Animation là gì? Có điểm gì khác biệt với Motion Graphics

Bài viết Animation là gì? Có điểm gì khác biệt với Motion Graphics thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Animation là gì? Có điểm gì khác biệt với Motion Graphics trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Animation là gì? Có điểm gì khác biệt với Motion Graphics”

Chắc hẳn tuổi thơ ai cũng từng mê mẩn loạt phim hoạt hình nhưng bạn có biết chúng có liên quan đến animation như thế nào không. Và bạn có bao giờ nhầm lẫn giữa animation và motion graphics không. Hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết này nha.

Animation là gì?

Animation là gì?

I. Định nghĩa

1. Animation là gì?

Animation nếu được dịch nghĩa từ Tiếng Anh thì nó có nghĩa là hoạt hình. Nhưng không những dừng lại ở đó, nghĩa của từ animation được mở rộng hơn rất nhiều để chỉ một lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn với hình ảnh. Chúng nhiều xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình, chương trình quảng cáo hay trò chơi điện tử. Bất kì một cách thức nào khiến nhân vật di chuyển sống động để truyền tải một nội dung thông điệp chi tiết đều khả năng gọi là animation.

Những người làm việc và vận hành trong lĩnh vực animation đều được gọi là animator.

2. Cơ chế của animation

Về lý thuyết, cơ chế chuyển động của animation khá giống với phim điện ảnh ở việc tạo thành chuyển động bằng nhiều ảnh khác nhau trong cùng một khung hình, nối tiếp nhau thành một chuỗi hình ảnh. Khi đó sẽ tạo thành ảo ảnh thị giác về chuyển động trong khoảng thời gian nhất định ở 24 bức/giây. Đây được gọi trong chuyên môn là frame by frame. mặt khác, còn có Tweened animation là animator chỉ tạo ra khung hình đầu và cuối sau đó nhờ hỗ trợ của Flash để kết nối chúng lại với nhau.Animation khả năng tạo ra từ nhiều phương thức khác nhau như vẽ tay, vẽ bằng máy tính (2d), hình ảnh 3d, cắt – gấp giấy, nặn mô hình đất sét, mô hình khác,…

Bài Viết Đọc Nhiều  Chill là gì? Có ý nghĩa gì? Được dùng trong những trường hợp nào?

3. Nguồn gốc của animation

Trên thế giới, animation là một khái niệm khá thường nhật và ra đời từ rất lâu nhưng đối với Việt Nam thì đây là một lĩnh vực còn quá mới mẻ. Trên thế giới, animation là một khái niệm khá thường nhật và ra đời từ rất lâu nhưng đối với Việt Nam thì đây là một lĩnh vực còn quá mới mẻ.Trong giai đoạn cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20 ngành làm phim hoạt hình ra đời, việc xử lý hình ảnh ngày ấy rất đơn sơ. Điểm sáng trong giai đoạn cách mạng công nghiệp lần thứ hai của ngành animation là những danh mục hoạt hình nổi tiếng trong giai đoạn đầu như Chuột Mickey của Disney.

II. Làm thế nào để tạo ra animation

1. Vẽ Animation 2D bằng tay

Vẽ animation bằng tay là một phạm trù nghệ thuật nơi mà các animator tha hồ thể hiện sự sáng tạo trên từng khung hình. Vẽ Animation 2D bằng tay chính là một phương pháp tạo ra một loạt những hình ảnh liên tiếp nhau, thể hiện được các giai đoạn chuyển động của nhân vật, sự việc trong phim hoạt hình. Sau đó sẽ được xử lý lại trong hệ thống máy tính để thêm màu sắc, cử chỉ và các lớp phim sẽ đóng vai trò tạo nên phong cảnh cho các hình ảnh. Sau khi hình ảnh được trình chiếu với tốc độ cao thì chắc chắn người xem sẽ có được cảm giác các nhân vật và bối cảnh đang chuyển động một cách sống động. 

2. Vẽ Animation 2D bằng máy tính

Với áp dụng của những công nghệ mới thì việc vẽ animation 2D trên máy tính dần trở nên thường nhật vì sự tiết kiệm thời gian và các thao tác rườm rà liên quan. Lợi ích dễ thấy nhất là rút ngắn công đoạn tải hình ảnh từ tay lên máy tính mà công đoạn này đã được làm hoàn toàn trên máy tính. Thêm vào đó là các công cụ hỗ trợ tạo hiệu ứng, phong cảnh sẽ đáp ứng quy trình xây dựng nhân vật trở nên hoàn thiện hơn.

3. Stop frame hoặc Stop motion

Stop frame hay Stop motion được xem là kĩ thuật dùng các con rồi, các mô hình hoặc đối tượng 3D để chụp lại tất cả các quy trình vận hành, di chuyển của nhân vật, từ đó đưa vào trong khung ảnh có sẵn. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là những hiệu ứng đặc biệt mà các animator khả năng tạo ra.

4. Vẽ đồ họa 3D

Đồ họa 3D ngày càng được dùng một cách rộng rãi, đặc biệt trong công nghệ làm phim hoạt hình. vì thế, các Animator đã không đành lòng bỏ qua sự tuyệt vời này để áp dụng cho các thước phim của mình. Điều gì thú vị hơn khi các nhân vật mà bạn tạo ra lại được đưa vào một không gian có chiều sâu hơn, tạo ra những hiệu ứng chân thực, sắc nét hơn và đơn giản đi vào lòng khán giả hơn.

III. Phân biệt giữa Animation và Motion Graphics

Phân biệt giữa

Phân biệt giữa Animation và Motion Graphics

Bài Viết Đọc Nhiều  Valentine là ngày gì - Happymobile.vn

Giống nhau: Animation (hoạt hình) và Motion Graphics (đồ họa động) đều là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh, đều dùng 12 nguyên tắc chuyển động để khiến hình ảnh trở nên chân thực và một cách tự nhiên hơn.

Khác nhau

Linh hồn của Animation là nhân vật và câu chuyện, qua hành động của nhân vật truyền tải 1 câu chuyện và ý nghĩa nhất định. Nó khả năng là một đoạn hoạt hình ngắn, hay một bộ phim như của Disney hay Ghibli, hoặc thậm chí là trong game. Nhân vật ở đây sẽ được đầu tư cẩn thận từ biểu cảm đến hành động và có những cảm xúc đa dạng như con người. trong lúc đó, Motion Graphics thiên về hiệu ứng chuyển động nhiều hơn là nhân vật, không có nhân vật bạn vẫn kể được câu chuyện bằng yếu tố hình ảnh đồ hoạ. 

Với Motion Graphics thì nội dung thường giải thích một concept thông qua hình ảnh và các yếu tố đồ họa nhưng với Animation sẽ mang cho câu chuyện ấy sự sống trong từng chuyển động.

IV. Những sự thật thú vị khác

Ngành công nghiệp triệu đô

Ngành công nghiệp triệu đô

Ngành công nghiệp triệu đô

Có một sự thật là ngành công nghiệp phim hoạt hình có tổng giá trị được ước tính lên đến 244 tỷ USD. Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp này chưa bao giờ có dấu hiệu suy yếu mà luôn ở mức cao. Chính vì thế mà sự nghiệp trong lĩnh vực hoạt hình luôn là con đường kéo theo sự thành công. Chỉ cần bạn khả năng cố gắng trau dồi kỹ năng và tiến bộ theo thời gian thì sẽ không có gì khả năng cản bước bạn đi đến thành công trong lĩnh vực hoạt hình.

Đem trí tưởng tượng vào cuộc sống

Đem trí tưởng tượng vào cuộc sống

Đem trí tưởng tượng vào cuộc sống

Chắc hẳn thời tuổi thơ mỗi người luôn gắn liền với những bộ phim hoạt hình. Chính vì thế mà tâm hồn mỗi người lúc còn nhỏ luôn bay bổng tin vào sự diệu kì và phải công nhận sự sáng tạo của những con người làm ra phim hoạt hình phải thật sự đa dạng. Vậy bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình cũng khả năng đem trí tưởng tượng của mình hiện thực hoá thành các bộ phim hoạt hình. 

Bài Viết Đọc Nhiều  Ams Là Gì - Từ điển Xuất Nhập Khẩu

Tự do sáng tạo 

Tự do sáng tạo

Tự do sáng tạo

Ngành phim hoạt hình bắt buộc lớn nhất với những người muốn dấn thân vào ngành này, chính là sự sáng tạo vô hạn. Bạn khả năng không thể xây dựng cả một đế chế nhân vật cho bộ phim hoạt hình của mình nhưng chỉ cần bạn đủ sáng tạo để tạo ra những danh mục có chất lượng tốt và phù hợp với mong muốn của đa số khán giả thì bạn đã khả năng thành công trong lĩnh vực này.

Cơ hội việc làm rất cao

Cơ hội việc làm rất cao

Cơ hội việc làm rất cao

Bạn không cần lo lắng về vấn đề việc làm trong ngành Animation vì những con số sau đây sẽ khiến bạn kinh ngạc. Hiện nay, đa số các danh mục marketing đều liên quan đến animation. Hơn 100 triệu người đang xem các video marketing mỗi ngày. Hơn 60% trong số 100 triệu người đó tỏ ra rất hứng thú với các thể loại video Animation. 90% trong số đó sẽ nói đến danh mục trong Video Animation. Chính vì thế mà mức lương hiện nay của Animator ở Việt Nam cũng tương đối hấp dẫn với mức lương trung bình là 16 triệu, khả năng dao động từ 11 triệu đến 23 triệu.

Trên đây là những thông tin cực kì thú vị về animation và cách phân biệt với motion graphics. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích cho bạn nào đang cần và nếu thấy hay hãy chia sẻ ngay với bạn bè. Chúc các bạn có nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực animation.

Các câu hỏi về Animation là gì? Có điểm gì khác biệt với Motion Graphics


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Animation là gì? Có điểm gì khác biệt với Motion Graphics hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Animation là gì? Có điểm gì khác biệt với Motion Graphics

Animation là gì? Có điểm gì khác biệt với Motion Graphics

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Animation #là #gì #Có #điểm #gì #khác #biệt #với #Motion #Graphics

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung chi tiết về Animation là gì? Có điểm gì khác biệt với Motion Graphics từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment