Circuit Là Gì – Happymobile.vn

Bài viết Circuit Là Gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Circuit Là Gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Circuit Là Gì – Happymobile.vn”

Circuit Training là gì chắc rất nhiều người thắc mắc khi xem tài liệu nước ngoài. Mình cũng gặp nó khá nhiều nên hôm nay tiện thể làm luôn 1 bài để ai cũng đang thắc mắc thì có tài liệu để mà xem.

Bạn đang xem: Circuit là gì

*

Circuit Training là gì ? Bạn có nên tập nó hay không ?

Định nghĩa Circuit Training là gì ?

Circuit Training là một phương pháp tập luyện kết hợp các động tác với nhau và tập với cường độ rất cao (khoảng 4-10 bài) và chúng tạo thành 1 vòng (hoặc là mạch) và thời gian nghỉ rất ít hoặc không nghỉ tùy vào mục tiêu mà bạn làm và nó gọi là Circuit. Ví dụ như bạn sẽ tập 1 hiệp Squat, sau đó là 1 hiệp Upright Row và kế tiếp là Biceps Curl…..

Circuit Training thường được áp dụng để nhắm đến luyện tập để xây dựng sức mạnh và độ bền cơ bắp.

Tại sao bạn nên tập Circuit Training ?

Có rất nhiều lý do để bạn nên chọn nó nhưng dưới đây là những lý do thuyết phục nhất là:

Bài Viết Đọc Nhiều  090 là mạng gì - Happymobile.vn

Tốn ít thời gian: Bởi vì thời gian tập giữa các bài tất ngắn cũng như thời gian nghỉ ngắn nên thời gian tập sẽ rút ngắn một cách đáng kể.Tăng cơ nhanh: Tập luyện bằng phương pháp này sẽ giúp bạn hiện rõ các múi cơ hơn trong thời gian ngắn hơn.nâng cao hơn sức mạnh cũng như là độ bền của cơ bắp.Tập được toàn thân 1 lúc: Vì áp dụng 1 lúc nhiều bài với nhiều nhóm cơ nên bạn sẽ tập toàn thân 1 lúc.Tập được mọi nơi: Bạn khả năng thực hiện phương pháp tập này mà khả năng hoàn toàn không cần dùng tới các thiết bị tập.

*

Vậy lợi ích khi tập Circuit Training là gì ?

một trong số những lợi ích lớn nhất của phương pháp tập luyện này đó chính là sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn và nâng cao hơn hình thể toàn diện. Các lợi ích khác khả năng kể đến như là:

Tim khỏe hơn.Nhịp tim nghỉ thấp hơn.Tăng độ bền của cơ thể.nâng cao hơn dung tích của phổi.Ổn định huyết áp.Tăng mật độ xương.nâng cao hơn hình thể.Tăng lượng cơ nạc trong người.

Circuit Training về cơ bản là một dạng tập với cường độ từ chậm đến cao, với thời gian nghỉ rất ngắn và cơ thể bạn phải luôn trong trạng thái sẵn sàng để tập. Để tăng hay giảm cường độ thì đơn giản là bạn sẽ lựa chọn các bài tập sao cho phù hợp (nặng hoặc nhẹ) để đưa vào 1 Circuit. Các bài tập dạng Compound thường được xem là khó hơn với các bài tập dạng Isolation.

Nói chung đây là phương pháp cực hay để giúp bạn tập luyện tăng cơ nạc nhưng giảm được tối đa thời gian tập luyện.

kết quả của phương pháp này đã được chứng minh chưa ?

Theo thống kê của tập chí Biomen Research International thì những người tham gia vào 1 khóa huấn luyện về Circuit Training đã có những dấu hiệu nâng cao hơn rất tốt, đặc biệt là người béo phì.

Bài Viết Đọc Nhiều  áp thấp nhiệt đới là gì

Cuộc thống kê đã chọn ra 8 người nam có tỉ lệ mỡ trên 26% và thực hiện phương pháp tập trong 1 tháng với 30 phút tập 1 lần và 3 lần/tuần.

Xem thêm: Junior Là Gì – Những ý Nghĩa Của Junior

Sau khi hoàn tất khóa huấn luyện thì kết quả chỉ ra rằng rằng.

Nhịp tim ở trạng thái nghỉ giảm 16%Huyết áp tâm thu nâng cao hơn: 5.5%Tỉ lệ mỡ giảm: 3.6%Cơ tăng thêm 2%Nồng độ Cholesterol giảm 13%Lượng Insulin giảm 18%.

Video hướng dẫn 30 phút tập với Circuit Traing tại nhà

Circuit Training có sự linh động cao

Đây là 1 phương pháp tập luyện linh động, phù hợp với mọi đối tượng, bạn chỉ cần sắp xếp các bài tập sao cho nó phù hợp với các mục tiêu của mình như Power, Endurance hoặc Strength.

Ví dụ nếu bạn muốn tập thiên về Power thì tập với thời gian ngắn, nghỉ lâu hơn, còn tập với Endurance thì tập lâu và nghỉ ngắn….

Bằng cách kết hợp tập các bài Aerobic và Strength trong 1 buổi tập sẽ giúp bạn tiếu kiệm thời gian tập đi 1 nửa so với chỉ tập Cardio hoặc chỉ tập Strength. Nên dù thời gian tập ít hơn nhưng bạn vẫn tập tăng sức mạnh cũng như tăng được cả cơ đây chính là lợi thế lớn nhất của phương pháp này.

*

Vậy nếu muốn giảm cân nhanh có nên tập Circuit Training không ?

Không những nên mà còn rất nên, vì nó là một dạng bài tập đốt mỡ khá mạnh, nếu tính so với tập cardio cường độ trung bình thì nó cho khả năng đốt cháy calo cao hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Bảng Hiệu Tiếng Anh Là Gì, Bảng Hiệu Cửa Hàng Tiếng Anh Là Gì

Theo thống kê, 1 người 75kg khi tập ở cường độ trung bình thì đốt cháy hơn 300 calo mỗi giờ, còn tập cường độ rất cao thì gần 600 calo. Một con số cũng khá cao đấy.

Circuit Training cũng giúp giữ lượng cơ bắp 

Trong việc giảm cân thì tất nhiên bạn sẽ bị mất đi 1 lượng cơ bắp nhất định, đó là điều không thể tránh khỏi. Và phương pháp tập này nhờ có kết hợp với các bài tập tạ đi kèm nên lượng cơ mất đi sẽ liên tục được “bồi đắp” lại. Giúp bạn giữ được lượng cơ (thậm chí là tăng cơ) khi tập luyện. Từ đó giúp các múi cơ xuất hiện 1 cách rõ nét hơn (chúng ta thường gọi là cắt nét ấy).

Xem thêm: Consultancy Là Gì – Cái Nghề Tư Vấn (Consultanting) Là Gì

Video hướng dẫn tập Circuit Training trong 30 phút từ bodybuilding

Bạn đã biết Circuit Training là gì, bạn cũng biết nó có lợi ích thế nào, vậy thì hãy lên kế hoạch tập luyện thử nó xem đi nào. Đảm bảo sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ nét đấy.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Circuit Là Gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Circuit Là Gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Circuit Là Gì – Happymobile.vn

Circuit Là Gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Circuit #Là #Gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Xem thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Circuit Là Gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment