Apple Spatial Audio là gì? Có gì nổi bật? Hỗ trợ trên thiết bị nào?

Bài viết Apple Spatial Audio là gì? Có gì nổi bật? Hỗ trợ trên thiết bị nào? thuộc chủ đề về wiki how đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Apple Spatial Audio là gì? Có gì nổi bật? Hỗ trợ trên thiết bị nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Apple Spatial Audio là gì? Có gì nổi bật? Hỗ trợ trên thiết bị nào?”

Apple đã chính thức giới thiệu công nghệ Apple Spatial Audio hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời từ AirPods Pro. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài thông tin về Apple Spatial Audio nha. Cùng xem ngay thôi!

1. Apple Spatial Audio là gì?

Apple Spatial Audio là công nghệ mô phỏng âm thanh vòm/ba chiều được tích hợp trong mẫu tai nghe Apple. Apple Spatial Audio khả năng xử lý tín hiệu 5.1, 7.1 hoặc Dolby Atmos trực tiếp thông qua các bộ lọc riêng để tạo ra không gian ba chiều chân thực.

Apple Spatial Audio khả năng xử lý trực tiếp tín hiệu 5.1, 7.1 hay Dolby Atmos

Apple Spatial Audio khả năng xử lý trực tiếp tín hiệu 5.1, 7.1 hay Dolby Atmos

Bài Viết Đọc Nhiều  Bảng đơn vị đo độ dài và cách quy đổi, học thuộc cực đầy đủ, chính xác

Sau khi được xử lý bằng Apple Spatial Audio, âm thanh dường như phát ra từ mọi hướng xung quanh người nghe, tạo ra cảm giác như chúng ta đang ở trong rạp chiếu phim. Apple Spatial Audio sở hữu các tính năng độc đáo, bao gồm khả năng theo dõi chuyển động của đầu bằng cảm biến trong tai nghe AirPods Pro, cũng như theo dõi vị trí của iPhone hay iPad để giả lập hướng âm thanh phát ra từ màn hình thiết bị.

2. Spatial Audio vận hành như thế nào?

Để tạo ra âm thanh đa chiều, Spatial Audio ánh xạ các phần âm thành riêng lẻ từ các cuộc hội thoại và các hiệu ứng âm thanh, bài hát,… lên những điểm chi tiết trong một không gian, 3D kỹ thuật số. Từ đó khả năng đơn giản phát hiện ra âm thanh đang ở phía trên, phía dưới hoặc 2 bên đầu để điều chỉnh khoảng cách âm thanh gần hay xa.

Spatial Audio ánh xạ các phần âm thành riêng lẻ từ các cuộc hội thoại

Spatial Audio ánh xạ các phần âm thành riêng lẻ từ các cuộc hội thoại

3. Những ứng dụng hỗ trợ, không hỗ trợ Spatial Audio

Ứng dụng hỗ trợ Spatial Audio

Công nghệ Spatial Audio tích hợp thêm bản Firmware mới nhất của AirPods Pro nên người dùng chỉ cần update thiết bị lên phiên bản IOS 14 và iPadOS 14 để khả năng hỗ trợ cho các dòng iPhone 6s và iPad Air 2 trở lên.

Công nghệ Spatial Audio tích hợp thêm bản Firmware mới nhất.

Công nghệ Spatial Audio tích hợp thêm bản Firmware mới nhất.

Công nghệ Spatial còn được hỗ trợ trên nhiều thiết bị như Dolby Atmos và Apple Spatial Audio giúp người dùng có được những trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất. Về phần mềm, công nghệ Spatial Audio hỗ trợ 5.1, 7.1 và các app như HBO GO, Peacock, Apple TV, Disney +,…

Ứng dụng không hỗ trợ Spatial Audio

Spatial Audio là một công nghệ mới nên cũng bị giới hạn trải nghiệm ở một vài game, ứng dụng như Youtube, Netflix, VLC, Vimeo, Amazon Prime Video,….

Spatial Audio là một công nghệ mới và cũng bị giới hạn trải nghiệm

Spatial Audio là một công nghệ mới và cũng bị giới hạn trải nghiệm

4. Làm sao để trải nghiệm Apple Spatial Audio?

Apple Spatial Audio được kèm theo trong bản update firmware mới nhất của AirPods Pro. Vì thế, người dùng cần cập nhật phiên bản iOS 14 hoặc iPadOS 14 (hoàn toàn miễn phí) để dùng.

Apple Spatial Audio sở hữu khá nhiều tính năng độc đáo, nổi bật.

Apple Spatial Audio sở hữu khá nhiều tính năng độc đáo, nổi bật.

Apple Spatial Audio có một vài đặc điểm khác biệt, độc đáo, nổi bật nhất là khả năng theo dõi chuyển động đầu bằng tính năng cảm biến được tích hợp trong tai nghe AirPods Pro và cũng như theo dõi vị trí của iPhone hoặc iPad để mô phỏng phương hướng. Màn hình tạo ra âm thanh.

Bài Viết Đọc Nhiều  Phân biệt đồng hồ Citizen thật giả - Đâu là nơi mua đồng hồ uy tín?

5. một vài thắc mắc khác

Spatial Audio có hỗ trợ trong âm nhạc không?

Trong tương lai, Apple Spatial Audio sẽ hỗ trợ cả mong muốn nghe nhạc qua các dịch vụ stream trên iPad/iPhone (ví dụ Apple Music). mặt khác cũng sẽ có thêm những loại hình giải trí khác như tập luyện thể thao.

 Apple Spatial Audio sẽ hỗ trợ cả nhu cầu nghe nhạc qua các dịch vụ stream

Apple Spatial Audio sẽ hỗ trợ cả mong muốn nghe nhạc qua các dịch vụ stream

Apple Spatial Audio có hỗ trợ chơi game không?

hiện nay, chưa có thông tin chính thức nào về việc Apple Spatial Audio có hỗ trợ chơi game không. mặc khác, thông tin về chuyển động được đo bởi Airpods Pro sẽ là nguồn tư liệu để các nhà phát triển tận dụng được công nghệ head tracking vào game của mình trong tương lai.

Spatial Audio có được tích hợp trong Apple TV không?

Apple Spatial Audio sẽ không được tích hợp cho Apple TV 4K hay ít ra là hiện nay thì chưa. Về mặt ý tưởng, công nghệ Spatial Audio sẽ là “cứu tinh” cho những ai không sở hữu dàn âm thanh cao cấp mà vẫn muốn có trải nghiệm âm thanh tốt.

Apple TV 4K có cấu hình không đủ để hỗ trợ công nghệ Spatial Audio

Apple TV 4K có cấu hình không đủ để hỗ trợ công nghệ Spatial Audio

Thực ra thì khả năng do chiếc Apple TV 4K có cấu hình không đủ để hỗ trợ công nghệ Spatial Audio (do chip A10X của nó có tuổi đời từ tận năm 2017). Vì thế, người dùng sẽ cần phải nâng cấp thêm thiết bị mới để có được trải nghiệm tốt nhất.

Spatial Audio khác gì với các chuẩn âm thanh 3D khác?

Spatial Audio là phương pháp Apple xây dựng thương hiệu cho công nghệ âm thanh 360 độ của riêng mình. Về cơ bản, đây là một dạng âm thanh vòm kỹ thuật khả năng tái hiện lại vị trí của các nguồn âm thanh khác nhau, mang tới cảm giác bao trùm người nghe từ mọi hướng.

Apple xây dưng thương hiệu cho công nghệ âm thanh 360 độ

Apple xây dưng thương hiệu cho công nghệ âm thanh 360 độ

Điểm khác biệt của Spatial Audio chính là tái tạo chính xác, Apple cùng lúc ấy cũng dùng các cảm biến được trang bị trên phần cứng của mình như con quay hồi chuyển kết hợp với phần mềm để tái tạo nên âm thanh liên tục và chính xác nhất.

Bài Viết Đọc Nhiều  tìm hiểu thông tin về các biến thể của dòng GPU Mali-G series

Spatial Audio trên Apple Music Lossless có gì khác biệt?

Theo Apple, Spatial Audio trên Apple Music Lossless được dựa trên nền tảng của công nghệ Dolby Atmos Music. Đây là định dạng nhạc được thu âm và sản xuất với công nghệ Dolby Atmos 3D, sở hữu rất nhiều ưu điểm so với tiêu chuẩn stereo thông thường, mang đến trải nghiệm âm thanh “thực” hơn cho người nghe.

 Dolby Atmos 3D, sở hữu rất nhiều ưu điểm so với tiêu chuẩn stereo

Dolby Atmos 3D, sở hữu rất nhiều ưu điểm so với tiêu chuẩn stereo

Dolby Atmos Music là công nghệ âm thanh vòm có sẵn mà không cần đến bất cứ bổ trợ nào khác từ phần mềm, cùng lúc ấy cũng hỗ trợ lên đến 128 kênh với thiết lập 34 loa cho hệ thống rạp hát gia đình, trong đó tính cả những loa đánh hướng lên trần nhà.

6. Apple Spatial Audio hỗ trợ trên thiết bị nào?

iPhone

– iPhone XS trở lên (trừ iPhone SE 2020).

– iPhone XR.

– iPhone 11 series.

– iPhone 12 series.

– iPhone 13 series.

Apple Spatial Audio hỗ trợ trên thiết bị iPhone

Apple Spatial Audio hỗ trợ trên thiết bị iPhone

Xem thêm

– iPad Mini 5 trở lên.

– iPad Air thế hệ thứ tư, iPad Air 3.

– AirPods Pro.

– AirPods Max.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về Apple Spatial Audio. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Các câu hỏi về Apple Spatial Audio là gì? Có gì nổi bật? Hỗ trợ trên thiết bị nào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Apple Spatial Audio là gì? Có gì nổi bật? Hỗ trợ trên thiết bị nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Apple Spatial Audio là gì? Có gì nổi bật? Hỗ trợ trên thiết bị nào?

Apple Spatial Audio là gì? Có gì nổi bật? Hỗ trợ trên thiết bị nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Apple #Spatial #Audio #là #gì #Có #gì #nổi #bật #Hỗ #trợ #trên #thiết #bị #nào

Tham khảo báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về Apple Spatial Audio là gì? Có gì nổi bật? Hỗ trợ trên thiết bị nào? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki giải đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment