Api Php Là Gì – Api Là Gì Những đặc điểm Của Api

Bài viết Api Php Là Gì – Api Là Gì Những đặc điểm Của Api thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Api Php Là Gì – Api Là Gì Những đặc điểm Của Api trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Api Php Là Gì – Api Là Gì Những đặc điểm Của Api”

*

Hiện nay WebAPI đang nổi lên là công cụ lập trình web mới và được rất nhiều người dùng. Vậy API là gì? Nguồn gốc và ưu điểm của nó là như thế nào chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Api php là gì

API là gì?

API là viết tắt của Application Programming Interface (giao diện lập trình ứng dụng) phương thức kết nối với các thư viện và ứng dụng khác. Windows có nhiều API, và Twitter cũng có web API, mặc khác chúng thực hiện các chức năng khác nhau, với mục tiêu khác nhau. Nó chính là một phần mềm giao tiếp được dùng bởi các ứng dụng khác nhau. Nó cũng giống như bàn phím là thiết bị dùng để giao tiếp giữa người dùng và máy tính, API là một phần mềm giao tiếp giữa chương trình và hệ điều hành.apiMỗi bộ API dành cho các hệ điều hành khác nhau là hoàn toàn khác nhau và không có sự tương thích với nhau. API dành cho các hệ điều hành Windows và Linux là hoàn toàn khác nhau.API cung cấp khả năng cung cấp khả năng truy xuất đến một tập các hàm hay dùng.Nói nôm na API là một loại công cụ để tạo ra phần mềm, cũng giống như các viên gạch xây nên một toà nhà. Chúng ta chia việc xây nhà ra các phần khác nhau, API cũng như viên gạch là một bộ phận của ngôi nhà, nhưng việc tạo ra nó là một công đoạn riêng hoàn toàn, chúng ra khả năng tự làm hoặc đơn giản là đi mua của các nhà cung cấp.Web API là một trong số những công nghệ mới của Microsoft dùng để xây dựng dịch vụ thành phần phân tán. Web API là mô hình dùng để hỗ trợ MVC bao gồm: routing, controller, action result, filter, filter, loc container, model binder, unit test, injection. và cạnh đó nó còn hỗ trợ restful đầy đủ các phương thức: Get/Post/put/delete dữ liệu.

Bài Viết Đọc Nhiều  About to là gì - Happymobile.vn

Những điểm nổi bật của API.

Xem thêm: Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word, 2010, 2003, 2016, 2010, 2013

Đây là một trong số những framework mới sẽ giúp ít cho bạn trong việc xây dựng các HTTP service một cách rất đơn giản và nhanh chóng.Mã nguồn mở nên bạn khả năng được dùng bởi bất kì một client nào hỗ trợ XML, JSON.Nó cũng khả năng hỗ trợ đầy đủ các thành phần HTTP: URI, request/response headers, caching, versioning, content forma.Bạn khả năng dùng các host nằm trong phần ứng dụng hoặc trên IIS.Một kiểu kiến trúc vô cùng phù hợp dành cho các thiết bị trang bị băng thông giới hạn như smartphone, tablet.Thường nó có định dạng dữ liệu là JSON, XML hoặc một kiểu dữ liệu bất kỳ.

Ưu điểm:

Cấu hình đơn giản khi được so sánh với WCFKhả năng trình diễn caoHỗ trợ chức năng RESTful một cách đầy đủHỗ trợ đầy đủ các thành phần MVC như: routing, controller, action result, filter, model binder, IoC container, dependency injection, unit testMã nguồn mở.

Xem thêm: Nghĩa Là Gì – Biểu Tượng @@

Vậy API có phải một ngôn ngữ lập trình không?

Câu trả lời là không. Các hàm API cũng như các hàm bình thường mà chúng ta hay viết và trên từng ngôn ngữ khác nhau cũng có các bộ API tương ứng khác nhau.Ví dụ: Google API có bộ cho .NET, PHP,..Và mỗi bộ API gần như đều có hướng dẫn dùng rất chi tiết và chi tiết.Cách tạo dự án MVC web APIĐầu tiên bạn vào File/ New/ Project, sau đó chọn ASP.NET Web Application, rồi OK, chọn tiếp template Web APITiếp theo để tạo cơ sở dữ liệu cho dự án bạn chọn chuột phải vào dự án Add New Item, SQL Server Database, sau đó lưu vào thư mục App_Data. Tạo những model, controller, view sau đó vào các thư mục Models, Controllers vàViews.

Bài Viết Đọc Nhiều  Thông Tư Liên Tịch Tiếng Anh Là Gì, Thông Tư Liên Tịch Là Gì

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Api Php Là Gì – Api Là Gì Những đặc điểm Của Api


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Api Php Là Gì – Api Là Gì Những đặc điểm Của Api hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Api Php Là Gì – Api Là Gì Những đặc điểm Của Api

Api Php Là Gì - Api Là Gì Những đặc điểm Của Api

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Api #Php #Là #Gì #Api #Là #Gì #Những #đặc #điểm #Của #Api

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Api Php Là Gì – Api Là Gì Những đặc điểm Của Api từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment