Bài viết Cờ nhảy là gì ? Cách chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu. thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Cờ nhảy là gì ? Cách chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu. trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cờ nhảy là gì ? Cách chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu.”

Cờ nhảy là một loại cờ đề cao sự tư duy được các chuyên gia khuyên cho trẻ nhỏ chơi để chúng phát triển trí tuệ. và cạnh đó Cờ nhảy còn thích hợp để chơi cùng bạn bè hay thân nhân vì nó đề cao tính kết nối mọi người lại gần nhau hơn.

Cách chơi cờ nhảy

Cách chơi cờ nhảy

I. Giới thiệu chung về Cờ nhảy

Cờ nhảy là loại cờ không kén chọn người chơi, nó phù hợp với mọi lứa tuổi (kể cả trẻ em). Một ván cờ nhảy cần ít nhất 2 người chơi và tối đa 6 người. Cờ nhảy rất thích hợp chơi trong những dịp tụ họp bạn bè, các bữa tiệc, khi có thời gian rãnh bên gia đình…

Bài Viết Đọc Nhiều  After Credit Là Gì - Có Nên Xem After Credit ở Cuối Phim

II. Lợi ích khi chơi Cờ nhảy

 • Giải trí nhẹ nhàng cùng gia đình, thân nhân.
 • Rèn luyện tư duy, chiến thuật cho trẻ em, học sinh.
 • Gắn kết gia đình, bạn bè hơn trong quy trình chơi nhất là trong các dịp tụ họp gia đình như tết hay sau giờ làm việc học tập.

Chơi Cờ nhảy phát triển tư duy

Chơi Cờ nhảy phát triển tư duy

III. Giới thiệu bàn chơi cờ nhảy

 • Chất liệu: Thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa cứng.
 • Bàn cờ: Hình bát giác, hình tròn hay hình vuông. Trên bàn cờ sẽ có những ô hình tròn nhỏ sắp xếp tạo thành một ngôi sao năm cánh như hình. Những ô tròn nhỏ đó là vị trí đặt quân cũng là nơi để quân cờ di chuyển trong ván đấu.
 • Quân cờ: Gồm 6 màu ( xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng, đen, trắng), mỗi màu 10 quân, được đặt tại 10 vị trí đặt quân tại 6 cánh của ngôi sao trên bàn cờ.

Bàn cờ và quân cờ

Bàn cờ và quân cờ

IV. Hướng dẫn cách chơi cờ nhảy

 • Mục tiêu của ván cờ là: Bạn phải nhảy các quân cờ của mình qua phần đất của đối phương để chiếm chỗ đất đó và ngăn không cho kẻ địch đưa quân sang phần đất của mình. Đội nào đưa hết số quân của mình sang phần đất của đối phương là người chiến thắng.
 • Chuẩn bị: Người chơi chọn màu mà mình mong muốn và bắt đầu đặt 10 quân cờ vào một trong 6 cạnh của ngôi sao
 • Quy tắc nhảy quân: Quân cờ của bạn chỉ được phép đi lên 2 ô trống xung quanh (tính từ vị trí đang đứng) khi và chỉ khi ô ở giữa 2 ô đó là một quân cờ đồng minh khác (quân cờ này được gọi là Cầu nối)
 • Di chuyển: Người chơi đầu tiên (Các bạn tự thống nhất nhau) di chuyển quân cờ của mình. Mỗi lần di chuyển phải đảm bảo Nguyên tắc nhảy quân. Bạn khả năng nhảy quân của mình theo đường thẳng hoặc đường chéo tùy ý và khả năng đi được đoạn đường dài (Không giới hạn số ô) nếu có Cầu nối phù hợp. Người chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau nhảy quân cho đến khi nào một bên người chơi khả năng chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu của một bên khác thì người đó dành chiến thắng.
Bài Viết Đọc Nhiều  Training là gì? Vì sao cần training? Các cách thức training thường nhật

Các quân cờ đang được triển khai đội hình

Các quân cờ đang được triển khai đội hình

 • Giành chiến thắng khi: Có người đưa toàn bộ 10 quân của mình chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu (ô đất ở phần Chuẩn bị) của đối phương.
 • và cạnh đó: Ngoài cách chơi cờ nhảy như trên, nhiều phụ huynh khả năng dùng bộ cờ nhảy như một loại trò chơi ghép và xếp hình để trẻ thỏa sức sáng tạo và đoán tên của hình đó. Việc này sẽ giúp trẻ phát triển tính sáng tạo và trí nhớ của mình.

Bạn có thể sắp xếp thành những hình thú vị

Bạn khả năng sắp xếp thành những hình thú vị

V. Nơi mua Cờ nhảy

Không khó để tìm mua Cờ nhảy, bạn khả năng tìm mua trực tiếp ở nhiều nhà sách, văn phòng phẩm… Nếu không có thời gian đi mua bạn khả năng đặt trực tiếp tìm mua cờ nhảy tại các trang web bán hàng online (chỉ cần nhập từ khóa ‘Cờ nhảy’).

Tùy vào chất liệu mà bộ Cờ nhảy khả năng dao động trong khoảng 50.000VND đến 200.000VND

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn luật chơi của Cờ nhảy và có những phút giây vui vẻ chơi Cờ nhảy cùng bạn bè và thân nhân!

Các câu hỏi về Cờ nhảy là gì ? Cách chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu.


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cờ nhảy là gì ? Cách chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu. hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Slime là gì - Happymobile.vn

Các Hình Ảnh Về Cờ nhảy là gì ? Cách chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu.

Cờ nhảy là gì ? Cách chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu.

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cờ #nhảy #là #gì #Cách #chơi #cờ #nhảy #đơn #giản #dễ #hiểu

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Cờ nhảy là gì ? Cách chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu. từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Give a Comment