Amp là gì – Happymobile.vn

Bài viết Amp là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Amp là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Amp là gì – Happymobile.vn”

Google AMP giúp tăng trải nghiệm người dùng Mobile, từ đó giúp trang của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng thứ hạng tốt hơn.

Bạn đang xem: Amp là gì

Google AMP là gì?

AMP viết tắt của Accelerated Mobile Pages là trang tăng tốc dành cho thiết bị di động của mỗi website. Google AMP là công nghệ mã nguồn mở giúp đẩy nhanh tải trang trên di động mà vẫn bắt mắt, ngay cả khi mạng chậm. Từ đó làm tăng lượt truy cập, click, tương tác của người dùng trên mobile. Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu những kỹ thuật được áp dụng trong Google AMP là gì nha!

*

AMP là mã nguồn mở giúp đẩy nhanh tải trang, từ đó tăng tương tác cho website trên thiết bị di động

Kỹ thuật mà Google AMP áp dụng là gì?

Kỹ thuật lazy loading image: đây là kỹ thuật làm trì hoãn việc tải hình ảnh cho đến khi người dùng thật sự cần xem nó. Ví dụ: hình ảnh chỉ được load khi người dùng cuộn trang đến đúng vị trí có hình đó. Cách này sẽ giảm thiểu lượng tài nguyên thừa tải lên web. Từ đó làm đẩy nhanh tải trang.Kỹ thuật tải javascript bất đồng bộ async: Website khả năng chạy đoạn code, upload dữ liệu phía dưới. Dù phần dữ liệu phía trên chưa được xử lý đầy đủ. Bằng cách này, người dùng sẽ giảm được thời gian chờ đợi khi tải trang.Kỹ thuật CDN để javascript nhanh chóng:CDN (Content Delivery Network)là hệ thống máy chủ được đặt ở nhiều vị trí địa lý khác nhau trên toàn cầu. Chúng có nhiệm vụ truyền tải nội dung từ một nguồn đến với người dùng nhanh chóng hơn nhờ cơ chế cache.

AMP hiển thị trên Google Search như thế nào?

Nếu bạn search bằng thiết bị di động, những website cóGoogle AMPsẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google với biểu tượng tia sét và dòng chữ AMP bên cạnh đường link như hình bên dưới:

*

Trang AMP có biểu tượng là tia sét và dòng chữ AMP bên cạnh

Tiếp đó, khi đã nhấp chuột truy cập vào link, nội dung AMP sẽ hiển thị theo một trong hai dạng như sau:

Trình xem AMP của GoogleĐây là dạng mặc định để Google lưu trữ và phân phối nội dung AMP đến người dùng di động, giúp tạo ra trải nghiệm truy cập tốt hơn.Signed exchange: Công nghệ này cho phép trình duyệt trả về URL là đường link gốc xuất bản nội dung.

Trạng thái AMP hiển thị trong Google Console

Google Search Console trước đây là Google Webmasters Tools. Đây là nơi bạn khả năng nắm được trạng thái AMP của mình. Công cụ này sẽ cung cấp danh sách các trang AMP được lập chỉ mục thành công và các lỗi AMP nảy sinh trên website của bạn.

*

Bạn khả năng kiểm tra AMP trong Google Webmasters Tools

Bạn cũng khả năng kiểm tra trạng thái AMP trong Google Console như sau:

Truy cập vào Google Console, vào mục Trang tối ưu cho thiết bị di động. Tại đây, bạn sẽ thấy được số lượng trang AMP hợp lệ, được đánh chỉ mục và số lượng AMP đang có lỗi, cần khắc phục.

AMP Plugin vận hành như thế nào?

AMP sẽ hiển thị các trang đã được tối ưu HTML. Các trang này sẽ Load nhanh hơn vì đã được loại bỏ các HTML Code Tag Manager làm chậm trang. Nếu như các trang Mobile có JavaScript thì các Script này sẽ không được hiển thị trong AMP.

*

AMP loại bỏ HTML làm chậm trang để giúp Website Load nhanh hơn

một vài lưu ý về AMP Plugin:

Bài Viết Đọc Nhiều  Chuyển Phát Nhanh Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Express

Với AMP thì bạn phải dùng CSS phiên bản Streamlined.Bạn chỉ được dùng thư viện JavaScript mà AMP cung cấp, nó khả năng gây ra ra tình trạng Lazy Loading.Bạn phải Validate đúng phương pháp thì các Site AMP mới khả năng vận hành.Nếu bạn muốn tăng trải nghiệm tốt hơn thì bạn hãy tải một vài Fonts Custom theo một cách riêng.Forms không được cho phép trên các trang AMP Plugin nên bạn không thể dùng nó.Bạn nên điều chỉnh lại chiều rộng và chiều cao để tránh các hình bị biến dạng.Nếu như bạn muốn trình chiếu Video trên trang của mình thì khả năng dùng Extension AMP Approved. mặc khác theo tôi, để nâng cao hơn trang Mobile thì điều quan trọng là nâng cao hơn Readability và Speed.

hiện nay, cấu trúc của Google AMP có 3 loại:

AMP HTML: Là tập hợp con của HTML, có các Tag tùy chỉnh, Properties, mặc khác nó cũng có nhiều Giảm. Nếu bạn đã quen với HTML cơ bản thì khi Adapt các trang sẵn có với AMP HTML sẽ không phức tạp mấy.AMP JS: Là Framework JavaScript dành cho trang Mobile, nó sẽ quản lý Resource Handling và không đồng bộ Loading. Lưu ý bên thứ ba như JavaScript sẽ không được cho phép với AMP.AMP CDN (Content Delivery Network): Nó sẽ đánh dấu Cache các trang được kích hoạt AMP và tạo một vài tối ưu hóa hiệu suất.

Google AMP tác động SEO như thế nào?

*

AMP giúp làm tăng thứ hạng trên thiết bị di động

Mối quan hệ tình dục giữa SEO và AMP là gì? Chúng hỗ trợ nhau như thế nào? Google khám phá và lập chỉ mục các trang AMP để cung cấp trải nghiệm truy cập website nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho người dùng. Tuy AMP không phải là một yếu tố xếp hạng nhưng website có cài đặt Google AMP sẽ tải trang nhanh hơn.

Để lập chỉ mục, Google sẽ áp dụng cùng một mức tiêu chuẩn cho tất cả các URL. Nghĩa là bất kể trang có dùng công nghệ nào, website có tốc độ tải nhanh sẽ được đánh giá cao hơn. vì thế, nhờ lợi thế về tốc độ tải, các trang AMP sẽ được Google đánh giá và xếp thứ hạng cao hơn trên thiết bị di động. Điều này rất có lợi vì chiều hướng phát triển mới của Google có chiều hướng thiên về thiết bị di động nhiều hơn.

Lưu ý, khi dùng trang AMP, hãy đảm bảo trang AMP đó đáp ứng tiêu chí Google mobile-friendly. AMP khả năng chưa là tiêu chí xếp hạng của Google, nhưng mobile-friendly là yếu tố quan trọng khi lập chỉ mục. Nếu trang của bạn vừa có AMP vừa đáp ứng mobile-friendly, trang sẽ được Google mobile-first index. Đây là thuật toán xếp hạng mới của Google, nó sẽ ưu tiên index cho những trang tối ưu tốt trên thiếtbị di động.

Hướng dẫn kiểm tra Google AMP

*

Nếu trang của bạn đáp ứng các tiêu chí AMP, bạn sẽ nhận được thông báo này

Để kiểm tra trang AMP của bạn có hợp lệ hay không, khả năng truy cập vào đường link: https://search.google.com/test/amp. Sau đó, dán URL mà bạn cần kiểm tra vào và click “Test URL”. Nếu trang AMP của bạn hợp lệ thì hệ thống sẽ trả về thông báo “Valid AMP” màu xanh lá cây.

Kiểm tra tốc độ tải trang

*

Google PageSpeed Insights là công cụ giúp kiểm tra tốc độ tải trang

Trong phần này, Mắt Bão sẽ giới thiệu một vài công cụ hữu ích để giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang của mình nhanh hay chậm:

Ưu và nhược điểm của Google AMP

AMP có khá nhiều những ưu điểm. mặc khác, nó vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm, đặc biệt là làm sụt giảm doanh thu của quảng cáo. Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu chi tiết hơn về những ưu và nhược điểm của Google AMP

Ưu điểm của AMP là gì?

*

Trang AMP là công nghệ giúp tải trang nhanh hơn trang không có AMP từ 15-80%

đẩy nhanh tải trang:Google AMP là một công nghệ mã nguồn mở. Cho phép đẩy nhanh tải trang trên thiết bị di động. Nhiều thống kê chỉ ra rằng rằng so với website không cài AMP thì trang AMP sẽ có tốc độ load trang nhanh hơn từ 15-80%. Điều này sẽ giúp làm sụt giảm tỷ lệ thoát cho website.

nâng cao hơn thứ hạng trên mobile: AMP có tác động tích cực đến việc xếp hạng của website trên thiết bị di động do thời gian tải nhanh.nâng cao hơn hiệu suất máy chủ: dùng AMP giúp bạn khả năng giảm tải được việc truy xuất dữ liệu nếu có một lượng lớn truy cập từ thiết bị di động. Từ đó tăng hiệu suất trên máy chủ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Logical là gì - Happymobile.vn

Nhược điểm của AMP là gì?

Doanh thu quảng cáo giảm: Tuy AMP cũng có hỗ trợ quảng cáo nhưng khả năng hiển thị đôi khi bị Giảm để tối ưu thời gian tải trang. Cũng không đơn giản khi triển khai quảng cáo trên các trang AMP. Điều này sẽ khó đem lại doanh thu qua quảng cáo.

Xem thêm: Tải Game Zing Speed – Zingspeed Mobile Cho Android

Không hỗ trợ tốt Analytics: AMP được hỗ trợ trên Google Analytics. Để thu thập và phân tích dữ liệu, bạn sẽ phải triển khai trên từng trang AMP của website. Việc này gây ra tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với website không có AMPPhụ thuộc vào bộ nhớ Cache: Google không cung cấp bất kỳ công nghệ chi tiết để làm cho trang web tải nhanh chóng. Chỉ đơn giản đáp ứng truy cập nhanh từ bộ nhớ cache.

Hướng dẫn cài đặt Google AMP cho website

Nguyên tắc của Google để một trang web thân thiện với Google cũng áp dụng với AMP. Sau đây các bước cài đặt AMP cho trang web:

Cấu trúc html AMP đơn giản

Dưới đây là hình ảnh về 1 AMP HTML mẫu để bạn tham khảo:

*

Cấu trúc mẫu html của một website AMP

Để có được trang AMP, bạn cần dùng giao thức HTTPS với những điều kiện rất cần thiết sau:

: tiêu chuẩn HTMLChứa thẻ hoặc : Để xác định nội dung có định dạng AMP.Chứa các thẻ Chứa thẻ là thẻ con đầu tiên thuộc thẻ Chứa thẻ . Đây là thẻ con thứ 2 thuộc thẻ Chứa thẻ bên trong Chứa thẻ bên trong thẻ : Quy định chế độ xem tương ứng trên thiết bị di độngChứa đoạn mã boilerplate AMP trong thẻ

Lưu trữ AMP trên URL

Tốt nhất, bạn lưu trữ trang dùng Google AMP của mình trên một URL phù hợp với người dùng.

Ví dụ, với trang tiêu chuẩn là https://example.com/subfolder/this-is-an-example.html

Bạn nên lưu trữ trang AMP với URL là:

amp.example.com/subfolder/this-is-an-example.htmlexample.com/subfolder/this-is-an-example-amp.html

Để đảm bảo khi người dùng click vào, URL hiển thị sẽ liên quan đến trang web chính của bạn.

Làm cho AMP của bạn dễ khám phá

Nếu trang của bạn có cả phiên bản AMP và không AMP, hãy thêm các thẻ html như sau:

Trên trang không phải AMP, tham chiếu đến phiên bản AMP của trang để cho Google và các nền tảng khác biết về nó:

Trên trang AMP,thêm văn bản sau để tham chiếu đến phiên bản chuẩn không phải AMP của nó:

Đối với các trang AMP độc lập (những trang không có phiên bản không phải AMP), trang AMP phải chỉ định chính nó làm phiên bản chuẩn:

Các trang AMP độc lập cũng sẽ được lập chỉ mục nếu khả năng tìm thấy chúng. Hãy đảm bảo rằng các trang AMP độc lập được kết nối với các trang được lập chỉ mục khác hoặc được liệt kê trong sơ đồ trang web (sitemap.xml) của bạn.

