Chromebook là gì? Có gì khác so với laptop thường? Có nên mua không?

Bài viết Chromebook là gì? Có gì khác so với laptop thường? Có nên mua không? thuộc chủ đề về wiki giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Chromebook là gì? Có gì khác so với laptop thường? Có nên mua không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Chromebook là gì? Có gì khác so với laptop thường? Có nên mua không?”

Nhiều dòng laptop với nhiều hệ điều hành, tính năng,… ra đời khiến cho người mua đắn đo khi muốn lựa chọn danh mục phù hợp mong muốn của mình. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài thông tin về Chromebook, có gì khác so với laptop Windows và có nên mua không nha. Cùng xem ngay thôi!

1. Chromebook là gì?

Chromebook là máy tính xách tay dùng hệ điều hành Chrome OS của Google thay vì hệ điều hành Windows trên các laptop Windows hay MacOS trên các dòng MacBook. Chrome OS là một phần mở rộng của của trình duyệt Google Chrome nên về cơ bản, Chromebook là một chiếc máy tính xách tay chạy trình duyệt Google Chrome.

Bài Viết Đọc Nhiều  Đầu số 0127 đổi thành gì? Chuyển đổi đầu số VinaPhone có ý nghĩa gì?

Chrome OS là một phần mở rộng của của trình duyệt Google Chrome

Chrome OS là một phần mở rộng của của trình duyệt Google Chrome

Chromebook không thể cài đặt được các ứng dụng của MacOS hay Windows do chạy hệ điều hành Chrome OS. mặc khác, bạn vẫn khả năng cài đặt phần tiện ích mở rộng của Chrome hoặc ứng dụng Android (trong ứng dụng CH Play) để mở rộng thêm nhiều chức năng.

Các dòng Chromebook mới hơn cũng hỗ trợ ứng dụng Linux nên chúng sẽ vận hành giống với chiếc máy tính thông thường.

2. Chromebook dành cho đối tượng nào?

Đối tượng nên dùng Chromebook

Với những ai yêu thích các dòng laptop nhẹ, đáp ứng được các công việc cơ bản thì Chromebook sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Chromebook phù hợp đối với các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng bởi chúng dễ dùng và khá an toàn. Việc cập nhật máy cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với các dòng MacBook hay laptop Windows.

Chromebook phù hợp đối với các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng

Chromebook phù hợp đối với các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng

Với những người lớn tuổi chỉ muốn dùng một chiếc laptop để lên mạng đọc báo, xem phim, nghe nhạc hoặc các mong muốn đơn giản khác thì Chromebook sẽ là một lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Đối tượng nhớ đừng nên dùng Chromebook

Nếu bạn là người dùng máy tính thành thạo và cần máy tính xách tay để đáp ứng mong muốn của mình, bạn khả năng lựa chọn thiết bị khác thay cho Chromebook bởi Chromebook không thực hiện được các công việc đòi hỏi phần mềm chuyên dụng để thực hiện như model 3D.

Chromebook không thực hiện được các phần mềm chuyên dụng

Chromebook không thực hiện được các phần mềm chuyên dụng

mặt khác, bạn khó khả năng tận hưởng Chromebook nếu bạn là một game thủ, do vậy bạn khả năng cân nhắc lựa chọn laptop được thiết lập sẵn hệ điều hành Windows.

3. Sự khác biệt giữa Chromebook với laptop thường

Giá rẻ hơn

Đa số các dòng Chromebook thường có giá rẻ hơn so với các laptop thông thường bởi vì Chromebook chủ yếu dựa vào lưu trữ đám mây, vì thế sẽ không cần ổ cứng lớn. mặt khác, Chromebook cũng được thiết kế cắt giảm khá nhiều chi tiết cũng như phần mềm nên kéo theo sự chênh lệch về giá.

Chromebook cũng được thiết kế cắt giảm khá nhiều chi tiết

Chromebook cũng được thiết kế cắt giảm khá nhiều chi tiết

Bù lại, Chromebook cung cấp nhiều ứng dụng và phần mềm để bạn khả năng làm việc đơn giản, vì thế sẽ rất phù hợp với những bạn chỉ muốn một chiếc laptop làm việc thông thường.

Hệ điều hành Chrome OS

Chromebook tích hợp hệ điều hành riêng của Google là Chrome OS, nó sẽ khá xa lạ đối với đại đa số người dùng bởi chúng ta đã quen với các hệ điều hành thông dụng như MacOS, Linux hay Windows. Hệ điều hành Chrome OS tuy có giao diện đơn giản, dễ dùng nhưng cũng là mặt Giảm cho Chromebook bởi người dùng không thể cài đặt được các hệ điều hành khác.

Bài Viết Đọc Nhiều  Đầu số 0767 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0767? Có phải số tài lộc?

Không có ổ cứng

Chromebook không có ổ cứng cài đặt, chỉ có một ổ SSD nhỏ chứa hệ điều hành. Nhờ đó mà nhà sản xuất tiết kiệm được khá nhiều chi phí và hạ giá thành danh mục phù hợp với rất nhiều người dùng. Tuy rằng không có ổ cứng cài đặt nhưng người dùng vẫn khả năng yên tâm bởi Chromebook dùng Google Drive (bộ nhớ trên đám mây), đây sẽ là nơi lưu trữ tuyệt vời cho người dùng Chromebook.

Chromebook không có ổ cứng cài đặt

Chromebook không có ổ cứng cài đặt

Thời gian khởi động nhanh hơn

Chromebook có thời gian khởi động khá nhanh bởi mọi thứ trên máy tính đều chạy trên ổ SSD. Để chuyển từ chế độ tắt sang chế độ làm việc thì trung bình sẽ mất khoảng 8 giây, điều này giúp người dùng không cần phải chờ đợi lâu để bắt đầu công việc.

Giảm về phần mềm

Chromebook có nhược điểm là sự Giảm về phần mềm. Bạn khả năng đơn giản tải các ứng dụng hay phần mềm cơ bản như Word, Skype, Photoshop,… đơn giản nhưng việc cài đặt là hoàn toàn không dễ bởi Chromebook độc quyền không cho một phần mềm nào cài đặt được trên thiết bị.

mặc khác, bạn vẫn khả năng dùng các phần mềm hay chương trình này nếu chúng có bản online. Theo thông tin gần đây thì Microsoft đã tung ra bản Office ở cửa hàng Android dành cho các đối tượng chi tiết trên Chromebook.

Chromebook độc quyền không cho một phần mềm nào cài đặt được trên thiết bị

Chromebook độc quyền không cho một phần mềm nào cài đặt được trên thiết bị

4. Có nên mua Chromebook không?

Chromebook có nhiều ưu điểm như thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, tuổi thọ pin tương đối ổn, khởi động máy nhanh chóng, độ bền cao, giá thành hợp lý, đơn giản dùng và cập nhật. Nhìn chung, đối với những người dùng chỉ muốn sở hữu một chiếc laptop cơ bản, đủ để đáp ứng các mong muốn dùng thông thường thì Chromebook chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Chromebook phù hợp với người dùng chỉ muốn sở hữu một chiếc laptop cơ bản

Chromebook phù hợp với người dùng chỉ muốn sở hữu một chiếc laptop cơ bản

5. một vài câu hỏi liên quan đến Chromebook

Microsoft Office có vận hành trên Chromebook không?

Trên tất cả thiết bị Chromebook, bạn đều khả năng mở, chỉnh sửa, tải xuống và chuyển đổi nhiều tệp Microsoft Office. Trên Chromebook có hỗ trợ các ứng dụng Android, Microsoft Office hiện được cung cấp ở dạng một ứng dụng Android. Để xem các ứng dụng Microsoft dành cho thiết bị của bạn, hãy truy cập vào Cửa hàng Google Play.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tìm hiểu hệ điều hành harmonyos 2.0 của Huawei

iTunes có vận hành trên Chromebook không?

iTunes không vận hành trên Chromebook. Thay vào đó, bạn khả năng thêm nhạc từ iTunes vào thư viện của mình trên Google Play Âm nhạc.

Chromebook có hỗ trợ các ứng dụng Android

Chromebook có hỗ trợ các ứng dụng Android

Skype có vận hành trên Chromebook không?

Có. Trên Chromebook có hỗ trợ các ứng dụng Android, Skype được cung cấp ở dạng một ứng dụng trên Cửa hàng Google Play.

Chromebook có ổ đĩa CD hoặc DVD không?

Chromebook không có ổ đĩa CD hoặc DVD nhưng bạn khả năng phát các tệp nhạc và phim đã lưu thuộc bất kỳ loại tệp tương thích nào bằng trình phát nội dung nghe nhìn. Bạn cũng khả năng phát tệp từ ổ USB hoặc thẻ SD.

Chromebook khả năng dùng loại phụ kiện nào?

Chromebook khả năng dùng với ổ đĩa USB dành cho máy Mac hoặc máy chạy Windows, chuột máy tính, bàn phím và các thiết bị lưu trữ ngoài.Xem thêm

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về Chromebook. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Các câu hỏi về Chromebook là gì? Có gì khác so với laptop thường? Có nên mua không?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chromebook là gì? Có gì khác so với laptop thường? Có nên mua không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Chromebook là gì? Có gì khác so với laptop thường? Có nên mua không?

Chromebook là gì? Có gì khác so với laptop thường? Có nên mua không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chromebook #là #gì #Có #gì #khác #với #laptop #thường #Có #nên #mua #không

Tra cứu thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Chromebook là gì? Có gì khác so với laptop thường? Có nên mua không? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki hỏi đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment