Back to School là gì? Lịch Back to School của các nước trên thế giới

Bài viết Back to School là gì? Lịch Back to School của các nước trên thế giới thuộc chủ đề về wiki thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Back to School là gì? Lịch Back to School của các nước trên thế giới trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Back to School là gì? Lịch Back to School của các nước trên thế giới”

Back to School là một ngôn từ khá thân quen với mỗi chúng ta mỗi mùa tựu trường. Vậy ý nghĩa của từ này là gì? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn những điều bạn còn thắc mắc về ngày Back to School là gì và lịch Back to School của một vài nước trên thế giới. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ có thêm thông tin về những gì cần chuẩn bị cho ngày khai trường.

1. Back to School là gì?

Back to School khả năng được hiểu là ngày khai giảng, ngày tựu trường, là ngày học sinh quay trở lại trường học sau khoảng thời gian nghỉ.

Ngày khai trường có ý nghĩa rất thiêng liêng đối với mỗi cá nhân. Đây là khoảng thời gian bắt đầu một hành trình mới cho một năm học mới, đánh dấu sự khởi đầu, tạo hứng khởi cho một năm học dài.

Back to School là ngày khai trường, một ngày đánh dấu sự khởi đầu của năm học mới

Back to School là ngày khai trường, một ngày đánh dấu sự khởi đầu của năm học mới

Tuỳ vào các nước khác nhau mà thời gian Back to School cũng khác nhau. Đối với các nước ở Bắc Bán cầu, ngày này thường nằm trong khoảng từ tháng 8 đến tháng 9 còn đối với các nước ở Nam Bán cầu, ngày khai giảng thường rơi vào tầm từ tháng 1 đến tháng 2.

2. Lịch khai giảng của các quốc gia trên thế giới

– Châu Á

+ Việt Nam

Ở Việt Nam, ngày khai trường là ngày 5 tháng 9 hàng năm. cùng lúc ấy, vào năm 1945, ngày này cùng lúc ấy cũng là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh nhân ngày khai trường của nước Việt Nam độc lập, ba ngày sau ngày Bác đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hoà.

Bạn khả năng tìm hiểu thêm thông tin về ngày 5 tháng 9 qua bài viết:

Học sinh Việt Nam vào ngày tựu trường

Học sinh Việt Nam vào ngày tựu trường

+ Singapore

Ở Singapore, năm học mới của tất cả các trường trong bậc tiểu học và trung học bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào cuối tháng 11. Một năm học của Singapore gồm 40 tuần giảng dạy, học tập trước khi thi và 6 tuần nghỉ học vào cuối năm trước khi tựu trường.

Bài Viết Đọc Nhiều  Lực hướng tâm là gì? Công thức tính lực hướng tâm và bài tập có đáp án

+ Hàn Quốc

Năm học mới ở Hàn Quốc bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 hàng năm nhưng ngày tựu trường được ấn định vào ngày 2 tháng 3. Lý do là vì ngày 1 tháng 3 là ngày lễ quốc gia – ngày Phong trào ngày 1 tháng 3. Ngày kết thúc năm học thường rơi vào cuối tháng 12. Học sinh Hàn Quốc sẽ được nghỉ đông 1 tháng và trở lại trường học vài tuần, sau đó tiếp tục được nghỉ xuân trước tháng 3.

Ngày tựu trường ở Hàn Quốc diễn ra vào ngày 2 tháng 3 hàng năm

Ngày tựu trường ở Hàn Quốc diễn ra vào ngày 2 tháng 3 hàng năm

+ Philippines

Chính phủ Philippines quy định lịch học của năm học mới sẽ bắt đầu vào thứ hai đầu tiên của tháng 6. mặc khác, một vài trường ĐH, cao đẳng khả năng bắt đầu năm học mới vào tháng 8. mặt khác, năm học ở Philippines không được kéo dài quá 220 ngày.

– Châu Âu

+ Pháp

Năm học mới ở Pháp không có ngày khai giảng cố định, thường bắt đầu trong khoảng hai tuần đầu tiên của tháng 9. mặc khác, ở Thủ đô, ngày khai trường sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 9 hoặc ngày thứ Hai đầu tiên của tháng nếu ngày 1 tháng 9 rơi vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Năm học ở Pháp kết thúc vào đầu tháng 7, học sinh sẽ được nghỉ hè 2 tháng trước khi quay lại trường.

Tại Pháp, năm học kéo dài từ tháng 9 đến tháng 7 năm sau

Tại Pháp, năm học kéo dài từ tháng 9 đến tháng 7 năm sau

+ Bồ Đào Nha

Ở Bồ Đào Nha, trường học thường khai giảng vào tuần đầu tiên của tháng 9. Năm 2019, ngày khai trường diễn ra trong khoảng từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 9 tuỳ vào khu vực.

+ Nga

Trường học ở Nga khai giảng vào ngày 1 tháng 9 hàng năm. Ngày này còn được biết đến là Ngày tri thức ở Nga. Nếu ngày 1 tháng 9 rơi vào cuối tuần, các trường sẽ quyết định cho học sinh bắt đầu học vào thứ hai của tuần tiếp theo.

Ngày tựu trường 1 tháng 9 còn được biết đến là Ngày tri thức tại Nga

Ngày tựu trường 1 tháng 9 còn được biết đến là Ngày tri thức tại Nga

+ Croatia

Năm học ở Croatia không có một ngày khai giảng cố định, ngày tự trường thường diễn ra vào nửa đầu tháng Chín. Năm học chính thức sẽ được kết thúc vào giữa tháng 6. Năm 2019, năm học mới ở Croatia bắt đầu vào thứ hai đầu tiên của tháng 9.

– Châu Mỹ

+ Canada

Ở Canada, hầu hết các trường học chọn ngày tựu trường vào ngày thứ 4, thứ 5 hoặc thứ 6 trong tuần đầu tiên của tháng 9, thường diễn ra sau Ngày Lao động. mặt khác, cũng có một vài trường chọn tổ chức khai giảng vào tháng 8.

Trường học ở Canada thường khai giảng vào tuần đầu của tháng 9, sau Ngày Lao động

Trường học ở Canada thường khai giảng vào tuần đầu của tháng 9, sau Ngày Lao động

+ Costa Rica

Tại Costa Rica, ngày đầu của năm học mới thường bắt đầu vào đầu tháng 2. Mỗi năm, Bộ Giáo dục Costa Rica sẽ thay đổi ngay ngày khai trường.

+ Mỹ

Tại Hoa Kỳ, chính sách giáo dục được quy định khác nhau ở từng tiểu bang riêng lẻ. vì thế, nước này không có một ngày chi tiết mà tất cả các trường đều tổ chức khai giảng.

Không như các nước khác, ngày khai trường ở Mỹ không tập trung vào vận hành học tập mà hướng đến các vận hành ngoại khoá để học sinh khả năng làm quen với trường lớp, bạn bè và thầy cô.

Học sinh ở Mỹ sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khoá vào ngày khai trường

Học sinh ở Mỹ sẽ được tham gia các vận hành ngoại khoá vào ngày khai trường

3. Cần chuẩn bị những gì khi Back to School?

Ngoài những đồ dùng học tập đã quá quen thuộc với bản thân, khi bước vào năm học mới với vô vàn những điều mới mẻ, bạn cũng nên trang bị cho bản thân những thiết bị công nghệ hỗ trợ để việc học được năng suất hơn, đem lại một năm học kết quả, bổ ích.

Bài Viết Đọc Nhiều  Spotify là gì? Cách đăng ký tài khoản, dùng Spotify siêu đơn giản

– Điện thoại

Điện thoại là một thiết bị công nghệ quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Khi bước vào năm học mới, để tiện cho việc liên lạc cũng như hỗ trợ thật tốt cho việc học, bạn khả năng chọn cho mình một chiếc điện thoại mới với những tính năng hiện đại cùng vẻ ngoài bắt mắt. Đây sẽ là người bạn đồng hành đắc lực của bạn trên con đường học tập.

Để có thêm thông tin và chọn mua được mẫu điện thoại phù hợp, bạn khả năng tham khảo bài viết:

Bạn có thể đầu tư cho bản thân hoặc con em của mình một chiếc điện thoại để tiện liên lạc, học tập

Bạn khả năng đầu tư cho bản thân hoặc con em của mình một chiếc điện thoại để tiện liên lạc, học tập

– Laptop, máy tính

Laptop, máy tính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc học. Đặc biệt, nếu bạn là học sinh cấp 3 hay sinh viên thì việc sở hữu cho mình một chiếc laptop để đáp ứng mong muốn học tập là vô cùng rất cần thiết.

Thêm vào đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như ngành học, sở thích và mong muốn dùng cũng như yếu tố tài chính để khả năng chọn mua loại laptop, máy tính phù hợp với bản thân và vừa túi tiền.

Laptop là người bạn đồng hành không thể thiếu của học sinh, sinh viên

Laptop là người bạn đồng hành không thể thiếu của học sinh, sinh viên

Bạn khả năng tham khảo các bài viết sau để chọn cho mình chiếc laptop phù hợp với mong muốn dùng:

– Balo

Để đến trường, bạn cần trang bị cho mình một chiếc balo bền bỉ và chắc chắn. Thêm vào đó, bạn khả năng cân nhắc đến những yếu tố như độ dày, chống nước tốt hay không, số ngăn,…

Bạn cần chọn lựa chiếc balo có độ dày và kích thước phù hợp để mang đi học

Bạn cần chọn lựa chiếc balo có độ dày và kích thước phù hợp để mang đi học

Khi chọn mua balo, bạn cần chú ý kĩ đến kích thước của balo xem có đựng vừa laptop và các tài liệu mà bản thân dùng hay không, tránh trường hợp mua sai kích thước, balo quá nhỏ và không thể chứa được các đồ dùng của bạn.

– Tai nghe

Để có trải nghiệm âm thanh chân thực, sống động nhất với các bài giảng cũng như các vận hành giải trí, bạn cần có cho mình một chiếc tai nghe hiện đại, đáp ứng đủ các mong muốn của bản thân.

Đặc biệt, trong những ngày phải học tập qua mạng như hiện nay, việc sở hữu một chiếc tai nghe chất lượng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm học tập tốt nhất cũng như giúp đỡ bạn hoàn thành tốt các công việc như thuyết trình, lắng nghe bài giảng,…

Sở hữu một chiếc tai nghe chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn

Sở hữu một chiếc tai nghe chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn

Để biết cách chọn cho mình một chiếc tai nghe phù hợp, bạn khả năng tham khảo bài viết:

– Phụ kiện

+ Ốp lưng

Để bảo vệ chiếc điện thoại của mình, bạn nên chọn mua cho mình chiếc ốp lưng điện thoại với vô vàn sự lựa chọn từ các chất liệu khác nhau như nhựa, cao su, kim loại,…

Hãy chọn mua một chiếc ốp lưng để bảo vệ điện thoại khỏi va đập

Hãy chọn mua một chiếc ốp lưng để bảo vệ điện thoại khỏi va đập

+ Sạc dự phòng

Hãy luôn mang theo bên mình chiếc sạc dự phòng để đảm bảo điện thoại của bạn luôn trong tình trạng đầy pin. Việc sở hữu cho mình chiếc sạc dự phòng là rất rất cần thiết vì trong một vài tình huống khẩn cấp không thể sạc pin, đây sẽ là “cứu tinh” của chiếc điện thoại của bạn.

Sạc dự phòng là phụ kiện bạn nên mang theo khi đi học

Sạc dự phòng là phụ kiện bạn nên mang theo khi đi học

+ Chuột máy tính

Chuột máy tính và lót chuột là công cụ bạn cần có nếu bạn đã sở hữu laptop. Khi dùng chuột, thao tác của bạn sẽ nhanh nhạy và chính xác hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được độ chính xác cao.

Bài Viết Đọc Nhiều  Kajima là gì? Ý nghĩa của Kajima làm thấu nỗi đau thất tình

Sử dụng chuột để thao tác mang lại cho bạn độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian

dùng chuột để thao tác đem lại cho bạn độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian

+ Quạt cầm tay mini

Với những ngày nắng nóng của mùa hè, bạn nên trang bị cho mình chiếc quạt cầm tay mini khi đến trường để không bị nóng, mất nước. Có được chiếc quạt để tránh nóng bức, hiệu suất học tập của bạn sẽ được nâng cao, tránh bị mất tập trung do quá nóng, đổ nhiều mồ hôi.

Quạt cầm tay mini sẽ là cứu tinh của bạn mỗi ngày nắng nóng

Quạt cầm tay mini sẽ là cứu tinh của bạn mỗi ngày nắng nóng

+ USB

mặt khác, để lưu trữ dữ liệu một cách gọn nhẹ, không cần mang laptop theo khi không rất cần thiết, bạn cũng nên mua cho mình một chiếc USB. Thông thường, với mục đích học tập, bạn khả năng chọn chiếc USB với dung lượng từ 8 GB.

Bạn nên có cho mình một chiếc USB để lưu trữ tài liệu

Bạn nên có cho mình một chiếc USB để lưu trữ tài liệu

– Đồng hồ

Để theo dõi thời gian một cách chủ động, đặc biệt là những lúc kiểm tra, thi thì việc tự mang một chiếc đồng hồ của bản thân là vô cùng quan trọng. Tùy theo mong muốn của bản thân, bạn khả năng chọn mua đồng hồ thông thường hoặc đồng hồ thông minh.

Để biết thêm thông tin và có lựa chọn đúng đắn, bạn khả năng tham khảo các bài viết:

Bạn nên có cho mình một chiếc đồng hồ để chủ động xem thời gian

Bạn nên có cho mình một chiếc đồng hồ để chủ động xem thời gian

4. Back to School tại Thế Giới Di Động có gì?

Tại Thế Giới Di Động, vào dịp tựu trường luôn có những ưu đãi khủng cho học sinh, sinh viên như: Đổi điểm thi nhận mã giảm giá, Phụ kiện tựu trường – Điểm cao giảm lớn đến 20% khi mua các phụ kiện kèm laptop, Ưu đãi khi mua laptop HP cho tân sinh viên,…

Bạn cũng nhớ đừng nên bỏ lỡ chương trình Laptop tựu trường – Điểm cao giảm lớn – Ưu đãi x3 tại Thế Giới Di Động từ ngày 10/08/2021 – 31/10/2021. Để xem thêm thông tin chi tiết, bạn khả năng truy cập TẠI ĐÂY.

Thế Giới Di Động sở hữu vô vàn các ưu đãi dành cho các tân sinh viên

Thế Giới Di Động sở hữu vô vàn các ưu đãi dành cho các tân sinh viên

mặt khác, bạn đừng bỏ lỡ chương trình mua sắm laptop siêu ưu đãi: “Tháng 9 hào hùng, đồng giảm 10%” áp dụng cho nhiều thương hiệu laptop như: Lenovo, Asus, Dell,… và với học sinh, sinh viên sẽ được giảm thêm đến 3 triệu.

Lưu ý:

– Chương trình “Tháng 9 hào hùng, đồng giảm 10%” được áp dụng từ ngày 1-5/09/2021.

– Giảm 10% áp dụng cho các dòng laptop Core i5/AMD R5 trở lên.Xem thêm

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về ngày khai trường cùng một vài điều mà bạn cần chuẩn bị cho ngày này. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Các câu hỏi về Back to School là gì? Lịch Back to School của các nước trên thế giới


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Back to School là gì? Lịch Back to School của các nước trên thế giới hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Back to School là gì? Lịch Back to School của các nước trên thế giới

Back to School là gì? Lịch Back to School của các nước trên thế giới

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #School #là #gì #Lịch #School #của #các #nước #trên #thế #giới

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung về Back to School là gì? Lịch Back to School của các nước trên thế giới từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki giải đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment