Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì?

Bài viết Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì?”

Công nghệ màn hình ngày càng phát triển và được nâng cấp nhằm đáp ứng mong muốn dùng của người dùng, công nghệ Wled-backlit được xem như là một những tấm nền màn hình được dùng phổ biên hiện nay trên laptop và một vài thiết bị nghe nhìn. Vậy công nghệ này có gì đặc biệt? hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nha.

1. Công nghệ màn hình Wled-backlit là gì?

Để dễ hình dung nhất thì công nghệ Wled-backlit dùng tấm nền LED trắng chạy xung quanh viền hay trải khắp màn hình để khuếch tán và tạo ra ánh sáng trắng, kết hợp cùng với các bóng LED RGB để tạo ra hình ảnh hiển thị trên màn hình. Công nghệ này được dùng trên các tấm nền của laptop, tivi hiện nay.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hỏi đáp về danh mục và dịch vụ tại Thegioididong.com

Công nghệ màn hình Wled-backlit là gì?

2. Ưu nhược điểm của công nghệ Wled-backlit

Công nghệ Wled-backlit này có ưu điểm lớn nhất là ở giá thành, vì chi phí sản xuất rẻ nên được thường nhật trên hầu hết các dòng laptop và tivi nhằm giúp nhiều người hơn tiếp cận công nghệ. Hơn thế nữa, công nghệ này còn giúp màn hình có độ sáng cao, màu sắc khá tốt đáp ứng đủ mong muốn của người dùng.

Nhược điểm lớn nhất của công nghệ này là độ chính xác màu và hiển thị ánh sáng xanh khá nhiều, khả năng gây tác động thị giác của người dùng nếu dùng trong thời gian khá dài, nhưng những nhược điểm này cũng khả năng được khắc phục bằng phần mềm.

Ưu nhược điểm của công nghệ Wled-backlit

3. Công nghệ Wled-backlit so với RGB LED-backlit

Với RGB LED-backlit thì không cần đến tấm nền LED trắng để cung cấp độ sáng cho màn hình, mà dựa vào 3 màu LED cơ bản là Red (đỏ), Green (xanh lá), Blue (xanh dương) để tạo màu sắc và sản sinh ra độ sáng trắng nhằm làm cho màn hình trở nên mỏng hơn, dãy màu rộng hơn đến 1.07 tỷ màu. Công nghệ này được áp dụng trên những màn hình cao cấp, được dùng trong môi trường chuyên nghiệp nên giá thành thường rất đắt và khó tiếp cận.

Công nghệ Wled-backlit so với RGB LED-backlit

Xem thêm

Trên đây là những khái niệm về công nghệ màn hình Wled-backlit. Hi vọng bài viết trên sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn!

Các câu hỏi về Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Sửa File Word Bị Lỗi, Cách hồi phục File Word Bị Hỏng

Các Hình Ảnh Về Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì?

Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #nghệ #màn #hình #Wledbacklit #trên #laptop #là #gì

Tham khảo thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Công nghệ màn hình Wled-backlit trên laptop là gì? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment