Chế độ dfu của iphone la gi

Bài viết Chế độ dfu của iphone la gi thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Chế độ dfu của iphone la gi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Chế độ dfu của iphone la gi”

Bài viết sau sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn về DFU – chế độ được dùng thường nhật khi chiếc iPhone của bạn vô tình gặp trục trặc.

Chế độ DFU trong iPhone và iPad là một công cụ dùng trong tình huống khẩn cấp nhưng nó lại không được thiết kế để cho đại đa số người dùng dùng. Rất khó để kích hoạt DFU và màn hình cũng không hiển thị thông tin khi kích hoạt thành công. mặc khác, công cụ có phần kỳ quặc này rất rất cần thiết để hồi sinh iPhone hoặc khôi phục bản cập nhật iOS không mong muốn.

Tính năng DFU là gì?

Khi bật nguồn các thiết bị iDevice thông thường logo Apple sẽ xuất hiện. Một lát sau, iPhone vận hành, bắt buộc mật mã của bạn. Đó là hồ sơ có vẻ đơn giản nhưng luôn có một vài quy trình khác đang chạy nền.

Một trong số đó là tải bộ tải khởi động, còn được biết đến với cái tên là iBoot. Bộ tải khởi động rất quan trọng, vì nó chi phối những gì khả năng được tải trên thiết bị, thực thi các quy tắc và giới hạn bảo mật của Apple. Ví dụ, để bẻ khóa (jailbreak) iPhone, bạn phải bẻ khóa bộ tải khởi động để khả năng tải phiên bản iOS đã sửa đổi vào.

Bài Viết Đọc Nhiều  đền bù tiếng anh là gì

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-17 Chế độ DFU trên các thiết bị iOS là gì? Nên sử dụng chế độ này khi nào?

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu iPhone không khởi động? Trong trường hợp đó, có hai tùy chọn: Chế độ khôi phục (Recovery Mode) và DFU (Device Firmware Update Mode- Chế độ cập nhật chương trình cơ sở cho thiết bị). Cả hai chế độ này đều được kích hoạt bằng cách chạm vào tổ hợp các nút trên thiết bị cầm tay ngay sau khi bật nguồn và cả hai đều được thiết kế để cho phép bạn cứu chiếc iPhone đang trong tình trạng hỏng hóc vào máy tính thông qua cáp kết nối USB, ngay cả khi iPhone không khởi động vào iOS. Từ đó bạn khả năng cài đặt lại iOS hoặc thực hiện các vận hành cứu hộ khác, như chi tiết bên dưới.

DFU vs Recovery Mode: Bạn cần cái nào?

Chế độ khôi phục (Recovery Mode) đưa iPhone vào trạng thái khả năng cắm vào máy Mac hoặc PC, từ đó bạn khả năng đẩy phiên bản iOS mới lên thiết bị. Chế độ này chỉ tải bộ tái khởi động iBoot, sau đó chờ người dùng thực hiện các thao tác còn lại. Vì đang dùng bộ tải khởi động iPhone, nên nó vẫn khả năng đảm bảo bạn không cài đặt bất kỳ phần mềm trái phép nào trên thiết bị. Và quan trọng, Chế độ khôi phục khả năng được Apple vá và cập nhật khi rất cần thiết.

Recovery Mode là công cụ được Apple hỗ trợ và khả năng đơn giản tiếp cận. Người dùng sẽ biết chế độ khôi phục đã được kích hoạt chưa vì bạn sẽ thấy một hình ảnh báo hãy kết nối iPhone với máy tính để hoàn tất quy trình khôi phục.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-12 Chế độ DFU trên các thiết bị iOS là gì? Nên sử dụng chế độ này khi nào?

Chế độ DFU mạnh hơn Chế độ khôi phục nhưng đáng tiếc lại không được Apple hỗ trợ chính thức. Chế độ này cho phép một thiết bị iOS kết nối với iTunes (hoặc Finder cũng như trong macOS Catalina) mà không cần tải bộ tải khởi động hoặc iOS.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tải Game Nàng Tiên Cá, Game Nàng Tiên Cá Xinh đẹp

Bạn đang xem: Chế độ dfu của iphone la gi

Xem thêm: crown là gì

Xem thêm: Empower Là Gì

Như tên đầy đủ của DFU: Chế độ cập nhật phần mềm thiết bị – chế độ này được dùng để cập nhật phần mềm thực tế, chủ yếu là để cài đặt bộ tải khởi động.

Trên thực tế chế độ DFU khó để khởi động, bắt buộc trình tự nhấn nút phức tạp. Ngay cả khi bạn đã vào chế độ DFU thì màn hình vẫn trống.

Không giống như chế độ hồi phục khả năng được cập nhật bằng bản cập nhật phần mềm, chế độ DFU được ghi vào phần cứng và không thể thay đổi ngay. Nhưng nó là một công cụ mạnh mẽ. Vì nó vận hành ở mức thấp hơn Chế độ khôi phục, DFU cho phép bạn thực hiện những việc không được phép trong Chế độ khôi phục.

Nên dùng DFU khi nào? 

Đây là hai trường hợp mà người dùng nên dùng chế độ DFU. Một là sửa chữa iPhone hoặc iPad có bộ tải khởi động bị hỏng. Điều này được thực hiện bằng cách truy cập DFU Mode, sau đó nối nó với máy Mac hoặc PC để cài đặt phần mềm mới.

Công dụng khác của DFU là hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn. Chẳng hạn, nếu bạn đang dùng bản beta của phiên bản iOS mới, bạn không thể hạ cấp thông qua Cài đặt chuyển đổi hoặc kết nối với máy tính. Đó là vì bộ tải khởi động iBoot sẽ chỉ cho phép bạn cài đặt phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của mình (số phiên bản mới phải cao hơn so với phiên bản hiện có). DFU không có giới hạn này nhưng phiên bản iOS được cài đặt mới vẫn cần phải được Apple chứng nhận – đây là bắt buộc duy nhất.

Bài Viết Đọc Nhiều  Rambler Là Gì - Nghĩa Của Từ Rambler Trong Tiếng Việt

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-7 Chế độ DFU trên các thiết bị iOS là gì? Nên sử dụng chế độ này khi nào?

Ngày nay những phiên bản iOS cũ bị ngừng chứng thực khá nhanh vì thế người dùng sẽ không có nhiều thời gian để hạ cấp phần mềm. iPad Mini thế hệ đầu tiên chạy khá tốt trên phiên bản hệ điều hành iOS 8 mặc khác giờ đây người dùng sẽ không thể hạ cấp xuống phiên bản này nữa.

DFU cũng là một phần thiết yếu của quy trình jailbreak. Mặc dù một vài bản bẻ khóa trước đây chỉ cần nhấp vào một kết nối nhưng giờ đây nhiều trong số chúng bắt buộc Chế độ DFU. Thế nhưng cách thứ đó đã bị đóng lại trên iOS 6, nhưng lại xuất hiện với bản bẻ khóa checkm8 cho iPhone cũ.

Cách vào Chế độ DFU trên iPhone hoặc iPad của bạn

Cách thức khởi động chế độ DFU sẽ thay đổi ngay tùy theo từng loại thiết bị, mặc khác bạn vẫn cần nhấn tổ hợp phím cứng theo thứ tự nhất định trong khoảng thời gian được quy định trước. Người dùng sẽ phải kiên nhẫn một chút vì việc kích hoạt chế độ DFU cũng rất dễ nhầm lẫn sang việc khởi động lại hoặc chế độ khôi phục. 

Nguồn: internet

Các câu hỏi về Chế độ dfu của iphone la gi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chế độ dfu của iphone la gi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Chế độ dfu của iphone la gi

Chế độ dfu của iphone la gi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chế #độ #dfu #của #iphone

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về Chế độ dfu của iphone la gi từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment