Bẫy dầu trên máy lạnh là gì? Có nên dùng bẫy dầu trên máy lạnh

Bài viết Bẫy dầu trên máy lạnh là gì? Có nên dùng bẫy dầu trên máy lạnh thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Bẫy dầu trên máy lạnh là gì? Có nên dùng bẫy dầu trên máy lạnh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Bẫy dầu trên máy lạnh là gì? Có nên dùng bẫy dầu trên máy lạnh”

khả năng nói cụm từ bẫy dầu là một không mấy quen thuộc cho những người đang sử máy lạnh. Đôi khi các kỹ thuật viên bắt buộc bạn lắp đặt bẫy dầu nhưng nó lại khá mới mẻ với bạn. Bài viết sao đây sẽ giúp bạn hiểu thêm hơn về bẫy dầu trên máy lạnh và có nên dùng bẫy dầu hay không.

1. Bẫy dầu trên máy lạnh là gì?

Bẫy dầu trên máy lạnh là một ống đồng được chế tạo đơn giản trên máy lạnh được uốn cong thành chữ U và được lắp đặt tại vị trí đường gas để bẫy dầu không cho các chất ga hay chất bôi trơn theo ống dẫn ga về cục nóng sẽ làm gây tác động hiệu năng và rút ngắn tuổi thọ của máy lạnh.

Bẫy dầu trên máy lạnh là gì?

Mỗi lần dầu hay các chất đầy trong ống đồng chữ U sẽ bịt kín đường hút, lúc này máy nén sẽ tập trung toàn lực và đơn giản hút dầu về. Cứ mỗi độ cao quá quy định khoảng trừ 3m uốn 1 cái và các kỹ thuật viên khả năng làm nhiều cái.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tìm Hiểu Khái Niệm Về Len Chỉ Tường, Phào Chỉ Tiếng Anh Là Gì

2. Cách vận hành của bẫy dầu trên máy lạnh

Bẫy dầu được vận hành theo nguyên lý sau:

Khi chất lạnh đi qua dàn lạnh trong đó có một phần dầu được tách ra, nếu chiều cao lớn quá thì rất khó hồi dầu về máy nén. Nếu có bẫy dầu tại ở vị trí phù hợp thì dầu sẽ được kéo lên và tụt xuống bẫy dầu và khoảng cách giữa bẫy và máy nén khá gần lực hút tăng lên.

Cách hoạt động của bẫy dầu trên máy lạnh

Dần dần dầu sẽ từ bẫy dầu rất đơn giản được hút về máy nén, dầu từ dưới giàn lạnh lại được chuyển đến bẫy dầu. Mục đích chính của bẫy dầu là trung chuyển dầu hồi về máy nén. Nếu không có bẫy dầu, dầu sẽ được kéo lên 1 chút lại bị tụt xuống và bám vào dàn lạnh sau một thời gian dùng dài gây ra gây tác động hiệu năng.

3. Lý do nên dùng bẫy dầu máy lạnh

Bất kỳ chiếc máy lạnh nào cũng cũng bẫy dầu là vì có rất nhiều trường hợp vị trí lắp cục nóng và cục lạnh không được như ý muốn và bắt buộc ta phải lắp cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh.

Khi vận hành trong thời gian khá dài lượng dầu máy đọng lại trên đường ống dẫn sẽ chảy ngược vào dàn lạnh cản trở hiệu suất làm lạnh trong quy trình dùng trao đổi nhiều và gây ra ra nhiều thất thoát.

Lý do nên sử dụng bẫy dầu máy lạnh

Khi vị trí lắp máy lạnh gặp phải trường hợp dàn nóng cao hơn dàn lạnh dàn nóng cao hơn dàn lạnh từ 3m trở lên bạn nên cân nhắc lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu giúp Giảm tình trạng thiếu dầu trong quy trình vận hành máy lạnh.

Bài Viết Đọc Nhiều  Oracle là gì - Happymobile.vn

4. Các lưu ý khi đặt bẫy dầu

Bẫy dầu điều hòa là một quy trình tinh chỉnh trong thao tác lắp đặt máy điều hòa, vì thế đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật và am hiểu về cách tạo bẫy dầu để tránh các trường hợp hư hỏng làm hại máy lạnh.

Các lưu ý khi đặt bẫy dầu

mặt khác, khi lắp đặt cần bảo đảm số lượng dầu đủ để cung cấp cho máy lạnh tránh làm bẫy dầu quá lớn làm tích quá nhiều dầu hoặc quá nhỏ không đảm bảo hiệu suất máy lạnh dễ làm máy nén vận hành thiếu kết quả khi dầu bôi trơn không đủ dung tích.

5. Cách làm bẫy dầu máy lạnh

Cách làm ống bẫy dầu khá đơn giản đối với một người thợ lắp đặt máy thông thường, nhưng bạn cũng cần nên biết sơ qua với các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị 1 đoạn ống đồng dài khoảng 1 mét và dụng cụ uốn dây.

Bước 2: Tại vị trí gần cục nóng bạn tiến hành uống đường ống thành hình chữ U ngược cao hơn cục nóng trong chiều dài khoảng 1 mét hết chữ U là phù hợp.

Lưu ý: Bước thực hiện cần tỉ mỉ và cẩn thận tránh làm gãy ống gây ra thất thoát nhiệt và gas trong quy trình vận hành máy.

Cách làm bẫy dầu máy lạnh

Trên đây là một vài điều cần biết và được nhiều người tìm kiếm nhất liên quan đến bẫy dầu khi lắp đặt máy lạnh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Bài Viết Đọc Nhiều  Palette Là Gì - Nghĩa Của Từ Palette

Các câu hỏi về Bẫy dầu trên máy lạnh là gì? Có nên dùng bẫy dầu trên máy lạnh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bẫy dầu trên máy lạnh là gì? Có nên dùng bẫy dầu trên máy lạnh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Bẫy dầu trên máy lạnh là gì? Có nên dùng bẫy dầu trên máy lạnh

Bẫy dầu trên máy lạnh là gì? Có nên sử dụng bẫy dầu trên máy lạnh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bẫy #dầu #trên #máy #lạnh #là #gì #Có #nên #sử #dụng #bẫy #dầu #trên #máy #lạnh

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Bẫy dầu trên máy lạnh là gì? Có nên dùng bẫy dầu trên máy lạnh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment