Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Lưu ý khi mua hàn

Bài viết Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Lưu ý khi mua hàn thuộc chủ đề về wiki giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Lưu ý khi mua hàn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Lưu ý khi mua hàn”

Hàng Apple Refurbished hiện đang được ưa chuộng vì giá thành rẻ hơn hàng mới và chất lượng cao hơn hàng đã qua dùng. Vậy hàng Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Những lưu ý khi mua hàng Refurbished? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nha!

1. Hàng Refurbished là gì?

Hàng Refurbished được gọi là hàng tân trang, nghĩa là các mặt hàng đã được trưng bày tại các hội thảo, hội chợ, các cửa hàng hay triển lãm thương mại hoặc đã có người mua về dùng nhưng nảy sinh lỗi nên được trả về để nhà sản xuất tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi. Sau khi được khắc phục lỗi hàng sẽ được đóng gói và bán ra thị trường với các chính sách bảo hành như hàng mới.

Khái niệm hàng Refurbished

Khái niệm hàng Refurbished

khả năng hiểu một cách đơn giản, hàng Refurbished là những danh mục chưa đạt chất lượng tối đa như hàng mới 100% (Brand New), tuy vậy các lỗi nảy sinh trong danh mục vẫn nằm trong mức độ cho phép, do vậy mức giá của hàng tân trang khi bán ra thị trường sẽ rẻ hơn so với mặt bằng chung của máy mới.

2. Apple Refurbished là hàng như thế nào?

Xét trên thị trường thiết bị di động Việt Nam hàng Refurbished thường nhật nhất hiện nay là các danh mục từ Apple như iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch.

Apple Refurbished được hiểu là những dòng danh mục bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm được người dùng trả lại cho Apple, sau đó Apple sẽ kiểm tra, tân trang lại máy, thay thế một vài linh kiện và bán ra thị trường với giá thấp hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cảm biến BioActive là gì? vận hành của tính năng trên Galaxy Watch 4 Wiki - ngôn từ

Hàng Apple Refurbished được bán với giá thấp hơn

Hàng Apple Refurbished được bán với giá thấp hơn

3. những loại hàng Refurbished

Hiện nay trên thị trường, hàng Refurbished được chia làm 3 loại:

Refurbished: Là hàng trả bảo hành, các danh mục được Apple thu lại và khắc phục lỗi. Sau đó sẽ được bán trên thị trường với mức giá rẻ hơn giá gốc. Tuỳ vào từng máy, thời gian bảo hành sẽ được gia hạn khác nhau để tăng độ uy tín.

Certified: Là các danh mục được cấp chứng chỉ đã qua kiểm tra nghiêm ngặt, thông số kỹ thuật đạt chuẩn đảm bảo chất lượng và thường có bảo hành.

Pre-Owned: Là hàng bị lỗi trong quy trình vận chuyển hoặc bị lỗi hay khả năng lỗi sau khi dùng được khách hàng trả lại. Nó sẽ được tân trang lại và bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn.

Các loại hàng Refurbished

những loại hàng Refurbished

4. Ưu điểm và nhược điểm của hàng Apple Refurbished

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên được rất nhiều khách hàng lưu tâm chính là giá thành. Ví dụ, thay vì bỏ ra vì bỏ ra khoảng 899 USD (khoảng 20,1 triệu đồng) để sở hữu một iPhone X, bạn hoàn toàn có sở hữu nó với giá khoảng 549 USD (khoảng 12,8 triệu đồng) khi mua hàng Apple Refurbished. Nếu bạn đang tìm kiếm các danh mục của Apple để dùng với mức giá thấp thì đây sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Lưu ý: Giá thành danh mục trên là giá niêm yết tại trang web Apple Refurbished. Giá này sẽ chênh lệch khi mua hàng nội địa.

Ưu điểm của hàng Apple Refurbished

Ưu điểm của hàng Apple Refurbished

Giá thấp không đồng nghĩa với chất lượng thấp. Apple Refurbished được bán ra thị trường vẫn là hàng nguyên seal, toàn bộ phụ kiện đi kèm đều do Apple cung cấp.

Trước khi đến tay người dùng hàng Apple Refurbished đã được kiểm duyệt kỹ càng lên đến 3 lần với nhiều bộ phận kiểm tra khác nhau.

Lần đầu tiên chính là khách hàng dùng danh mục lần đầu, sau đó Apple sẽ kiểm duyệt và khắc phục và cuối cùng là các đơn vị buôn bán hàng Refurbished sẽ kiểm tra lại đầu vào để đảm bảo chất lượng của danh mục tốt nhất cho khách hàng.

Nhược điểm

Hàng Refurbished sẽ được đóng mác Apple Certified Pre-Owned và Certified Refurbished như hàng mới, đòi hỏi người dùng phải thật tinh vi để nhận biết hàng Apple Refurbished và hàng Brand new. Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng lạm dụng lòng tin và sự bất cẩn của khách hàng để trục lợi cá nhân bằng cách bán hàng tân trang nhưng giá thành như hàng mới.

Nhược điểm của hàng Apple Refurbished

Nhược điểm của hàng Apple Refurbished

mặt khác, hầu hết iPhone Apple Certified Pre-Owned hiện nay đều có nguồn gốc từ Singapore và Nhật thường sẽ có tỷ lệ gặp lỗi cao so với hàng mới, một vài lỗi thường gặp như ố màn hình và bị sọc.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tại sao các loài động vật khác có nhiều chi, họ, nhưng con người hiện đại lại chỉ có một?

Cuối cùng là về chế độ bảo hành của hàng Apple Refurbished tại Việt Nam. Hiện nay, hàng Apple Refurbished không nhận được chế độ bảo hành chính hãng tại thị trường Việt, người dùng chỉ khả năng nhận được chế độ bảo hành ở nơi mua trực tiếp danh mục.

5. Cách phân biệt hàng Refurbished với hàng Brand New

Theo quy định của nhiều nước các hãng điện tử phải phân biệt rõ ràng hàng Refurbished và hàng Brand New dựa vào bao bì và số serial để tránh gây ra nhầm lẫn cho khách hàng.

Kiểm tra thông tin trên vỏ hộp là phương pháp dễ nhất. Thông thường các hàng Refurbished sẽ được dán dòng chữ Refurbished rất dễ nhìn thấy.

Đối với các danh mục của thương hiệu Apple thì bạn khả năng phân biệt đơn giản bằng số IMEI.

Phân biệt hàng Refurbished với hàng Brand New

Phân biệt hàng Refurbished với hàng Brand New

Để kiểm tra bạn truy cập vào trang web của Apple TẠI ĐÂY, tiếp theo nhập số IMEI rồi bấm nút kiểm tra. Sau đó kết quả sẽ trả cho bạn theo các dạng: Máy chưa kích hoạt (máy còn mới chưa qua dùng), máy đã qua sửa chữa tại Apple, máy nằm trong blacklist (từ chối bảo hành),…

6. Phân biệt hàng Apple Refurbished và Apple CPO

Về cơ bản Apple Refurbished và Apple CPO khá tương đồng với nhau. mặc khác cần lưu ý một vài điều ở 2 loại hàng này.

Hàng CPO là các danh mục được trả lại với các lý do như máy bị trầy xước, lỗi phần mềm, hoặc do người dùng muốn đổi điện thoại mới.

Sau đó được Apple thu hồi lại tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang, sửa lỗi nếu có với quy trình nghiêm ngặt nhất sau đó bán ra ra thị trường một lần nữa, tình trạng máy mới 100%, nguyên seal chưa kích hoạt và các danh mục này sẽ có số IMEI mới hoàn toàn vì thế được Apple bảo hành 12 tháng như máy chính hãng.

Phân biệt hàng Apple Refurbished và Apple CPO

Phân biệt hàng Apple Refurbished và Apple CPO

Trên thực tế, hàng CPO là khái niệm không quá mới và xuất hiện nhiều ở mảng máy tính hay chi tiết hơn là Macbook, iPhone, iPad. Ở thị trường Việt Nam, hàng CPO chiếm tỉ lệ thấp, thường các thương gia lựa chọn hàng Apple Refurbished chưa kích hoạt, nguyên seal với giá nhập rẻ hơn.

Phân biệt hàng Apple Refurbished và Apple CPO

Phân biệt hàng Apple Refurbished và Apple CPO

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng Apple Refurbished và CPO đó là thời gian bảo hành. Hàng Apple Refurbished khi về thị trường Việt Nam thường mất một khoảng thời gian bảo hành hoặc trôi bảo hành, đây là do chính sách của Apple.

Còn đối với CPO, danh mục được bảo hành đủ 12 tháng như máy mới hoàn toàn. Vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả danh mục và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone, iPad.

Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường (LL/B/ZP,…)

Bài Viết Đọc Nhiều  Samsung DeX là gì? Tiện dụng như thế nào?

7. Hàng Apple Refurbished có tốt không? Có nên mua không?

Trên thực tế hàng Apple Refurbished rất tốt vì trước khi đến tay người dùng danh mục đã trải qua nhiều đợt kiểm duyệt khác nhau. Thậm chí, máy đã qua trải nghiệm của người dùng và phát hiện các lỗi cần khắc phục. và cạnh đó, các thương gia cũng kiểm tra đầu vào rất kỹ lưỡng.

Khi bạn tìm được một nhà cung cấp hàng Apple Refurbished uy tín thì chất lượng danh mục bạn nhận về vô cùng tuyệt vời.

Nếu so sánh chi tiết thì chắc chắn hàng Apple Refurbished không thể bằng hàng Brand new, nhưng chất lượng của hàng Apple Refurbished sẽ tốt hơn hàng đã qua dùng.

Hàng Apple Refurbished có tốt không?

Hàng Apple Refurbished có tốt không?

8. Hàng Apple Refurbished bảo hành như thế nào?

Khi mua các danh mục công nghệ điều cần lưu tâm nhất là chế độ bảo hành. Hiện nay đối với hàng Apple Refurbished tại thị trường Việt Nam dòng danh mục Apple Refurbished không nhận được chế độ bảo hành chính hãng.

Điều đó đồng nghĩa với việc người mua chỉ nhận được chế độ bảo hành do chính cửa hàng bán ra chịu trách nhiệm.

vì thế, đối với dòng hàng này, người dùng cần tìm đến các đơn vị bán lẻ uy tín tránh việc mua phải hàng kém chất lượng.

Chính sách bảo hành của hàng Apple Refurbished

Chính sách bảo hành của hàng Apple Refurbished

9. Những lưu ý khi mua hàng Apple Refurbished

Để tránh tình trạng mua phải hàng Apple Refurbished kém chất lượng, người dùng cần lưu ý các vấn đề sau:

– Kiểm tra kỹ những thông tin về danh mục và kiểm tra thùng hộp.

– Kiểm tra các ứng dụng hay thông tin cài trong máy.

– Lựa chọn các đơn vị buôn bán Apple Refurbished uy tín và chất lượng.

Xem thêm

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về hàng Apple Refurbished. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Các câu hỏi về Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Lưu ý khi mua hàn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Lưu ý khi mua hàn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Lưu ý khi mua hàn

Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Lưu ý khi mua hàn

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Apple #Refurbished #là #hàng #như #thế #nào #Có #tốt #không #Lưu #khi #mua #hàn

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có tốt không? Lưu ý khi mua hàn từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki giải đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment