Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính

Bài viết Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính”

Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính

Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính? Từ trước cho tới nay, Unikey luôn là trợ thủ đắc lực giúp chúng ta trong việc soạn thảo văn bản. Nhưng nếu như Unikey không gõ được tiếng Việt sẽ khiến cho việc soạn văn bản trở nên điều kiện, mất nhiều thời gian. Vậy làm sao sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính.

Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính

Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính

Lỗi không gõ được tiếng Việt trên Unikey rất ít khi xảy ra, mặc khác nếu bạn đang gặp phải vấn đề này mà chưa biết cách khắc phục khả năng theo dõi các bước làm dưới đây để biết cách sửa lỗi tải Unikey không gõ được tiếng Việt .Mình cũng khá ngạc nhiên khi nhiều bạn gửi bắt buộc hướng dẫn về email hỗ trợ của công ty chúng tôi về việc lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu bằng Unikey.

Có thể bạn quan tâm: TVC là gì?

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt (Update)

Bước 1: Để sửa lỗi bật Unikey nhưng không gõ được tiếng Việt có dấu trước tiên bạn phải chắc chắn đã tải phiên bản mới nhất của Unikey, nếu chưa có thì tải Unikey tại đây

=> Link tải Unikey cho Windows

Bước 2: Với các hệ điều hành, điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải kiểm tra xem bảng mã đã là Unicode và kiểu gõ đã là Telex hay chưa. Mặc dù không phải 100% đều sử dụng kiểu gõ này nhưng các văn bản thịnh hành hiện nay đều sử dụng, vì thế bạn cần đưa nó về chuẩn này để sử dụng nó đơn giản nhất có thể.
loi unikey khong go duoc tieng viet

Bài Viết Đọc Nhiều  Tải Game Con Mèo Gái - ‎my Talking Angela Trên App Store

Bước 3: Nếu như bấm mở rộng chúng ta có thể kiểm tra được thêm xem đã bật kiểm tra chính tả, tự động khôi phục phím với từ sai hay chưa, đây là 2 tính năng rất quan trọng.

loi unikey khong go duoc tieng viet

Bước 4: Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng phím tắt để khắc phục một số lỗi có liên quan đến lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu.

loi unikey khong go duoc tieng viet

Bước 5: Còn với riêng hệ điều hành Windows 10 chúng ta cần biết thêm khi bạn khởi động Unikey cần chỉnh ngôn ngữ gõ về Vietnamese / Vietnamese keyboard để không bị lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu.

Có thể bạn quan tâm: QQ là gì?

loi unikey khong go duoc tieng viet

Bước 6: Nếu có thể bạn nên kiểm tra thêm phần Typing Settings bằng cách mở Start Menu gõ typing Settings và truy cập vào nó.

loi unikey khong go duoc tieng viet

Trong này bạn chỉ cần tắt toàn bộ tính năng đang để ON lên là được.

loi unikey khong go duoc tieng viet

Hướng Dẫn Khắc Phục Sửa Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt Do Cài Unikey Không Phù Hợp

Bước 1: Trước khi cài đặt Unikey vào máy tính, bạn cần lựa chọn phiên bản Unikey phù hợp với hệ điều hành mà mình đang dùng. Đối với máy tính cài hệ điều hành.

Lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt Win 10, không gõ được tiếng Việt Win 7 thì bạn cần xem máy tính có cài đúng Unikey không.

Xem thêm: 30 Cụm Từ Tiếng Anh Với Come About Là Gì

Với Windows 10 và 8 nên dùng Unikey 4.2

=> Link tải Unikey 4.2 RC4 64bit

Với Windows 7 nên dùng Unikey 4.0.

=> Link tải Unikey 4.0 32bit

=> Link tải Unikey 4.0 64bit

Với Windows XP bạn tải phiên bản Unikey 3.6

=> Link tải Unikey 3.6

hoặc Unikey 2.0 tại đây: Download Unikey 2.0

=> Link tải Unikey 2

Với Win Vista: bạn tải Unikey Vista 2.0

=> Link tải Unikey Vista

Còn Windows 8/8.1 hay Windows 10 dùng Unikey 4.2 RC1 32 bit  hoặc Unikey 4.2 RC1 64bit tùy vào cấu hình cài đặt của máy tính là 32 bit hay 64 bit.

Bước 2: Tại thư mục chứa file Unikey vừa tải về máy tính, bạn CLICK CHUỘT PHẢI, chọn RUN AS ADMINISTRATOR (như hình dưới). Sau khi mở Unikey lên, nếu bạn vẫn chưa gõ được tiếng Việt có dấu thì thực hiện tiếp BƯỚC 3, nếu đã gõ được tiếng Việt có dấu thì bạn bỏ qua BƯỚC 3 này

khong do duoc tieng viet tren unikey

Bước 3: Xem lại xem bạn đã khởi động tiện ích Unikey trên máy tính chưa, bằng cách kiểm tra ở dưới thanh Taskbar của hệ thống sẽ xuất hiện icon Unikey khi tiện ích được mở.

Bước 4: Kiểm tra biểu tượng Unikey ở dưới khay hệ thống đã chuyển sang chữ V chưa. Nếu chưa bạn click vào đó để chuyển lại từ tiếng anh (E) sang tiếng Việt (V), hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift.

Bài Viết Đọc Nhiều  Giao thức pppoe là gì

Bước 5: Không nên sử dụng đồng thời 2 bộ gõ tiếng Việt cùng lúc, nó có thể bị xung đột. Chẳng hạn như bạn đang khởi động cả Unikey và Vietkey thì tốt nhất nên tắt Vietkey đi, nếu như bạn đã Vietkey để sử dụng.

Bước 6: Cấu hình lại kiểu gõ của Unikey: Bảng mã (Unicode), Kiểu gõ (Telex)

Cách 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey ở khay hệ thống, chọn Unicode dựng sẵn và kiểu gõ Telex

Cách 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey ở khay hệ thống, chọn Bảng điều khiển… [CS+F5]

Chọn Bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex

Ngoài ra với một số bản windows 8, win 8.1, windows 10, bạn cần Bỏ chế độ kiểm tra chính tả của Unikey như bên dưới

Với windows 10 khi bị lỗi tiếng việt , bạn tắt chế độ kiểm tra chính tả theo các bước bên dưới để tránh xung đột.

MẹoCách gõ tiếng Việt có dấu (Kiểu gõ Telex)

– aa: â
– oo: ô
– ee: ê
– dd: đ
– s: dấu sắc
– f: dấu huyền
– r: dấu hỏi
– x: dấu ngã
– j: dấu nặng
– w: (aw = ă; ow = ơ; uw = ư)
– z: xóa dấu đã gõ trước đó ( tairz = tai; xóa dấu hỏi)

Mẹo Mở Unikey nhanh hơn

Bạn đọc cũng có thể mở Unikey cho những lần sau nhanh chóng hơn bằng cách sử dụng chức năng “đính” Unikey vào Taskbar (Thanh công cụ phía dưới màn hình) hoặc “đính” Unikey vào Start Menu.

Có thể bạn quan tâm: FF là gì

Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt Do Chọn Sai Chế Độ

Nhiều người khi khởi động máy tính không để ý ở chế độ Unikey đang để ở chế độ nào. Nếu Unikey hiển thị chữ E (chế độ tiếng Anh) thì bạn sẽ không gõ được tiếng Việt.

Cách sửa lỗi: Ở thanh Taskbar, bạn chỉ cần click vào biểu tượng Unikey để chuyển chữ E (chế độ tiếng Anh) sang chữ V (chế độ tiếng Việt) là bạn có thể gõ được tiếng Việt.

Sửa Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt Do Dùng Sai Kiểu Gõ, Bảng Mã

Không phải ai cũng biết Bảng mã, kiểu gõ trên phần mềm gõ tiếng Việt Unikey để làm gì. Do đó, nhiều người lựa chọn sai bảng mã, kiểu gõ nên thường gặp tình trạng không gõ được tiếng Việt.

Cách khắc phục:
– Nếu muốn chọn bảng mã Unicode thì bạn nên chọn kiểu gõ Telex để gõ tiếng Việt theo kiểu gõ Telex.
– Nếu muốn chọn bảng mã Unicode để gõ tiếng Việt theo kiểu VNI thì bnaj chọn kiểu gõ VNI.

* ĐỂ ĐÍNH UNIKEY VÀO TASKBAR BẠN LÀM NHƯ SAU:

Tại thư mục chứa file tải về Unikey, click chuột phải chọn Pin to Taskbar (1). Sau đó chương trình Unikey sẽ được đính lên Taskbar như trong hình dưới (2)


* ĐỂ ĐÍNH UNIKEY VÀO START MENU BẠN LÀM NHƯ SAU:

Bài Viết Đọc Nhiều  Partnership là gì - Happymobile.vn

Tại thư mục chứa file tải về Unikey, click chuột phải chọn Pin to Start Menu (1). Sau đó chương trình Unikey sẽ được đính lên thanh Start Menu như trong hình dưới (2)

Hi vọng với cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu này sẽ “gỡ rối” thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Các bạn cũng dễ dàng chuyển font Vntime sang Time New Roman hay nhiều font khác bằng Unikey

Sử dụng Unikey nhiều bạn sẽ không thấy biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar, vấn đề này không có nghiêm trọng cả, bạn tham khảo cách sửa lỗi mất biểu tượng unikey trên taskbar để biết cách khắc phục.

Happymobile.vn Skype là phần mềm chat thường nhật hiện nay, Skype được dùng nhiều để tiện liên lạc, trao đổi công việc trong các công ty, công ty, mặc khác, cũng giống như nhiều phần mềm khác, đôi lúc Skype cũng gặp lỗi không gõ được tiếng Việt, nếu bạn gặp trường hợp này, tham khảo cách sửa lỗi gõ tiếng việt trên Skype để biết cách khắc phục.

✅✅✅ KHÁM PHÁ: Cầu tiến tiếng anh là gì

 

Các câu hỏi về Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

✅✅✅ KHÁM PHÁ: Psychographic Là Gì

Clip cách khắc phục Lỗi unikey không gõ được tiếng việt trên máy tính

 

Các Hình Ảnh Về Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính

Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính

Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Khắc #Phục #Lỗi #Unikey #Không #Gõ #được #Tiếng #Việt #Trên #Máy #Tính

✅✅✅ KHÁM PHÁ: Tarot là gì

✅✅✅ KHÁM PHÁ: Openload là gì

Tra cứu thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Cách Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ được Tiếng Việt Trên Máy Tính từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Từ khóa liên quan:

unikey 2.0
unikey vista 2.0
unikey vista
khong go duoc tieng viet
unikey 2.0 vista
unikey 4.2 rc4 64bit setup
unikey 3.6
loi khong go duoc tieng viet
cách hiển thị unikey trên taskbar
lỗi unikey không gõ được tiếng việt

Related Posts

About The Author

Add Comment