Chế độ ProRAW vừa được cập nhật trên iOS 14.3 có gì hot?

Bài viết Chế độ ProRAW vừa được cập nhật trên iOS 14.3 có gì hot? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Chế độ ProRAW vừa được cập nhật trên iOS 14.3 có gì hot? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Chế độ ProRAW vừa được cập nhật trên iOS 14.3 có gì hot?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa ProRAW. Nguồn 24hStore

Ảnh RAW là một định dạng ảnh thường nhật trong nhiếp ảnh giúp bức hình có được độ nét và chi tiết nhiều nhất. Ảnh RAW thường thông dụng trên những máy cao cấp, nhưng gần đây một vài điện thoại đã có được khả năng chụp ảnh RAW.

Apple cũng đã nhắc nhiều đến chế độ ProRAW trên bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max hứa hẹn sẽ tạo nên chiều hướng mới về chụp ảnh trên smartphone. Và bây giờ với bản cập nhật iOS 14.3 người dùng đã khả năng dùng được tính năng này trên các chiếc iPhone 12 mới.

Dưới đây là những điều cần biết về ảnh RAW và chế độ ProRAW của Apple mà bạn cần biết!

Bài Viết Đọc Nhiều  Smartsheet là gì? Hữu ích như thế nào? Cách dùng Smartsheet cơ bản

Chế độ lưu ảnh RAW là gì? 

Ảnh minh họa

Những năm gần đây tính năng lưu ảnh RAW đã xuất hiện trên smartphone. Nguồn: WonderShare

Ảnh RAW hay còn gọi là ảnh thô là ảnh được lấy trực tiếp từ máy sau khi chụp mà không thông qua chỉnh sửa trên máy. Thông thường những bức ảnh được chụp trên điện thoại đều được qua chỉnh sửa bằng thuật toán cho phù hợp với bối cảnh sau đó được nén lại và cho ra ảnh cuối cùng. Đối với chế độ chụp RAW thì tất cả thông số trên ảnh đều được giữ nguyên.

Chúng ta dùng chế độ này khi muốn chỉnh sửa ảnh sau khi chụp, chỉnh sửa thủ công trên ảnh RAW sẽ đơn giản hơn và cho ra chất lượng cao hơn so với ảnh PNG hay JPEG.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa. Nguồn: PNGHut

Do giữ nguyên toàn bộ thông số và không bị nén lại, ảnh RAW giúp thu được chất lượng cao nhất của bức ảnh. mặt khác, do chưa qua chỉnh sửa trên phần mềm nên các thông số trên ảnh RAW sẽ đơn giản được thay đổi ngay trong quy trình chỉnh ảnh sau khi chụp. 

Chế độ lưu ảnh RAW đã xuất hiện trên Android từ khi nào?

Chế độ lưu ảnh Raw đã xuất hiện trên Android

Chế độ lưu ảnh RAW trên Android. Nguồn: MovilZona

mong muốn chụp ảnh bằng điện thoại Android đã và đang thu hút rất nhiều người dùng trong vài năm trở lại đây, bởi chất lượng ảnh chụp mang đến ngày càng đẹp hơn và chi tiết hơn, cũng như được trang bị rất nhiều chế độ và tính năng hỗ trợ từ phần cứng cho đến phần mềm từ các nhà sản xuất smartphone. 

Và kể từ khi phiên bản hệ điều hành Android 5.0 Lollipop của Google ra đời, ngoài những cải tiến và nâng cấp các chức năng trong giao diện, phiên bản Android 5.0 Lollipop còn ra mắt thêm một tính năng cực kì hấp dẫn liên quan đến khả năng chụp ảnh trên camera của smartphone, đó chính là khả năng chụp ảnh RAW.

Bài Viết Đọc Nhiều  Định khoản tiếng anh là gì ?

Người tiêu dùng có dùng tính năng này không?

Ảnh minh họa

Đa phần người tiêu dùng ít dùng chế độ lưu anh RAW. Nguồn: RonNotTheDJBlog

Theo quan sát của mình thì đa số mọi người không để ý hoặc là không biết đến tính năng lưu ảnh RAW trên điện thoại. Hoặc có rất ít người biết đến nhưng họ cũng không dùng đến tính năng này. Vì đơn thuần mong muốn của mọi người là đưa điện thoại lên và chụp lấy những khoảnh khắc tuyệt vời, ít ai lưu tâm đến những thông số phức tạp làm gì!

Một lý do khác nữa là khi mọi người chưa có nhiều kiến thức về chỉnh sửa ảnh qua các phần mềm như Photoshop, Lightroom… mà chỉ đơn giản là muốn có một tấm hình đẹp, lúc này bạn nên dùng chế độ chụp tự động trên máy và mặc nhiên để nó tự xử lý. Phần mềm trên máy sẽ giúp bạn làm hết những công việc như chỉnh lại màu sắc, ánh sáng cho phù hợp với bối cảnh. Như vậy bạn vẫn có một tấm ảnh đẹp mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

ProRAW trên Apple có gì khác biệt?

Bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 14.3 mang đến hỗ trợ ảnh Apple ProRaw trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max. Sau khi bật ProRaw, bạn sẽ thấy nút

Sau khi bật ProRaw, bạn sẽ thấy nút “RAW” mới ở trên cùng bên phải của ứng dụng máy ảnh gốc. Nguồn: CNet

Cách tiếp cận mà Apple thực hiện với ProRAW tương tự như cách Google lưu các tệp thô được xây dựng từ HDR Plus trên điện thoại Pixel. Apple ProRAW khác với RAW. Đối với người mới bắt đầu, ProRAW tận dụng lợi thế của các công nghệ chụp ảnh đa khung và tính toán như Smart HDR cũng như Deep Fusion và tích hợp chúng với độ sâu và tính linh động của định dạng RAW. 

Nhưng có 1 điều đặc biệt là ProRAW vận hành trên cả bốn camera của iPhone 12 và ở Chế độ ban đêm. Nó dùng định dạng tệp Adobe Digital Negative, hoặc DNG, được hỗ trợ rộng rãi và chứa thông tin về màu 12-bit và hỗ trợ dải động 14 stop. Các tệp có dung lượng lớn, trung bình khoảng 25 MB.

Chế độ ProRaw trong phần cài đặt

Bạn cần vào cài đặt máy ảnh để bật tính năng này sẽ thêm nút bật / tắt “RAW” vào ứng dụng máy ảnh iOS. Nguồn: CNet

Bài Viết Đọc Nhiều  Reliance là gì - Happymobile.vn

MacOS và iOS đều sẽ hỗ trợ và khả năng chuyển đổi tệp ProRAW, cũng như các ứng dụng như Lightroom và Pixelmator. Bạn khả năng chỉnh sửa hình ảnh ProRAW trong ứng dụng Ảnh. Các bức ảnh sẽ có một thẻ RAW trên chúng giống như cách video HDR làm. Vì tệp là DNG, các ứng dụng như Adobe Lightroom sẽ vận hành, nhưng sẽ vận hành tốt hơn khi chúng hỗ trợ ProRAW. Điều mà Android chưa được hỗ trợ một cách hoàn hảo nhất.

Nhận được sự đầu tư và hậu thuẫn nhiều như vậy, ProRAW khả năng 1 lần nữa tạo chiều hướng mới về khả năng chụp ảnh RAW đảm bảo đầy đủ các chi tiết trên smartphone. Điều này là rất phù hợp với những người có đam mê chụp hình và chỉnh sửa ảnh nhiều. Và ProRAW cũng sẽ xuất hiện trên bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Đây quả là 1 tin khá tốt cho những iFan hay những người có mong muốn chụp ảnh chất lượng gốc.

Tổng Kết

Là một hãng luôn tạo ra nhiều chiều hướng mới, với việc ra mắt tính năng ProRAW với nhiều sự cải tiến đẳng cấp hơn hoàn toàn so với các điện thoại Android thì liệu rằng Apple sẽ tạo ra thêm 1 chiều hướng mới về chụp ảnh để các hãng điện thoại khác nhìn theo đó mà học tập. Đây có vẻ là một điều rất đáng được mong chờ trong tương lai.

Hãy tải ngay iOS 14.3 để trải nghiệm tính năng chụp ảnh ProRAW trên bộ đôi iPhone mới nha!

Xem thêm: Đây là bộ 4 Apple iPhone 12 Series trước ngày đến tay người dùng Việt Nam, nên mua ngay đợt đầu vì khuyến mãi siêu khủng

Biên tập bởi Trần Thanh Nam

Các câu hỏi về Chế độ ProRAW vừa được cập nhật trên iOS 14.3 có gì hot?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chế độ ProRAW vừa được cập nhật trên iOS 14.3 có gì hot? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Chế độ ProRAW vừa được cập nhật trên iOS 14.3 có gì hot?

Chế độ ProRAW vừa được cập nhật trên iOS 14.3 có gì hot?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chế #độ #ProRAW #vừa #được #cập #nhật #trên #iOS #có #gì #hot

Xem thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về Chế độ ProRAW vừa được cập nhật trên iOS 14.3 có gì hot? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment