Chiết Khấu Bán Hàng Là Gì, Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại

Bài viết Chiết Khấu Bán Hàng Là Gì, Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Chiết Khấu Bán Hàng Là Gì, Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Chiết Khấu Bán Hàng Là Gì, Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại”

Chiết khấu bán hàng là một trong số những phương pháp kích thích mua sắm, được dùng thường nhật trong marketing. Bài viết sẽ giới thiệu về 2 cách tính chiết khấu bán hàng nhanh nhất và thường nhật nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Chiết khấu bán hàng là gì

Chiết khấu bán hàng là phần tỷ lệ giảm giá mà người bán dành cho người mua. Việc chiết khấu trong buôn bán sẽ có mục đích đẩy nhanh mong muốn mua hàng với số lượng lớn của khách hàng. Chiết khấu này thường được đi kèm với các điều kiện như: thanh toán bằng tiền mặt, mua với số lượng bao nhiều thì được chiết khấu hay thanh toán trước hạn… được thoả thuận trên hợp đồng kinh tế hoặc các cam kết mua, bán hàng.

*
*
*
*

Bản chất của phương pháp này là tính ra kết quả gần đúng để đưa ra con số ước lượng một cách nhanh nhất.khả năng diễn giải như sau: Giả sử Giá bán gốc là X; Tỷ lệ chiết khấu là t %;Thì mức giảm giá chiết khấu sẽ là:

Bài Viết Đọc Nhiều  Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là gì? Cách xem ngày hoàng đạo và hắc đạo

Tại bước 1 và 2, việc làm tròn chục sẽ giúp bạn chia các con số cho 10 đơn giản hơn. Tại bước 3, ta cộng phần lẻ 5% giá gốc (A/2) bị bỏ qua ở bước 2 vào tích A x B để thu được mức chiết khấu sát nhất.

Xem thêm: Quarantine Là Gì – Sự Khác Nhau Giữa Isolation Và Quarantine

Ví dụ: giá gốc của danh mục là 69.000đ, bạn đang cho khách hàng hưởng chiết khấu 25%, khách hàng muốn biết chi tiết họ sẽ được giảm giá bao nhiêu hay phải trả bao nhiêu tiền, bạn chỉ cần nhẩm từng bước trên để đưa ra kết quả nhanh chóng:

Làm tròn giá (70.000đ) và chia cho 10: 7.000Chia tỷ lệ chiết khấu (25%) cho 10 (2,5),lấy phần nguyên: 2Mức giảm giá là: 7.000 x 2 + (7000/2) = 17.500Giá tiền: 70.000 – 17.500 = 52.500

Chỉ sau vài giây nhẩm tính, bạn khả năng trả lời khách hàng rằng họ sẽ được giảm giá khoảng 17.000đ và chỉ phải trả khoảng 53.000đ cho 1 danh mục. Nếu dùng máy tính và áp dụng phương pháp 1, bạn sẽ ra kết quả chính xác lần lượt là: 17.250đ và 52.750đ rất sát với kết quả tính nhẩm.

Xem thêm: Refurbished Là Gì – Hàng Chất Lượng Của Nó Ra Sao

Với mỗi khách hàng, công ty sẽ có những mức chiết khấu khác nhau nên cần một công cụ để quản lý chính xác và kết quả nhất. Có rất nhiều công ty đã lựa chọn dùng phần mềm quản lý khách hàng MISA AMIS để quản lý mọi thông tin về khách hàng cũng như các lịch sử giao dịch, các mức chiết khấu chi tiết. công ty khả năng tham khảo tại đây.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tertiary Education Level Là Gì Và 6 điều Quan Trọng Cần Biết

Anh/ Chị khả năng để lại email để nhận thêm các thông tin, kinh nghiệm hữu ích khác về marketing, chiến lược, quản trị công ty!

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Chiết Khấu Bán Hàng Là Gì, Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chiết Khấu Bán Hàng Là Gì, Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Chiết Khấu Bán Hàng Là Gì, Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại

Chiết Khấu Bán Hàng Là Gì, Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chiết #Khấu #Bán #Hàng #Là #Gì #Cách #Hạch #Toán #Chiết #Khấu #Thương #Mại

Tham khảo thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Chiết Khấu Bán Hàng Là Gì, Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment