Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật?

Bài viết Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật? thuộc chủ đề về Wiki là gì đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật?”

Hiện nay thì công nghệ màn hình LED Backlit đã được ứng dụng một cách rộng rãi hơn trên các thiết bị công nghệ như laptop, điện thoại và màn hình LED. Vậy thì công nghệ này có ưu điểm gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ này.

1. Màn hình công nghệ LED Backlit là gì?

Màn hình công nghệ LED Backlit hay LED Backlight là công nghệ màn hình tinh thể lỏng dùng ánh sáng từ tấm nền LED đi-ốt phát sáng để cho ánh sáng xuyên qua lớp mô phỏng đèn nền nhằm phát sáng cho các điểm ảnh trên tấm nền LCD.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tiêu chuẩn chống nước IP68 trên smartphone là gì? Có công dụng gì?

Công nghệ màn hình LED Backlit hay LED Backlight

Công nghệ màn hình LED Backlit hay LED Backlight

Các nhà sản xuất đã tận dụng công nghệ LED, làm nhỏ các bóng LED lại thành hàng nghìn, thậm chí chục nghìn bóng LED để phát sáng độc lập để tạo nên màn hình Mini-LED.

2. Đặc điểm của màn hình LED Backlit

Ưu điểm

So với các chuẩn màn hình khác như CCFL, công nghệ LED Backlit cho màn hình mỏng. Đèn LED ít tiêu thụ điện năng, màn hình ít nóng hơn.

Đặc điểm nổi bật của LED Backlit

Đặc điểm nổi bật của LED Backlit

Bảo vệ môi trường do không dùng các kim loại nặng.

Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường

Công nghệ LED Backlit cho ra màu sắc trung thực, cân bằngđộ tương phản tốt. mặt khác còn có độ bền, tuổi thọ của tấm nền LCD khá cao.

Nhược điểm

Do dùng tấm nền LED để chiếu sáng nên lượng ánh sáng xanh lớn gây ra mỏi mắt cho người dùng lâu. Cho nên có vài hãng như laptop Acer, laptop Asus,… có trang bị thêm các công nghệ Giảm/chống ánh sáng xanh có hại cho mắt.

Khi dùng lâu, các tivi màn hình LED khả năng bị hiện tượng lưu ảnh (bóng mờ), hoặc hiện tượng đốm sáng màn hình do quy trình lão hóa của các bóng LED.

Nhược điểm của công nghệ LED Backlit

Nhược điểm của công nghệ LED Backlit

3. Màn hình LED Backlit dùng trên thiết bị nào?

Màn hình LED Backlit được ứng dụng và dùng rất rộng rãi bởi độ bền, chất lượng và giá thành của chúng đem lại. Công nghệ màn hình LCD LED Backlit được áp dụng trên tivi, màn hình máy tính hoặc trên các dòng điện thoại dùng tấm nền LCD.

Bài Viết Đọc Nhiều  Mỗi tháng hay hằng tháng, từ nào mới là đúng chính tả?

Công nghệ màn hình LCD LED Backlit

Công nghệ màn hình LCD LED Backlit

4. So sánh giữa màn hình LCD LED Backlit và OLED

Về chất lượng hiển thị, góc nhìn màn OLED sẽ vượt trội hơn màn LED Backlit do độ sâu của màu, độ tương phản và màu đen của OLED được tạo nên từ các bóng OLED tự động phát sáng. mặt khác, độ mỏng của màn hình OLED cũng vượt trội hơn so với LED Backlit.

LED Backlit sẽ có độ bền tốt hơn so với OLED cũng như khả năng sửa chữa tốt hơn, cùng lúc ấy giá thành của màn hình LED Backlit cũng rẻ hơn OLED.

Góc nhìn màn OLED sẽ vượt trội hơn

Góc nhìn màn OLED sẽ vượt trội hơnXem thêm

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về công nghệ màn hình LED Backlit. Hãy cùng thảo luận với Thế Giới Di Động ở phần bình luận bên dưới nha.

Các câu hỏi về Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật?

Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #nghệ #màn #hình #LED #Backlit #LED #Backlight #là #gì #Đặc #điểm #nổi #bật

Bài Viết Đọc Nhiều  Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Lưu ý khi mua hàn

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Công nghệ màn hình LED Backlit, LED Backlight là gì? Đặc điểm nổi bật? từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Wiki là gì tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment