Automation Test Là Gì – Hiểu Đúng Công Việc Của Automation Testers

Bài viết Automation Test Là Gì – Hiểu Đúng Công Việc Của Automation Testers thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Automation Test Là Gì – Hiểu Đúng Công Việc Của Automation Testers trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Automation Test Là Gì – Hiểu Đúng Công Việc Của Automation Testers”

1. Khái niệm

Trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm, thì kiểm thử tự động hay còn gọi là Automation testing đóng một vai trò quan trọng góp phần nâng cao năng suất kiểm thử, giảm thiểu lỗi cũng như sự nhàm chán với việc kiểm thử bằng tay trong một thời gian khá dài hoặc lặp đi lặp lại.

Bạn đang xem: Automation test là gì

Kiểm thử tự động là một quy trình xử lý tự động các bước thực hiện một test case. Kiểm thử tự động được thực hiện bởi phần mềm kiểm thử tự động – hay còn gọi là Automation Testing Tool. một vài phần mềm kiểm thử tự động nổi tiếng hiện nay như:

Quick Test Profressional – (HP)SeleniumTest Architect – (LogiGear)RanorexVisual Studio CodedUI TestingTestComplete (SmartBear)SOAPUI – Web Services Testing (SmartBear)

Bài Viết Đọc Nhiều  Bridge the gap là gì

2. Ưu, nhược điểm của Automation Testing so với Manual Testing

*

Ưu điểm:

Độ tin cậy cao: công cụ kiểm thử tự động có sự ổn định cao hơn so với con người, đặc biệt trong trường hợp nhiều test cases, nên độ tin cậy cao hơn so với kiểm thử thủ công.Khả năng lặp: công cụ kiểm thử tự động ra đời là để giúp cho các tester không phải lặp đi lặp lại các thao tác (ví dụ: nhập dữ liệu, click, check kết quả…) một cách nhàm chán với độ tin cậy và ổn định cao.Khả năng tái dùng: với một bộ kiểm thử tự động, người ta khả năng dùng cho nhiều phiên bản ứng dụng khác nhau, đây được gọi là tính tái dùng.Tốc độ cao: do thực thi bởi máy nên tốc độ của kiểm thử tự động nhanh hơn nhiều so với tốc độ của con người. Nếu cần 5 phú để thực thi một test case một cách thủ công thì khả năng người ta chỉ cần khoảng 30s để thực thi một cách tự động.Chi phí thấp: nếu áp dụng kiểm thử tự động đúng phương pháp, người ta khả năng tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và nhân lực, do kiểm thử tự động nhanh hơn nhiều so với kiểm thử thủ công, cùng lúc ấy nhân lực cần để thực thi và bảo trì scripts không nhiều.

Nhược điểm:

Khó mở rộng, khó bảo trì: trong cùng một dự án, để mở rộng phạm vi cho kiểm thử tự động khó hơn nhiều so với kiểm thử thủ công vì cập nhật hay chỉnh sửa bắt buộc nhiều công việc như debug, thay đổi ngay dữ liệu đầu vào và cập nhật code mới.Khả năng bao phủ thấp: do khó mở rộng và đòi hỏi nhiều kỹ năng lập trình nên độ bao phủ của kiểm thử tự động thấp xét trên góc nhìn toàn dự án.Vấn đề công cụ và nhân lực: hiện nay cũng có nhiều công cụ hỗ trợ kiểm thử tự động khá tốt nhưng chúng vẫn còn nhiều Giảm. mặt khác nhân lực đạt bắt buộc (khả năng dùng thành thạo các công cụ này) cũng không nhiều.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hj Bj Nghĩa Là Gì - Trọn Bộ ngôn từ Massage Đi Gái Phải Biết

Xem thêm: Even Là Gì

3. Để trở thành Automation Tester thì bắt đầu từ đâu?

Một Automation Testing sẽ không design được đúng/đủ tất cả những cases mà mình cần nếu không nắm chắc những nội dung này, trong trường hợp bạn phải ôm xô cả vai trò của manual tester hoặc phải design testcase trước khi thực hiện scripting.

Để trở thành một Automation Tester, trước tiên, bạn cần có những kiến thức nằm lòng về testing:

4. Tầm quan trọng của automation testing trong thời kỳ công nghiệp 4.0

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đánh dấu kỷ nguyên vạn vật kết nối Internet. Nó xảy ra dựa trên sự hội tụ của nhiều công nghệ trong đó có công nghệ cốt lõi có công nghệ thông tin với sự phát triển không ngừng của công nghệ Intetừ thời kỳ kết nối nội dung như email đến mạng xã hội, Intevạn vật, Intekết nối thiết bị máy móc kết nối quy trình vận hành của các nhà máy. Ngoài công nghệ cốt lõi còn có sự hội tụ của công nghệ in 3D, công nghệ vật liệu tiên tiến, công nghệ lưu trữ…

Hiện nay, nền công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. vì thế, bắt buộc về nhân lực trong mảng này cũng đòi hỏi cac ứng viên cần phải có kỹ năng tốt hơn nữa về lập trình, technical, các kỹ năng về automation….

Bài Viết Đọc Nhiều  https://Happymobile.vn/mica-la-gi/

Xem thêm: Shoulder Là Gì – Nghĩa Của Từ Shoulder

Nếu search trên các trang mạng tuyển dụng lớn như ITviec, Vietnamworks, LinkIn, Indeed, Dice, Monster, CareerBuilder … thì bạn sẽ thấy có vô vàn kết quả với các từ khóa tìm kiếm như:

Test Automation EngineerAutomation DeveloperAutomation Testing/Automation TesterQA Automation EngineerSoftware Development Engineer in Test (SDET)

Từ đây, bạn khả năng thấy được mong muốn tuyển một QA có kiến thức và kinh nghiệm về automation test là rất lớn. vì thế, đủ để hiểu automation test sẽ là tiềm năng lớn cho tương lai của mảng Test nói riêng và công nghệ thông tin nói chung.

Nguồn tham khảo:https://vi.wikipedia.org/wiki/Kiểm_thử_tự_độnghttps://www.tutorialspoint.com/software_testing_dictionary/automated_software_testing.htmhttp://toolsqa.com/

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Automation Test Là Gì – Hiểu Đúng Công Việc Của Automation Testers


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Automation Test Là Gì – Hiểu Đúng Công Việc Của Automation Testers hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Automation Test Là Gì – Hiểu Đúng Công Việc Của Automation Testers

Automation Test Là Gì - Hiểu Đúng Công Việc Của Automation Testers

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Automation #Test #Là #Gì #Hiểu #Đúng #Công #Việc #Của #Automation #Testers

Tìm thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin chi tiết về Automation Test Là Gì – Hiểu Đúng Công Việc Của Automation Testers từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment