Cách nghe podcast luyện tiếng Anh kết quả thông qua 7 bước đơn giản

Bài viết Cách nghe podcast luyện tiếng Anh kết quả thông qua 7 bước đơn giản thuộc chủ đề về Wiki là gì đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Cách nghe podcast luyện tiếng Anh kết quả thông qua 7 bước đơn giản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nghe podcast luyện tiếng Anh kết quả thông qua 7 bước đơn giản”

Bạn có biết việc nghe Podcast là một trong số những cách nâng cao trình độ tiếng Anh chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu cách nghe Podcast kết quả nha!

1. Podcast là gì?

Trên các diễn đàn mạng xã hội gần đây, đặc biệt là trong những hội nhóm học tiếng Anh, đang nở rộ lên trào lưu nghe Podcast. Vậy Podcast là gì?

Podcast là gì?

Podcast là gì?

Podcast là một danh từ chỉ các tệp âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên Internet với nhiều chủ đề khác nhau, từ phỏng vấn người nổi tiếng, đến các bản tin ký sự,… mà mà người dùng khả năng tải về và nghe bất cứ lúc nào trên điện thoại, máy tính của mình.

Bài Viết Đọc Nhiều  tìm hiểu thông tin về chip Mediatek MT6761 Helio A22 - Có đặc điểm gì nổi bật?

2. Các kênh Podcast luyện tiếng Anh

Có rất nhiều kênh Podcast bằng tiếng Anh với đa dạng chủ đề giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình đấy. Một vài trang tiêu biểu được nhiều bạn nghe như Podcast in English, Elementary Podcasts, This American Life, Luke’s English Podcast,…

Kênh Luke

Kênh Luke’s English Podcast với giọng đọc chuẩn Anh-Anh

3. Cách luyện nghe tiếng Anh kết quả qua Podcast

Dưới đây là một vài cách luyện nghe tiếng Anh kết quả trên Podcast:

Chia nhỏ các đoạn Podcast

Với các Podcast dài từ trên 5 phút, bạn nên chia đoạn âm thanh ra làm nhiều phần, mỗi phần 2 – 3 phút. Việc này sẽ giúp bạn không bị “shock ngôn ngữ” khi phải nạp một lượng lớn thông tin bằng tiếng Anh vào đầu. Hãy cho não của bạn có thời gian nghỉ ngơi giữa các phần để đạt được kết quả cao nhất.

Chia nhỏ các đoạn âm thanh để dễ nghe hơn

Chia nhỏ các đoạn âm thanh để dễ nghe hơn

Tóm tắt nội dung nghe được

Đừng chỉ nghe thụ động mà không ghi chú, tóm tắt lại! Vì sau khi nghe xong một tập Podcast, phần lớn thông tin bạn nghe được sẽ … bay đi mất. Hãy tập ghi lại những ý chính, note lại những cụm từ chưa rõ nghĩa, sau đó tra từ điển nghĩa của những cụm này và bạn sẽ nhớ từ được lâu hơn.

Ghi chú lại nội dung chính

Ghi chú lại nội dung chính

Nghe lần lượt và xâu chuỗi các sự kiện

Sau khi đã chia nhỏ âm thanh ra nhiều đoạn, đừng nghe chúng một cách rời rạc mà hãy kết nối, xâu chuỗi các đoạn thông tin lại với nhau. Lúc này bạn sẽ đơn giản nắm bắt được ý chính của cả bài, tránh trường hợp “hiểu đầu quên đuôi”. Hãy đặt tiêu chí nghe hiểu lên hàng đầu, đừng quá chú tâm vào việc phải hiểu nghĩa từng từ, chúng ta khả năng tra nghĩa những từ đó sau.

Đừng nghe rời rạc mà hãy xâu chuỗi các nội dung với nhau

Đừng nghe rời rạc mà hãy xâu chuỗi các nội dung với nhau

Đọc script

Sau khi đã nghe hết đoạn Podcast và nắm bắt được ý chính, hãy đọc script để xem hình có hiểu đúng không. Lúc này, bộ não bạn sẽ hình dung lại những thứ bạn vừa nghe, bạn sẽ thấy một vài từ mới không biết nghĩa, nhưng khoan vội tra từ điển! Hãy đọc đoạn script đó và đoán nghĩa của từ này trong ngữ cảnh đó là gì, việc để bộ não tưởng tượng, liên tưởng sẽ giúp ta nhớ lâu hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Laptop refurbished là gì? Đánh giá ưu và nhược điểm, có nên mua không?

Đọc lại script bài nghe

Đọc lại script bài nghe

Nghe lại từng đoạn kết hợp script

Bây giờ bạn hãy nghe lại từng đoạn Podcast kết hợp với đọc script. Bạn sẽ nhận thấy một vài từ mình nghe như này nhưng hóa ra nó lại được viết khác, hãy tìm xem tác nhân mình nghe nhầm là do đâu, do mình chưa biết từ vựng này, hay do trước giờ mình phát âm chưa đúng? Việc nhận ra bản thân đang mắc lỗi ở điểm nào sẽ giúp bạn nghe tốt hơn trong những lần tới.

Nghe lại từng đoạn âm thanh kết hợp với đọc script

Nghe lại từng đoạn âm thanh kết hợp với đọc script

Nghe lại cả bài không có script

Sau khi đã nắm chắc nội dung của toàn bài và nghĩa của những từ mình nghe nhầm, hãy nghe lại Podcast một lần nữa nhưng không đọc script. quy trình nghe lại này sẽ giúp bạn củng cố lại những nội dung mình nghe được, làm rõ những từ nghe nhầm trước đó xem bây giờ đã nghe rõ chưa.

Nghe lại Podcast nhưng không đọc script

Nghe lại Podcast nhưng không đọc script

Đọc thành tiếng các cụm từ bạn nghe được

Nhiều người thường ngại đọc tiếng Anh thành tiếng, nhưng đây lại là một cách kết quả để nhớ từ lâu hơn và rèn luyện kỹ năng phát âm đấy! Hãy đọc to lên những từ bạn nghe được, nghe chính âm thanh của bạn, đối chiếu với giọng đọc trong Podcast và kiểm tra xem mình phát âm đúng chưa, còn chỗ nào chưa chuẩn. Sau đó hãy tập đọc giống như trong Podcast, đọc thật to, lặp lại nhiều lần. quy trình này sẽ giúp bạn tự chữa lỗi phát âm của bản thân và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

4. Giải đáp các câu hỏi liên quan

Cách học từ vựng kết quả khi nghe podcast?

Trả lời: Ngoài kết hợp những cách trên, bạn cũng đừng nên quá phụ thuộc vào từ điển. Khi nghe một từ mới trong Podcast, hãy đoán xem trong ngữ cảnh đó thì đặt vào từ gì là hợp lý nhất. Hay khi thấy từ lạ trong script, đừng vội tra từ điển ngay mà hãy tìm hình ảnh của từ này.

Bài Viết Đọc Nhiều  Ethernet là gì? Cổng Ethernet là gì? Đặc điểm nổi bật của Ethernet

Việc đoán nghĩa của từ qua hình ảnh sẽ giúp chúng ta tư duy, hiểu nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh khác nhau mà không lệ thuộc vào từ điển. mặc khác, sau đó bạn cũng nên tra qua từ điển để có cái nhìn sâu hơn, hiểu thêm nhiều tầng nghĩa và cách kết hợp từ mới.

Đoán nghĩa từ vựng sẽ giúp rèn luyện khả năng tư duy

Đoán nghĩa từ vựng sẽ giúp rèn luyện khả năng tư duy

Dùng điện thoại khả năng luyện nghe podcast ở kênh nào?

Trả lời: Trên điện thoại thông minh iPhone, Android cũng có nhiều ứng dụng nghe Podcast vô cùng xịn xò. Bạn khả năng chọn chủ đề mình muốn nghe và tải xuống để nghe bất cứ lúc nào khi không có mạng Internet. Một vài ứng dụng nổi bật như Podcast Addict, Google Podcasts,… Những ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nha!

Có rất nhiều ứng dụng Podcast trên điện thoại

Có rất nhiều ứng dụng Podcast trên điện thoại

một vài mẫu điện thoại giúp bạn nghe Podcast miễn phí:

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh chủ đề cách nghe Podcast tiếng Anh kết quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Các câu hỏi về Cách nghe podcast luyện tiếng Anh kết quả thông qua 7 bước đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách nghe podcast luyện tiếng Anh kết quả thông qua 7 bước đơn giản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Cách nghe podcast luyện tiếng Anh kết quả thông qua 7 bước đơn giản

Cách nghe podcast luyện tiếng Anh hiệu quả thông qua 7 bước đơn giản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #nghe #podcast #luyện #tiếng #Anh #hiệu #quả #thông #qua #bước #đơn #giản

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin chi tiết về Cách nghe podcast luyện tiếng Anh kết quả thông qua 7 bước đơn giản từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki hỏi đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment