Bnp là gì – Happymobile.vn

Bài viết Bnp là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Bnp là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Bnp là gì – Happymobile.vn”

Nếu bạn mắc bệnh suy tim, rất khả năng, bạn đã từng nghe bác sỹ nói về lượng BNP. Vậy BNP là gì và BNP có ý nghĩa như thế nào?

BNP là cụm viết tắt của brain natriuretic peptide, chỉ tên một hormone giúp điều chỉnh lượng muối và nước của cơ thể, cũng như huyết áp.

Bạn đang xem: Bnp là gì

Trong khi BNP lần đầu được phát hiện trong mô não, loại hormone này do tim sản xuất ra là chủ yếu.

BNP sẽ được phóng ra vào dòng máu do tế bào cơ tim mỗi khi áp lực trong tim quá cao. BNP khiến thận bài tiết muối và nước, và cùng lúc ấy giảm huyết áp-vận hành với mục đích giúp đưa áp lực tống máu trở lại bình thường.

Bài Viết Đọc Nhiều  Sorbitol là gì - Happymobile.vn

Bác sĩ khả năng nói với bạn, suy tim – đặc biệt là đợt kịch phát của khó thở gây ra nên bởi suy tim – luôn luôn đi kèm bởi sự tăng cao áp lực tống máu của tim. Chính vì thế khi một người trải qua tình trạng suy tim cấp, lượng BNP tăng cao.

Điều này có nghĩa là đánh giá lượng BNP khả năng giúp bác sĩ đánh giá tình trạng khó thở của một bệnh nhân là do suy tim hay do tác nhân khác (ví sụ, bệnh phổi tắcnghẽn mạn tính hoặc thuyên tắc phổi).

Nếu lượng BNP tăng cao, thường chỉ điểm cho áp lực tống máu của tim tăng cao- có nghĩa là có biểu hiện của suy tim.

Đánh giá BNP như thế nào?

Bác sĩ thường sẽ đánh giá BNP trong máu khi bệnh nhân có khó thở cấp, và tác nhân thường không rõ ràng.

Xem thêm: Tội Phạm Là Gì – Các Yếu Tố Cấu Thành Tội Phạm

Tình huống này thường khá thường nhật. Nhiều bệnh nhân có suy tim mạn kèm thêm bệnh phổi mạn tính (đặc biệt nếu họ hút thuốc), và đôi khi rất khó để xác định tác nhân kéo theo những triệu chứng cấp tính này. Đánh giá lượng BNP khả năng là phương pháp nhanh chóng để chỉ ra những rối loạn tiềm ẩn là hung thủ gây ra nên điều này.

Ở người khỏe mạnh, lượng BNP thường dưới 100 pg/ml.

Bài Viết Đọc Nhiều  Car Là Gì - Nghĩa Của Từ Car

Lượng BNP trên 400 pg/ml có nghĩa là tác nhân gây ra khó thở ở bệnh nhân là do suy tim.

Lượng BNP giữa 100-400 pg/ml thường không hữu ích trong việc xác định những triệu chứng của bệnh nhân có phải do suy tim hay không. Bác sĩ sẽ phụ thuộc vào những xét nghiệm cận lâm sàng khác, ví dụ điện tâm đồ để đưa ra chẩn đoán.

*

BNP có hữu ích trong điều trị suy tim?

Nhiều năm trước, có nhiều người tin rằng khả năng dùng BNP như một phương pháp điều trị bệnh suy tim. Do BNP là hormone giảm muối nước trong cơ thể và làm sụt giảm huyết áp, các nhà thống kê cho rằng nó khả năng hữu ích trong điều trị suy tim.

Xem thêm: Initiatives Là Gì – Initiative Là Gì, Nghĩa Của Từ Initiative

Dạng truyền tĩnh mạch của BNP sau đó phát triển.

Loại thuốc nesiritide (Netracor) được chứng nhận năm 2001 bởi FDA để điều trị suy tim cấp. Nó được dùng khá rộng rãi trong giới lâm sàng trong nhiều năm, nhưng những thử nghiệm lâm sàng sau đó đã thất bại trong việc xác nhận loại thuốc đắt tiền và không tiện lợi này khả năng nâng cao hơn một cách đáng kể kết quả của bệnh nhân suy tim. Cách dùng của nó ngày nay đang Giảm và chỉ được dùng với bệnh nhân thất bại trong đáp ứng với những liệu pháp thông thường điều trị suy tim

Bài Viết Đọc Nhiều  Rpm là gì - Happymobile.vn

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Bnp là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bnp là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Bnp là gì – Happymobile.vn

Bnp là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bnp #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Bnp là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment