Các thông tin và quy định cần nắm rõ

Bài viết Các thông tin và quy định cần nắm rõ thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Các thông tin và quy định cần nắm rõ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Các thông tin và quy định cần nắm rõ”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội: Các thông tin và quy định cần nắm rõ

Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là gì? (nguồn: USAToday)

Hiện nay tại TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, mặc khác ở một vài nơi tâm điểm, có nguy cơ bùng phát dịch mạnh đã chủ trương thực hiện theo Chỉ thị 16. Vậy Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội là gì? Hôm nay mình sẽ chia sẻ để mọi người cùng biết và thực hiện đúng.

Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội là gì?

Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội

Theo trang Luật Việt Nam, Chỉ thị 16/CT-TTg được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ thị này đã nâng mức giãn cách xã hội lên mức cao hơn so với Chỉ thị 15, chi tiết:

  • Gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.
  • Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
  • Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự rất cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy…
  • Giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
  • Dừng vận hành vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón làm công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Giảm tối đa vận hành của các phương tiện cá nhân.
Bài Viết Đọc Nhiều  Board game là gì? 8 thể loại Board game phổ biến nhiều người chơi nhất

Cùng với các biện pháp trên, người dân nên khai báo y tế tường xuyên. Ngoài cách thức khai báo truyền thống, bạn hoàn toàn khả năng thực hiện online trên điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop. chi tiết, bạn khả năng khai báo tại đường link (tokhaiyte.vn), thông qua ứng dụng NCOVI hoặc quét mã QR bằng Zalo,…

Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội: Các thông tin và quy định cần nắm rõ

Cùng cài đặt Bluezone để bảo vệ mình và cộng đồng

mặt khác, từ khi dịch bùng phát, Nhà nước luôn khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone của Bkav. Ứng dụng này dùng kết nối bluetooth của smartphone để phát hiện bạn đã từng tiếp xúc hoặc ở gần người mắc bệnh hay chưa từ đó có các biện pháp kịp thời.

Trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, người dân nên chuyển dần tập tính sinh hoạt hằng ngày sang cách thức online. hiện nay, TGDĐ đang đồng hành cùng người dân vượt qua Covid-19 với nhiều ưu đãi bất ngờ. Bạn sẽ được giao hành nhanh chỉ trong 1 tiếng, miễn phí giao hàng và các danh mục khuyến mãi đến 50%.

Để xem chi tiết chương trình “Hỗ trợ mùa dịch” của TGDĐ hãy click vào nút vàng bên dưới:

MUA ONLINE GIÁ RẺ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Khu vực bạn đang sống có đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị nào không?

Xem thêm: 

Biên tập bởi Lê Hải Nam

Các câu hỏi về Các thông tin và quy định cần nắm rõ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Các thông tin và quy định cần nắm rõ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Các thông tin và quy định cần nắm rõ

Các thông tin và quy định cần nắm rõ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #thông #tin #và #quy #định #cần #nắm #rõ

Tham khảo thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Các thông tin và quy định cần nắm rõ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment