Cách làm vỏ há cảo hấp | Há Cảo – Har Gow – Cách làm vỏ bánh thật trong, dai mềm, để nguội vẫn ngon | Bếp Nhà Diễm |

Cách làm vỏ há cảo hấp | Há Cảo – Har Gow – Cách làm vỏ bánh thật trong, dai mềm, để nguội vẫn ngon | Bếp Nhà Diễm | | happymobile.vn
Bài viết Cách làm vỏ há cảo hấp | Há Cảo – Har Gow – Cách làm vỏ bánh thật trong, dai mềm, để nguội vẫn ngon | Bếp Nhà Diễm | thuộc chủ đề về món ăn đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Cách làm vỏ há cảo hấp | Há Cảo – Har Gow – Cách làm vỏ bánh thật trong, dai mềm, để nguội vẫn ngon | Bếp Nhà Diễm | trong bài viết hôm nay nha !

Xem clip hướng dẫn về cách làm vỏ há cảo hấp


Clip với chủ đề “cách làm vỏ há cảo hấp”

Xem thêm: cách làm bánh tráng hấp mỡ hành

Cách làm vỏ há cảo bằng bột nếp

Trộn bột

Trước tiên cho 200g bột mì đa dụng vào tô, thêm vào 2g muối và sau đó cho vào tô 100 ml nước lọc, dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều.

Tiếp theo, dùng tay trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp kết dính với nhau, gom bột thành một khối.

Nhào bột

Cho khối bột đã nhào ra mặt phẳng, dùng tay nhào mạnh tay phần bột cho thật đều.

Xem thêm: cách làm chả cua hấp

Nhào khoảng vài phút nếu bột vẫn khô thì tiếp tục cho thêm ít nước vào, lặp lại cho đến khi có thể nhào bột thành khối hoàn toàn mịn dẻo.

Lưu ý:
  • Để làm vỏ sủi cảo bột mì phải được trộn vừa đủ nước, nếu nhão quá sẽ không làm được. Do đó, lúc đầu chỉ nên cho vào 100 ml nước, trong lúc nhào bột sẽ bị khô khi đó sẽ cho thêm từng chút nước vào.
  • Tổng lượng nước cho vào: 100 ml ban đầu + 20 ml thêm vào = 120 ml (lượng nước có thể nhiều hoặc ít hơn từ 10 ml – 20 ml tùy bột mì).
Bài Viết Đọc Nhiều  cách làm tôm hấp muối | Hướng dẫn làm món tôm hấp muối thơm ngon hấp dẫn| Cuộc Sống Miền Tây. BL

Bọc bột và để bột nghỉ

Cho khối bột vừa nhào được vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ trong vòng 2 tiếng.

Nhào bột lần 2 và tạo hình

Sau 2 tiếng, bỏ màng bọc thực phẩm và cho khối bột ra mặt phẳng. Dùng tay lăn khối bột thành hình trụ dài rồi dùng dao cắt bột thành 2 phần. Lấy từng phần bột ra lăn dài thêm để chia nhỏ khối bột.

Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, sẽ cắt được khoảng từ 24 – 26 miếng.

Tiếp đến, lại dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột không bị khô bề mặt. Cho 50g bột bắp ra một tô riêng, rải bột bắp ra mặt phẳng tạo thành một lớp bột áo.

Đặt từng khối bột vào lòng bàn tay, vê lại cho tròn. Sau đó ấn nhẹ cho dẹt viên bột ra. Dùng cây cán bột bằng gỗ để cán mỏng từng miếng bột. Cán càng mỏng càng tốt.

Xem thêm: cách hấp xôi gấc

Lúc cán xong sẽ thấy bột hơi co lại, lật ngược mặt, dùng một chén nhỏ úp xuống, dùng mũi dao rạch xung quanh và bỏ bột thừa đi.

Bỏ chén ra là đã hoàn thành được một vỏ bánh sủi cảo mỏng mịn, đẹp mắt. Và cứ thế thực hiện cho đến khi hết phần bột.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước bạn đã làm được những chiếc vỏ bánh dai, mỏng để gói và làm món sủi cảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Quá đơn giản và tiết kiệm thời gian đúng không nào.

Xem thêm: cách hấp ghẹ ngon cho bà bầu

Hình Ảnh Về cách làm vỏ há cảo hấp

Cách làm vỏ há cảo hấp | Há Cảo - Har Gow - Cách làm vỏ bánh thật trong, dai mềm, để nguội vẫn ngon | Bếp Nhà Diễm |

Cách làm vỏ há cảo hấp | Há Cảo – Har Gow – Cách làm vỏ bánh thật trong, dai mềm, để nguội vẫn ngon | Bếp Nhà Diễm |

Ảnh minh hoạ cho cách làm vỏ há cảo hấp

Bài Viết Đọc Nhiều  cách hấp tôm mực ngon | Cách luộc tôm ngon - Bí quyết luộc tôm ngon - Món ngon mỗi ngày

Chi tiết các bước thực hiện cách làm vỏ há cảo hấp

Diễm chia sẻ cách làm Há Cảo của nhà Diễm. Ngày xưa đi ăn điểm sấm, chưa bao giờ nghĩ mình sẻ làm được món Há Cảo, bắt tay vào làm thì mình cũng thấy không có khó. Diễm thử nhiều công thức bột thì thấy đa phần là dùng tinh bột mì pha thêm với tinh bột khoai tây hoặc tinh bột bắp.

