Bệnh Ái Kỷ – Hội Chứng Ái Kỷ

Bài viết Bệnh Ái Kỷ – Hội Chứng Ái Kỷ thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Bệnh Ái Kỷ – Hội Chứng Ái Kỷ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Bệnh Ái Kỷ – Hội Chứng Ái Kỷ”

Trang chủ THƯ VIỆN liên lạc ENGLISH danh mục truyền hình Dòng thời gian CoviD THÔNG BÁO MỚI Giới thiệu chuyên môn

Bạn đang xem: Bệnh ái kỷ

Ái kỷ – Một bệnh tâm lý dễ bị bỏ sót

Chi tiết Bài viết chuyên môn Được viết: 10 Tháng 5 2018 Lượt xem: 12443

Rối loạn nhân cách ái kỷ, hay còn gọi là bệnh ái kỷ hoặc chứng yêu bản thân thái quá, là một bệnh lý tâm thần.

Người bệnh chỉ lưu tâm đến bản thân, tự thổi phồng bản thân, muốn người khác ngưỡng mộ và tôn trọng mình nhưng lại thiếu đồng cảm với người khác. Bệnh khả năng gây tác động cuộc sống nếu không được điều trị kịp thời.

Rối loạn nhân cách ái kỷ bao gồm hành vi kiêu ngạo, thiếu sự đồng cảm với mọi người và có mong muốn nhận được mọi ngưỡng mộ – thể hiện rõ trong công việc và những mối quan hệ tình dục. Những người ái kỷ thường được mô tả là những người tự phụ, luôn xem mình là trung tâm, lôi cuốn và luôn đòi hỏi. Những người ái kỷ có tính cách thất thường và luôn tin rằng mình xứng đáng được đối xử đặc biệt. Những rối loạn nhân cách có liên quan gồm: chống đối xã hội, ranh giới, kịch tính. Tự kiêu là mức độ nhẹ hơn của rối loạn nhân cách ái kỷ. Tự kiêu có những biểu hiện như sự tự phụ, sự lôi cuốn, ích kỷ, thích kiểm soát, một tình yêu huyễn hoặc với bản thân trong gương.

*

Triệu chứng thường gặp

Bệnh ái kỷ thường xuất hiện ở phái mạnh nhiều hơn phái yếu và bắt đầu ở tuổi thiếu niên hoặc trưởng thành. Người bị bệnh ái kỷ thường có các triệu chứng: Phản ứng gay gắt khi nhận được những lời nhận xét hoặc cảm thấy tức giận, xấu hổ khi bị ai đó nhắc tới hoặc góp ý. Lợi dụng người khác để đạt được mục tiêu của mình. Thổi phồng tài năng và khả năng của mình. Phóng đại tầm quan trọng của bản thân. Luôn mong muốn mọi người chú ý và ngưỡng mộ mình. Phớt lờ hoặc không có sự đồng cảm với người khác. Hay ảo tưởng về sự thành công của bản thân và nhạy cảm quá mức với những thất bại của mình. Cùn mòn về cảm xúc với mọi người, thiếu kĩ năng đồng cảm. Ám ảnh về bản thân. Theo đuổi những mục đích ích kỷ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Lá Lốt Trị Bệnh Gì ? 10+ Món ăn ngon từ Lá Lốt

Những người nhân cách ái kỷ thường có hình ảnh bản thân cao. mặc khác, sự yêu mến bản thân này rất khác biệt. Những người có hình ảnh bản thân cao thường rất khiêm tốn, trong lúc đó những người ái kỷ lại tự cao tự đại. Những thống kê mới nhất đưa ra những bằng chứng cho rằng người ái kỷ khả năng có cả sự an toàn hoặc phô trương cả bên trong lẫn bên ngoài. Nhìn bên ngoài khả năng kết luận rằng nhân cách ái kỷ sẽ có khuynh hướng trở nên phòng vệ mỗi khi hình ảnh bản thân của họ bị đe dọa. Người ái kỷ cũng khả năng rất hung hăng. Lối sống đôi lúc nguy hiểm, nhìn chung phản ánh mong muốn tìm kiếm cảm xúc và xung năng (ví dụ: quan hệ tình dục tình dục phóng khoáng, chi tiêu táo bạo).

cùng lúc ấy, người ái kỷ thường có vẻ ngoài rất lôi cuốn và thu hút ánh nhìn vậy nên họ có lợi thế trong lần gặp gỡ đầu tiên. Tuy vậy, về dài lâu thì người ái kỷ sẽ dần trở nên u phiền đặc biệt là về phương diện xã hội (điều kiện trong mối quan hệ tình dục dài lâu).

Xem thêm: Hừng đông Là Gì – Hừng đông 1 Buồn Tẻ

Xem thêm: Là Gì? Tạo Ví Và Mua Bán đồng Tiền Verge Coin La Gi

Thông thường sự xuống dốc của người ái kỷ thường diễn ra trước tuổi 30.

Bài Viết Đọc Nhiều  Phần Mềm Sửa Lỗi ổ Cứng Trên Win 7, Cách Sửa Lỗi Bad Sector Trên Windows 7

tác nhân gây ra bệnh

tác nhân của bệnh ái kỷ chưa thật sự rõ ràng. Có nhiều thống kê và giả thiết cho rằng gene di truyền học đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách ái kỷ (khoảng 50%). Nhưng tác động của môi trường cũng làm nên nhân cách ái kỷ. Yếu tố văn hóa cũng khả năng dẫn tới nhân cách ái kỷ (ví dụ như xem những vai diễn ái kỷ trên TV, môi trường thù địch và chiến tranh). Các vấn đề về tâm sinh lý cũng khả năng là một tác nhân gây ra ra rối loạn nhân cách ái kỷ. Trường hợp bị ngược đãi, bỏ bê, nuông chiều và khen ngợi quá nhiều… cũng dễ kéo theo ái kỷ.

Các yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc rối loạn nhân cách ái kỷ là: Bố mẹ đánh giá tầm quan trọng của con quá mức. Chỉ trích khi con sợ hãi và thất bại.

Căn bệnh khó điều trị

Trên thực tế, bệnh rối loạn nhân cách ái kỷ là một trong số những bệnh tâm lý có tỷ lệ người mắc bệnh không cao. Thế nhưng bệnh nhân ái kỷ đang dần tăng. Cũng giống như các bệnh rối loạn nhân cách khác, rối loạn nhân cách ái kỷ rất khó chữa. Một phần là vì người mắc bệnh không cho rằng họ bị bệnh và vì thế nên họ không tự đi tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Phương thức chữa bệnh thường nhật nhất là dựa vào nói chuyện và khám phá tiềm thức người bệnh, hướng dẫn họ suy nghĩ tích cực hơn, tốt hơn. dài lâu, các chuyên gia sẽ giúp người bệnh có cái nhìn sâu vào bên trong suy nghĩ của họ, giải đáp tại sao họ lại có thái độ và hành vi như thế với hy vọng rằng điều này sẽ giúp cho họ nâng cao hơn hành vi của mình. Không có loại thuốc nào khả năng chữa rối loạn nhân cách ái kỷ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Fuck girl là gì - Happymobile.vn

Liệu pháp tâm lý cá nhân là phương pháp điều trị tốt nhất được bác sĩ tâm thần và bác sĩ tâm lý dùng. Bố mẹ hoặc thân nhân trong gia đình nên trò chuyện mỗi ngày với người bệnh để mối quan hệ tình dục thân mật hơn. mặt khác, còn có một phương pháp khác gọi là phương pháp nhận thức hành vi. Phương pháp này giúp phát hiện ra niềm tin và hành vi kém đúng mực cùng lúc ấy thay thế bằng những hành động tích cực hơn. và cạnh đó, thuốc chống trầm cảm cũng đôi khi được dùng ở bệnh nhân bị trầm cảm hoặc lo âu.

mặt khác người bệnh ái kỷ cần áp dụng những tập tính sinh hoạt giúp Giảm diễn tiến của bệnh ái kỷ như: Có chế độ sinh hoạt phù hợp, bớt các tương tác không rất cần thiết trên mạng xã hội. Cố gắng giảm stress bằng cách thiền, tập yoga hoặc thái cực quyền.

Luôn cởi mở, hòa đồng với mọi người. tìm hiểu thông tin về bệnh lý này để sớm nhận ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng mà mình đang có, từ đó có những cách điều trị phù hợp. Đến cơ sở y tế nếu bạn nghĩ đến việc làm hại bản thân hoặc người khác.

BS. TÙNG ANH

Trang trước Trang sau

Chuyên mục: Sức Khỏe

Các câu hỏi về Bệnh Ái Kỷ – Hội Chứng Ái Kỷ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bệnh Ái Kỷ – Hội Chứng Ái Kỷ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Bệnh Ái Kỷ – Hội Chứng Ái Kỷ

Bệnh Ái Kỷ - Hội Chứng Ái Kỷ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bệnh #Ái #Kỷ #Hội #Chứng #Ái #Kỷ

Tra cứu thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Bệnh Ái Kỷ – Hội Chứng Ái Kỷ từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment