? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment