Cờ chớp, cờ nhanh là gì ? Luật chơi cơ bản của cờ chớp, cờ nhanh

Bài viết Cờ chớp, cờ nhanh là gì ? Luật chơi cơ bản của cờ chớp, cờ nhanh thuộc chủ đề về Trò chơi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Happymobile.vn tìm hiểu Cờ chớp, cờ nhanh là gì ? Luật chơi cơ bản của cờ chớp, cờ nhanh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cờ chớp, cờ nhanh là gì ? Luật chơi cơ bản của cờ chớp, cờ nhanh”

Lịch sử cờ đã ghi nhận rằng, ngay khi mới khởi đầu, cách thức chơi cờ nhanh (từ 30 đến 40 phút một ván), tức là mỗi bên chỉ có 15 tới 20 phút, đã từng làm cho không ít người cho là trò phù phiếm, nên chẳng mấy ai ủng hộ. Điều này cũng thật dễ hiểu vì trước đây mỗi ván cờ thi đấu khoảng 7 giờ là bình thường, mặt khác còn có luật được hoãn đấu, nghĩa là nếu trong 4 giờ đầu mà mỗi đấu thủ đã đi đủ 40 nước thì có quyền hoãn đấu tới ngày hôm sau, hoặc ngày hôm sau mà đi đủ số nước trong thời gian quy định thì được hoãn đấu tới ngày hôm sau nữa.

Lịch sử ra đời của cờ nhanh, cờ chớp 0

Thế nhưng bước sang thập kỷ 80 (thế kỷ trước) người ta đã kịp thời phát hiện ra những khiếm khuyết của hệ thi đấu cũ và từng bước một quy định lại thời gian của mỗi ván đấu, một mặt nhằm tránh sự can thiệp “bên ngoài” quá sâu vào ván cờ, mặt khác để đảm bảo cho thời gian thi đấu của mỗi giải không bị kéo dài. Thời gian được rút xuống còn 5 giờ mỗi ván, như vậy mỗi ngày thi đấu dứt điểm một ván.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn chơi Cờ Tướng Tam Quốc Three King Chess (Cờ Tướng 3 Người)

mặc khác, qua thực tế, nhiều kỳ thủ có đẳng cấp đã đề nghị có một kiểu chơi mới, nhanh hơn bởi theo họ thời đại khoa học kỹ thuật, nhịp sống và tốc độ suy nghĩ của con người đã khác hẳn thời xưa. Thế là những giải cờ nhanh đầu tiên ra đời, số người tham gia chơi ngày càng đông và hoàn toàn không thấy có điều gì tác hại cả.

Chính liên đoàn cờ vua thế giới FIDE đã sớm nhận ra điều này, nhưng còn hơn thế nữa, họ khám phá ra rằng nhờ cờ nhanh mà số khán giả tăng nhanh và các nhà tài trợ đến với cờ vua đông hơn, mà tài trợ lại là nguồn sống cực kỳ quan trọng cho các giải cờ. Thế là các giải cờ nhanh của FIDE ra đời, trong đó phải kể tới giải Amber Melodi nổi tiếng.

Thế rồi như một phản ứng dây chuyền, sau đó không lâu, nhiều người nghĩ “30 phút 1 ván liệu đã là nhanh nhất chưa, khả năng rút ngắn hơn nữa không?”. Thế là cờ chớp (blitz) ra đời: mỗi bên chỉ vỏn vẹn có 5 phút. Những tưởng nó sẽ bị tấy chay, ai ngờ giới trẻ lại tỏ ra hết sức hâm mộ. Và ngay cả tại giải vô địch thế giới của FIDE thể loại cờ chớp đã được dùng để phân định thắng bại cho những trận đối kháng.

Lịch sử ra đời của cờ nhanh, cờ chớp 1

Các câu hỏi về Cờ chớp, cờ nhanh là gì ? Luật chơi cơ bản của cờ chớp, cờ nhanh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cờ chớp, cờ nhanh là gì ? Luật chơi cơ bản của cờ chớp, cờ nhanh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Hướng dẫn cách chơi Cờ Toán Việt Nam

Các Hình Ảnh Về Cờ chớp, cờ nhanh là gì ? Luật chơi cơ bản của cờ chớp, cờ nhanh

Cờ chớp, cờ nhanh là gì ? Luật chơi cơ bản của cờ chớp, cờ nhanh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cờ #chớp #cờ #nhanh #là #gì #Luật #chơi #cơ #bản #của #cờ #chớp #cờ #nhanh

Tham khảo thêm kiến thức về Cờ chớp, cờ nhanh là gì ? Luật chơi cơ bản của cờ chớp, cờ nhanh tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Cờ chớp, cờ nhanh là gì ? Luật chơi cơ bản của cờ chớp, cờ nhanh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ

💝 Các Dự Án BĐS Tại: https://happymobile.vn/

💝 Xem Thêm chơi Cờ tại : https://happymobile.vn/game/choi-co/

Related Posts

About The Author

Add Comment