Mỗi công thức có tỉ lệ bột khác nhau, bánh ra trong nhưng vỏ bánh mềm, thiếu độ dai và khi nguội bị cứng do tính chất của tinh bột mì. Vì lí vì thế, Diễm đã thử pha thêm tinh bột năng để tạo độ dai và bột nếp giúp vỏ bánh có độ mềm dẻo, để nguội không bị cứng, rất ngon. Mình cùng vào bếp làm món Há Cảo với Diễm nha!

Nguyên liệu / Ingredients: ( 40 cái / 40 har gow )

◽️ Nhân / Prawn filling
300g tôm đã lột vỏ / 300g prawn without shell
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt

50g mỡ heo / 50g pork fat
20g gừng / 20g ginger
50g củ năng / 50g water cheastnut

1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mcf tinh bột bắp / 1 tsp corn starch
1 mcf tiêu trắng / 1 tsp white pepper
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
1 mc dầu mè / 1 tbsp sesame oil

◽️ Vỏ bánh / The wrappers
130g tinh bột mì / 130g wheat starch
50g tinh bột năng / 50g tapioca starch
20g bột nếp / 20g glutinous rice flour
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt

250ml nước sôi / 250ml boiling water
2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil

#diemnauy #hacao #hargow

____________________________________________

☘️ Danh mục các món ăn:

☘️ Danh mục bánh Âu:

☘️ Danh mục bánh Á:

☘️ Các món giò chả:

☘️ Các món Bún – Phở:

☘️ Các món chè:

Music : We are the rain by Aakash Gandhi

Cảm ơn rất nhiều sự theo dõi của Cô Chú, anh chị em, Các Bạn và Các Em!

Bài Viết Đọc Nhiều  cách nấu xôi bằng xửng hấp | Nấu xôi dừa lá dứa thơm ngon

Ủng hộ Diễm bằng cách nhấn vào nút THEO DÕI và LIKE nha!

Link facebook:

Copyright / Tất cả nội dung và hình ảnh trong video thuộc quyền sở hữu của kênh Diễm Nauy

 

Các câu hỏi về cách làm vỏ há cảo hấp

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách làm vỏ há cảo hấp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết cách làm vỏ há cảo hấp Ngon Khó Cưỡng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách làm vỏ há cảo hấp Ngon Khó Cưỡng ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết cách làm vỏ há cảo hấp Ngon Khó Cưỡng ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Thống kê về clip này

Video “Cách làm vỏ há cảo hấp – Há Cảo – Har Gow – Cách làm vỏ bánh thật trong, dai mềm, để nguội vẫn ngon | Bếp Nhà Diễm |” đã có 351973 lượt xem, được thích 5553 lần, chấm 4.87/5 điểm.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clip này với thời lượng 00:09:23, mọi người hãy share clip này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #Há #Cảo #Har #Gow #Cách #làm #vỏ #bánh #thật #trong #dai #mềm #để #nguội #vẫn #ngon #Bếp #Nhà #Diễm, [vid_tags]

Tra cứu thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về cách làm vỏ há cảo hấp từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem cách nấu các món Hấp Ngon Khó Cưỡng tại : https://happymobile.vn/nau-an/mon-hap/

Từ khóa liên quan:

cách làm vỏ há cảo bằng bột nếp
cách làm vỏ há cảo
vỏ há cảo
làm vỏ há cảo
thay thế bột tàn mì bằng bột gì
há cảo làm bằng bột gì
bột tàn mì và bột mì có giống nhau không
làm há cảo bằng bột nếp
làm vỏ há cảo bằng bột mì và bột năng
cách làm vỏ bánh há cảo

Related Posts

About The Author

28 Comments

  1. Yen Truong
    22 Tháng Tám, 2021
  2. thang anh nguyễn
    22 Tháng Tám, 2021
  3. Vy Hồ
    22 Tháng Tám, 2021
  4. Hoa Tuyet
    22 Tháng Tám, 2021
  5. Thuy Strickland
    22 Tháng Tám, 2021
  6. Nu Nguyen
    22 Tháng Tám, 2021
  7. Phương Anh Đào
    22 Tháng Tám, 2021
  8. Tien Le Thuy
    22 Tháng Tám, 2021
  9. Trungkien Phan
    22 Tháng Tám, 2021
  10. Huyền Lê
    22 Tháng Tám, 2021
  11. yen phuong
    22 Tháng Tám, 2021
  12. Hồng Đào
    22 Tháng Tám, 2021
  13. Huyền Lưu Thị Mỹ
    22 Tháng Tám, 2021
  14. Lan trinh Lư
    22 Tháng Tám, 2021
  15. Thảo Nhi Huỳnh
    22 Tháng Tám, 2021
  16. Truong Truong
    22 Tháng Tám, 2021
  17. Phong Võ
    22 Tháng Tám, 2021
  18. Tuyền Dương Thị
    22 Tháng Tám, 2021
  19. Trúc Lam Le Thị
    22 Tháng Tám, 2021
  20. Vy Đoàn
    22 Tháng Tám, 2021
  21. Nhien Le
    22 Tháng Tám, 2021
  22. quynh tram vu nguyen
    22 Tháng Tám, 2021
  23. Duyen Ha
    22 Tháng Tám, 2021
  24. Mẹ Nhím và Rồng
    22 Tháng Tám, 2021
  25. Thuy Nguyen
    22 Tháng Tám, 2021
  26. Huyền Lưu Thị Mỹ
    22 Tháng Tám, 2021
  27. Thục Hiền Lê
    22 Tháng Tám, 2021

Add Comment