Capital Là Gì – Capital Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Bài viết Capital Là Gì – Capital Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Capital Là Gì – Capital Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Capital Là Gì – Capital Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh”

*

Working capital là gì

Ngày nay, buôn bán trở thành một lĩnh vực sống còn của nền kinh tế. Để nhanh chóng làm giàu, người ta sẽ nghĩ ngay đến các phương thức thành lập công ty. Để duy trì vận hành của công ty, đòi hỏi người chủ phải biết cách dùng vốn lưu động sao cho hợp lý. Vậy vai trò của working capital là gì? Chúng ta cùng xem xét vấn đề này qua bài viết sau!

Working capital là gì?

Nhiều người thắc mắc: working capital là gì? Chúng có vai trò như thế nào trong buôn bán? Cách tính ra sao? Theo như định nghĩa của các nhà kinh tế học, working capital hay vốn lưu động chính là một thước đo tổng giá trị của công ty. 

*

Vốn lưu động và các vấn đề liên quan

Bài Viết Đọc Nhiều  0377 Là Mạng Gì - Tìm Sim Viettel đầu 0377 đuôi 377

Ý nghĩa của working capital là gì?

Vốn lưu động cho ta biết mức thanh khoản của công ty. Nó có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc đảm bảo cho vay và các chỉ số tài chính đầu tư khác. Nếu công ty có của cải/tài sản ngắn hạn bị giảm sút, ít hơn mức nợ phải trả. Nghĩa là vốn lưu động đang bị thiếu hụt.

Bạn đang xem: Capital là gì

Khi này công ty sẽ rơi vào hoàn cảnh lao đao khi không có tiền để đầu tư thêm. Cách tốt nhất là đi vay tiền ở các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Trong trường hợp vốn lưu động nhiều, dư giả, công ty khả năng đầu tư thêm hoặc trả các khoản nợ đã vay trước đó.

Vậy một câu hỏi được đặt ra: nhiều vốn lưu động có chứng tỏ công ty đó đang vận hành tốt hay không? Vậy ý nghĩa thực sự của working capital là gì? Với một vài công ty, khả năng chỉ số vốn lưu động bị âm nhưng thực lực của công ty vẫn đang ở mức tốt.

Xem thêm: Snorkel Là Gì – Snorkel In Vietnamese

tác nhân khả năng xuất phát từ việc tiền nợ thanh toán của các nhà đại lý, khách hàng vẫn chưa hoàn tất. Nghĩa là các khoản vốn sẽ bị ẩn dưới dạng khác chứ không phải là tiền mặt. 

Cách tính vốn lưu động chuẩn xác

Công thức tính working capital là gì? Để tính được tổng giá trị này bạn phải áp dụng cách thức sau:

*

Working capital biến chuyển quanh các yếu tố nào?

Bài Viết Đọc Nhiều  GG, GGWP là gì? Cách dùng trong game sao cho văn minh

 Vốn lưu động = của cải/tài sản ngắn hạn – Nợ ngắn hạn

Trong đó:

của cải/tài sản ngắn hạn bao gồm: tiền và các khoản cũng như tiền, hàng hóa tồn kho, nguyên vật liệu, các khoản phải thu ngắn hạn hay các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn,…Nợ ngắn hạn là những khoản phải trả tổ chức tín dụng ngắn hạn hoặc phải trả thu ngắn hạn cho khách hàng, lương làm công nhân, thậm chí là thuế…

Như vậy có rất nhiều yếu tố tác động đến tổng giá trị của vốn lưu động. Working capital âm khi nợ ngắn hạn vượt của cải/tài sản ngắn hạn. 

Quản trị working capital là gì?

Quản trị working capital là phương pháp điều chỉnh của cải/tài sản và nợ sao cho hợp lý. Để quản lý vốn lưu động một cách kết quả, các nhà quản trị công ty cần biết kết hợp các yếu tố buôn bán. Vậy những nhân tố working capital là gì?

Đầu tiên là quản lý tiền mặt. Nghĩa là phải thống kê số dư cho phép công ty chi trả các khoản phí mỗi ngày. Bằng một cách nào đó, người quản trị phải tiết kiệm hết mức khả năng các khoản chi tiêu để tăng vốn lưu động lên.Thứ hai là quản lý hàng tồn kho. Nếu các danh mục tồn kho quá nhiều nghĩa là tiền đang bị ứ đọng không có tính thanh khoản. Vì thế phải đẩy mạnh các khâu sản xuất cho ra thành phẩm sau đó tiêu thụ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Endless là gì? - Happymobile.vn

Xem thêm: Ens Là Phí Gì – Phụ Phí Ens Là Gì

*

Làm sao để quản lý working capital tốt?Thứ ba là xác định và quản lý các khoản nợ. Nợ ở đây là những tài khoản mình đi vay và khoản phải thu của khách hàng. Nếu như để chúng bị âm quá nặng kéo theo không có tiền để xoay vòng đầu tư, tái sản xuất.

Như vậy, công ty chúng tôi đã giúp bạn làm rõ vấn đề working capital là gì? Qua bài viết bạn đã khả năng tự định hình được cho mình cách quản trị vốn sao cho hợp lý. Để theo dõi thêm nhiều bài viết bổ ích mời bạn truy cập web: https://Happymobile.vn/

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Capital Là Gì – Capital Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Capital Là Gì – Capital Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Capital Là Gì – Capital Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Capital Là Gì - Capital Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Capital #Là #Gì #Capital #Nghĩa #Là #Gì #Trong #Tiếng #Anh

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin về Capital Là Gì – Capital Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment