Cổ phiếu quỹ là gì

Bài viết Cổ phiếu quỹ là gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Cổ phiếu quỹ là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Cổ phiếu quỹ là gì”

Cổ phiếu quỹ là một ngôn từ được dùng thường nhật trong giao dịch mua bán cổ phiếu. Tham khảo ngay bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cổ phiếu quỹ, mua bán cổ phiếu quỹ và đặc điểm của chúng.

Bạn đang xem: Cổ phiếu quỹ là gì

Cổ phiếu quỹ là gì?

Cổ phiếu quỹ là một loại cổ phiếu được phát hành bởi công ty cổ phần và do chính công ty ngày (tức công ty phát hành) mua lại bằng nguồn vốn hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Tiến Lên Miền Nam Zingplay, Tiến Lên Miền Nam Zingplay

*
*
*

Quy định trong việc mua bán cổ phiếu quỹ

Điều kiện mua cổ phiếu quỹ

Đủ nguồn vốn để mua lạiTrường hợp dùng nguồn thặng dư vốn cổ phần, quỹ đầu tư phát triển và các quỹ khác để mua lại cổ phiếu thì nguồn vốn căn cứ trên báo cáo tài chính của công ty mẹ.Trường hợp dùng nguồn lợi nhuận sau thuế để mua lại cổ phiếu thì nguồn vốn không được vượt quá mức lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính

Bài Viết Đọc Nhiều  Check sim lock nghia la gi ban?...

Điều kiện bán cổ phiếu quỹ

Công ty đại chúng được bán cổ phiếu quỹ sau 6 sáng kể từ đợt mua lại gần nhất. Đặc biệt trừ trường hợp cổ phiếu quỹ bán làm cổ phiếu thưởng cho người lao động hoặc công ty chứng khoán mua lại cổ phần để sửa lỗi giao dịch.Việc bản cổ phiếu quỹ phải có sự đồng ý và quyết định của HĐQT nêu rõ thời điểm bán, nguyên tắc xác định giá.Khi công ty đại chúng bán cổ phiếu quỹ thì phải có công ty chứng khoán chỉ định thực hiện giao dịch này.

Xem thêm: Mô Là Gì – Tế Bào Gốc Trung

Nguyên tắc xác định giá mua bán cổ phiếu quỹ

Mua bán cổ phiếu quỹ được xác định giá theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận như sau:

Giá đặt mua ≤ Giá tham chiếu + (Giá tham chiếu * 50% Biên độ dao động giá cổ phiếu)Giá đặt bán ≥ Giá tham chiếu – (Giá tham chiếu * 50% Biên độ dao động giá cổ phiếu)

Đối với phương thức khớp lệnh thì công ty đăng ký giao dịch chỉ được thực hiện tổng khối lượng tối thiểu 3% và tối đa 10% khối lượng giao dịch đăng ký.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cổ phiếu quỹ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cổ phiếu quỹ là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Bruise Là Gì - Happymobile.vn

Các Hình Ảnh Về Cổ phiếu quỹ là gì

Cổ phiếu quỹ là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cổ #phiếu #quỹ #là #gì

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Cổ phiếu quỹ là gì từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment