Bài viết Công nghệ 3D NAND là gì? Đột phá về kiến trúc bộ nhớ Flash? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Công nghệ 3D NAND là gì? Đột phá về kiến trúc bộ nhớ Flash? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Công nghệ 3D NAND là gì? Đột phá về kiến trúc bộ nhớ Flash?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Công nghệ 3D NAND là gì? Bước đột phá về kiến trúc bộ nhớ Flash?

Công nghệ 3D NAND mới được thống kê sẽ giúp người dùng sở hữu một ổ cứng lưu trữ dung lượng lớn, nhanh và nhỏ gọn nhất. khả năng nói, 3D NAND là công nghệ chip nhớ của tương lai, hãy cùng tìm hiểu thông tin về công nghệ này nha.

Các bộ nhớ flash làm việc như thế nào?

Bộ nhớ flash là công nghệ chip nhớ thường nhật đang được dùng trên các thẻ nhớ SD, ổ cứng SSD, và được dùng trong bộ nhớ trên smartphone của bạn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Kali Linux là gì? Tổng quan về hệ điều hành Kali Linux

Chúng vận hành dựa trên một loạt các bóng bán dẫn bên trong được gán tổng giá trị “mở” và “đóng”. Các khối bộ nhớ này được bố trí theo kiểu hai chiều và được xếp cạnh nhau.

Bộ nhớ Flash

Công nghệ càng ngày càng phát triển và chúng ta đã khả năng đặt thêm vào nhiều khối bộ nhớ (bóng bán dẫn) hơn giúp tăng dung lượng của bộ nhớ flash. Theo định luật của Moore’s Law, cứ mỗi hai năm thì số bóng bán dẫn khả năng đặt vào lại tăng gấp đôi, cho phép mật độ lưu trữ và dung lượng tăng lên theo.

Khối bộ nhớ đơn cấp (SLC) với mỗi khối chỉ lưu được 1 bit, bù lại là cho phép thực thi ghi đọc với tốc độ nhanh hơn và cũng bền hơn. Trong khi khối bộ nhớ đa cấp (MLC) cho phép lưu nhiều bit hơn trên mỗi khối, khả năng lên tới 3 bit trên mỗi khối bộ nhớ.

MLC giúp tăng một cách đáng kể dung lượng của bộ nhớ, mặc khác lại giảm đi tốc độ đọc ghi và kém bền hơn nhiều so với SLC. Nhưng dù là SLC hay MLC thì các bộ khối bộ nhớ trên bộ nhớ flash chỉ được đặt trên một lớp mặt phẳng.

Vì sao chúng ta cần công nghệ chip nhớ mới?

Vấn đề ở chỗ, chúng ta càng cố gắng nhét thêm nhiều khối bộ nhớ vào trong thiết bị thì càng nảy sinh ra nhiều vấn đề về độ bền và hiệu năng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Collab là gì - Happymobile.vn

Tiến trình sản xuất bóng bán dẫn ngày càng được nâng cấp, hiện nay đã khả năng sản xuất bóng bán dẫn cho chip nhớ trên quy trình 13nm và khả năng nhỏ hơn nữa, nhưng điều này lại khiến cho những nhà sản xuất gặp nhiều điều kiện hơn và số danh mục lỗi cũng gia tăng khá nhiều.

Công nghệ 3D NAND dùng làm gì?

3D NAND, như tên gọi của nó, giúp tăng thêm nhiều lớp bóng bán dẫn để lưu dữ liệu. Bằng cách thêm vào nhiều lớp bóng bán dẫn, khả năng lên tới 120 hoặc 144 lớp, chúng ta khả năng có gia tăng mật độ và dung lượng bộ nhớ lên một cách đáng kể.

và cạnh đó còn giúp gia tăng khoảng trống giữa các khối bộ nhớ trên mỗi lớp, giúp tránh phải các vấn đề về vật lí và hiệu năng bộ nhớ.

Trên mỗi lớp bóng bán dẫn, các khối bộ nhớ cũng khả năng sắp xếp theo dạng đơn cấp hoặc đa cấp như trên bộ nhờ flash, qua đó khả năng tăng dung lượng lên mức cực khủng nếu muốn.

3D NAND

Công nghệ 3D NAND cho phép có nhiều lớp bóng bán dẫn trên bộ nhớ

Intel và Micron, 2 công ty tham gia vào thống kê 3D NAND, hi vọng một ngày nào đó khả năng sản xuất được bộ nhớ SSD kích thước như thanh kẹo cao su khả năng lưu 3,5 TB dữ liệu hay bộ nhớ SSD 2,5 inch cho laptop khả năng lưu tới 10 TB dữ liệu.

Bài Viết Đọc Nhiều  https://Happymobile.vn/sua-loi-font-chu-trong-powerpoint/

Nhược điểm của 3D NAND là để tạo ra dây chuyền sản xuất chip nhớ có nhiều lớp là rất khó, đòi hỏi nhiều kĩ thuật tiên tiến để sắp xếp và đặt các lớp lên với nhau một cách hoàn chỉnh. Điều này khả năng khiến giá của mỗi chip nhớ 3D NAND trong giai đoạn đầu tăng cao, khả năng gấp 3 – 4 lần SSD.

Khi nào khả năng mua chip nhớ 3D NAND?

3D NAND được công bố đầu tiên vào hơn một năm trước. Tin tốt là những ổ cứng 3D NAND đầu tiên sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Intel sẽ tung ra ổ cứng SSD Serie 600p dùng chip nhớ 3D NAND vào tuần sau, trong khi ADATA’s Ultimate SU800 SSD cũng đã được công bố hồi đầu tuần trước.

hiện nay chỉ có mới có những phiên bản dung lượng bộ nhớ thông dụng như 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB, sẽ chưa có bản 10 TB. mặc khác, tốc độ và hiệu năng cũng như độ bền trên 3D NAND hứa hẹn sẽ tốt hơn gấp nhiều lần trên bộ nhớ SSD dùng công nghệ NAND cũ.

Các nhà sản xuất cũng sẽ sớm tung ra các phiên bản bộ nhớ lớn 3 TB và 5 TB vào tương lai gần. Còn các phiên bản dung lượng lớn hơn như 10 TB hay 100 TB có lẽ cũng không còn xa nữa.

Xem thêm: Samsung trình làng bộ nhớ SSD 512 GB nhỏ gọn hơn cả một chiếc tem


Các câu hỏi về Công nghệ 3D NAND là gì? Đột phá về kiến trúc bộ nhớ Flash?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công nghệ 3D NAND là gì? Đột phá về kiến trúc bộ nhớ Flash? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Công nghệ 3D NAND là gì? Đột phá về kiến trúc bộ nhớ Flash?

Công nghệ 3D NAND là gì? Đột phá về kiến trúc bộ nhớ Flash?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #nghệ #NAND #là #gì #Đột #phá #về #kiến #trúc #bộ #nhớ #Flash

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về Công nghệ 3D NAND là gì? Đột phá về kiến trúc bộ nhớ Flash? từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Give a Comment