Apple ProRes là gì? Chi tiết về định dạng nén video trên iPhone 13

Bài viết Apple ProRes là gì? Chi tiết về định dạng nén video trên iPhone 13 thuộc chủ đề về Wiki là gì đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Apple ProRes là gì? Chi tiết về định dạng nén video trên iPhone 13 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Apple ProRes là gì? Chi tiết về định dạng nén video trên iPhone 13”

Apple vừa cho ra mắt iPhone 13 với tính năng quay video ProRes. Vậy Apple ProRes trên iPhone là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nha!

1. Apple ProRes là gì?

Apply ProRes được giới thiệu vào năm 2007 thế nhưng đến đời iPhone 13 thì tính năng này mới được ra mắt trên điện thoại. ProRes là một định dạng nén video, giúp nén video thành nhiều tập tin nhỏ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng video không thay đổi ngay. ProRes cũng đã được dùng nhiều trong Final Cut Pro X, Adobe Premiere Pro và các phần mềm chỉnh sửa video khác.

Bài Viết Đọc Nhiều  2/11 là ngày gì? Thuộc cung hoàng đạo gì? Có sự kiện nổi bật nào?

iPhone 13

iPhone 13

ProRes có tổng cộng 6 chế độ với các tính năng khác nhau từ ProRes 422 Proxy tiết kiệm không gian cho đến ProRes 4444 XQ chất lượng cực cao.

2. Trình nén video là gì?

Trình nén video là một tính năng hỗ trợ người dùng giảm dung lượng của video từ bản thô (raw) sang bản nén (encode). Khi cần xử lý người dùng chỉ cần giải nén (decode) file video để đưa video về dung lượng ban đầu.

Giải nén video

Giải nén video

3. Chế độ ProRes nào sẽ được hỗ trợ trên iPhone 13?

Với chiếc iPhone 13 vừa ra mắt, Apple tích hợp chế độ ProRes 4K 4444HQ cho phép người dùng quay video ở tốc độ 30 khung hình/giây. Kết hợp cùng các tính năng khác như macro, chế độ Cinematic mới, chế độ ban đêm,… người dùng sẽ khả năng trải nghiệm việc quay với chất lượng tuyệt vời hơn.

Các phiên bản của dòng iPhone 13

Các phiên bản của dòng iPhone 13

4. ProRes có gì khác biệt với các trình nén video khác?

Với các trình nén video thông thường, khi nén thì chất lượng hình ảnh, màu sắc, âm thanh của video cũng sẽ giảm một cách đáng kể. Thế nhưng với ProRes bạn sẽ không cần phải lo quá nhiều với vấn đề này, khi dùng ProRes thì chất lượng sẽ được đảm bảo hơn so với các trình nén video khác, điều này cũng kéo theo việc dung lượng video cũng sẽ lớn hơn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tổng hợp từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 10 đầy đủ, chi tiết nhất

Quay video với ProRes

Quay video với ProRes

5. Ai sẽ dùng ProRes?

Đây sẽ là một tính năng mà các nhà làm phim đang cần. Video dưới định dạng ProRes sẽ giúp họ chỉnh sửa video đơn giản hơn trên các phần mềm và cũng không cần đến thiết bị khác để hỗ trợ quay phim với định dạng này.

Chỉnh sửa video

Chỉnh sửa video

6. Chọn kiểu máy bao nhiêu GB để có trải nghiệm ProRes xịn nhất?

ProRes đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời là thế, mặc khác nó vẫn có những Giảm nhất định. Với những chiếc iPhone 13 128 GB khả năng sẽ không thể trải nghiệm một cách mượt mà nhất do những đòi hỏi về tốc độ truyền dữ liệu khi dùng ProRes là tương đối cao. Để khả năng trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất bạn nên chọn iPhone 13 có dung lượng từ 256 GB trở lên.

iPhone 13 Pro

iPhone 13 ProXem thêm

Trên đây là bài viết giới thiệu Apple ProRes là gì? Chi tiết về định dạng nén video trên iPhone 13. Cảm ơn bạn đã lưu tâm và theo dõi.

Các câu hỏi về Apple ProRes là gì? Chi tiết về định dạng nén video trên iPhone 13


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Apple ProRes là gì? Chi tiết về định dạng nén video trên iPhone 13 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  tìm hiểu thông tin về độ bền của Apple Watch Series 7: Tốt không? Nên mua không?

Các Hình Ảnh Về Apple ProRes là gì? Chi tiết về định dạng nén video trên iPhone 13

Apple ProRes là gì? Chi tiết về định dạng nén video trên iPhone 13

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Apple #ProRes #là #gì #Chi #tiết #về #định #dạng #nén #video #trên #iPhone

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về Apple ProRes là gì? Chi tiết về định dạng nén video trên iPhone 13 từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki thắc mắt tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment