Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic

Bài viết Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic thuộc chủ đề về Wiki là gì đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic”

Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử trong thời gian khá dài rất có hại cho mắt và sức khỏe, ViewSonic đã thống kê và ứng dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter trên các thiết bị của mình. Vậy công nghệ này vận hành ra sao? Có lợi gì cho người dùng? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ở ngay bài viết sau đây nha!

Ánh sáng xanh là gì? tác động tới mắt ra sao?

Trên màn hình hiển thị của các thiết bị điện tử, mỗi một màu mà mắt bạn nhìn thấy là sự kết hợp của 3 hệ màu RGB (đỏ, xanh lục, xanh dương). Trong đó dải màu đỏ có bước sóng dài nhất (700 – 1000 nm) và ít năng lượng nhất, mặt khác dải màu xanh dương có bước sóng ngắn (400 – 490 nm) và nhiều năng lượng hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Lực hướng tâm là gì? Công thức tính lực hướng tâm và bài tập có đáp án

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là gì?

thống kê chỉ ra rằng, mắt của chúng ta đơn giản lọc các ánh sáng xanh lục và đỏ vì chúng có ít năng lượng photon, mặc khác mức năng lượng photon trong ánh sáng xanh cao hơn rất nhiều. Ánh sáng xanh không hẳn hoàn toàn là xấu, nếu tiếp xúc ban ngày sẽ giúp chúng ta tăng cường tỉnh táo, điều chỉnh nhịp sinh học, giúp tăng trí nhớ, nâng cao nhận thức và tâm sinh lý con người.

mặc khác nếu tiếp xúc quá nhiều ánh sáng xanh vào ban đêm dẫn tới kích thích não, ức chế bài tiết melatonin và tăng cường sản xuất hormone tuyến trên thận. Những điều này gây ra phá hủy sự cân bằng nội tiết tố và tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, dẫn tới tình trạng khô mắt, mỏi mắt, khó ngủ và mỏi mệt vào ban ngày.

Ánh sáng xanh gây tác hại cho mắt ra sao?

Ánh sáng xanh gây ra tác hại cho mắt ra sao?

Công nghệ Blue Light Filter là gì? vận hành ra sao?

Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh một thời gian khá dài, đặc biệt là vào ban đêm rất có hại cho sức khỏe. Hiểu được vấn đề này, ViewSonic đã thống kê và áp dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter vào các dòng thiết bị màn hình của mình.

Blue Light Filter là công nghệ cho phép màn hình LED-Backlit giảm thiểu ánh sáng xanh có hại cho mắt nhưng vẫn duy trì hiệu suất ngăn chặn sự biến dạng màu sắc ở nhiệt độ màu thấp bằng cách cân bằng RGB đỏ và xanh lục khi giảm ánh sáng xanh dương.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tính năng Nightography trên điện thoại Samsung Galaxy Ultra là gì?

mặt khác ViewSonic còn cho phép người dùng tự điều chỉnh mức độ ánh xanh thông qua 100 mức lọc, cho phép người dùng linh động điều chỉnh mức độ phù hợp theo ý muốn. Mức thấp nhất là 100 và cao nhất là 0, ở mức cao nhất màn hình khả năng giảm đến 87% lượng ánh sáng xanh.

Công nghệ Blue Light Filter của ViewSonic

Công nghệ Blue Light Filter của ViewSonic

Cách điều chỉnh ánh sáng xanh phù hợp theo từng mong muốn chi tiết thể

Đa phương tiện có độ nét cao (100 – 50): Với các vận hành liên quan đến đa phương tiện có độ sắc nét cao như chơi game, xem phim, xử lý đồ họa,.. Bạn chỉ nên giảm ánh sáng xanh ở mức độ nhẹ, với việc giảm không quá cao như vậy sẽ giúp bạn vẫn cảm nhận được độ chân thực và sắc nét của hình ảnh hiển thị.

Duyệt web và các vận hành giải trí cơ bản (50 – 25): Đối với các vận hành cơ bản thì bạn khả năng điều chỉnh mức độ lọc ánh sáng xanh ở mức cao hơn, giao động từ 50 xuống 25 để bảo vệ mắt tốt hơn mà không tác động quá nhiều đến trải nghiệm.

Tác vụ với văn bản (25 – 0): Các tác vụ làm việc với văn bản thuần túy, đặc biệt là các giao diện đen trắng (như soạn thảo văn bản, đọc ebook,…) thì các yếu tố màu sắc không còn quan trọng nữa, lúc này bạn khả năng giảm ánh sáng xanh xuống mức tối đa nếu muốn.

Bài Viết Đọc Nhiều  RCA là gì? tìm hiểu thông tin về đặc điểm và chức năng của RCA

Trên đây là những thông tin về công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của hãng ViewSonic, nhìn chung đây là một công nghệ rất thiết thực để bảo vệ mắt khi dùng tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử, nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ở ngay sau bài viết nha!

Các câu hỏi về Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic

Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #nghệ #lọc #ánh #sáng #xanh #Blue #Light #Filter #của #ViewSonic

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki how tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author