Kiểm tra tính hợp lệ trang AMP

Như đã hướng dẫn kiểm tra Google AMP ở trên, hãy truy cập vào Google Search Console để đảm bảo tính tương thích của trang AMP của mình. Đừng quên theo dõi các trang AMP của mình nhiều để đảm bảo chúng không mắc lỗi.

Hướng dẫn cài đặt Google AMP cho WordPress

*

“AMP for WordPress” là plugin miễn phí rất thông dụng hiện nay

Đối với WordPress, bạn khả năng cài đặt plugin AMP miễn phí. Và dưới đây là phương pháp để cài đặt plugin này:

Bước 1: Vào WordPress Dashboard. Chọn Plugins sau đó vào Add NewBước 2: Gõ tên plugin “AMP for WordPress” vào thanh tìm kiếmBước 3: Click “Install” để cài đặtBước 4: Sau khi cài đặt xong, chuyển đến tab Appearance sau đó đến AMP.

Ở đây có nhiều tab để bạn khả năng điều chỉnh trang AMP theo ý mình, ví dụ như:

Tab Design: điều chỉnh text của site, link cho đến background,…Tab General: Chọn dùng AMP cho trang nào, post nào,…

Cách mở Website dạng AMP trên Chrome

Để giúp người dùng truy cập Website trên Mobile nhanh hơn nên nhiều Website đã hỗ trợ giao diện AMP. Giao diện này sẽ được tối ưu hoàn toàn để giúp bài viết tải nhanh hơn khi người dùng truy cập. Kể cả trên thiết bị di động hay khi kết nối mạng chập chờn.

*

Bạn khả năng mở Website dạng AMP trên Chrome khi cài đặt AMP Browser Extension.

Đối với trang Web trên trình duyệt luôn mặc định hiển thị giao diện đầy đủ như Chrome. Nếu bạn muốn dùng Website ở giao diện Google AMP, hãy thực hiện theo từng bước mà tôi liệt kê dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt Chrome lên và tải tiện ích AMP Browser Extension.Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong thì bạn khả năng tìm kiếm các thông tin như bình thường. Những trang Web có hỗ trợ AMP sẽ có biểu tượng hình tia chớp xanh ở bên cạnh.Bước 3: Khi bạn truy cập vào Website này thì nó sẽ hiển thị theo giao diện AMP thay cho giao diện mặc định của Chrome. Theo đó, nội dung của Website sẽ được tải trước, sau đó là hình ảnh và quảng cáo nếu có.Bước 4: Nếu như bạn muốn trở lại giao diện mặc định thì hãy tắt giao diện AMP. Bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng AMP Browser Extension ở cuối thanh địa chỉ trình duyệt là được. Lúc này biểu tượng của AMP Browser Extension sẽ chuyển sang màu xám.Bước 5: mặt khác, bạn khả năng mở giao diện thiết lập bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng tiện ích và nhấn tùy chọn. Tại giao diện này, nếu bỏ chọn phần Load AMP or MIP Pages Automatically thì trang Web sẽ trở về giao diện mặc định, hoặc bạn khả năng chọn các Website mà mình không muốn dùng giao diện AMP.

Bài Viết Đọc Nhiều  Innovative Là Gì - Nghĩa Của Từ Innovative

Cách vô hiệu hóa Google AMP trong tìm kiếm Google trên Android và iPhone

Giao diện AMP khả năng phù hợp dùng khi thiết bị của bạn có kết nối Intechậm hoặc không ổn định. Nhưng nếu bạn có kết nối Intetốc độ cao và không muốn xem phiên bản đơn giản của trang Web, bạn khả năng vô hiệu hóa nó bằng một vài cách mà tôi tổng hợp phía dưới.

Cách 1: dùng tìm kiếm Google được mã hóa.

*

Bạn khả năng dùng tìm kiếm Google được mã hóa để buộc nó hiển thị các phiên bản Website thông thường. Thay vì tìm kiếm từ thanh Search của trình duyệt thì bạn hãy mở Encrypted.google.com. Sau đó, bạn thực hiện việc tìm kiếm trên thanh Search của Google như thông thường.mặc khác, không phải lúc nào nó cũng được điều hướng đến các trang Web được mã hóa. vì thế, bạn khả năng đặt nó làm trang chủ mặc định trên các thiết bị Android, iPhone hoặc iPad.

Cách 2: dùng DeAMpify dành cho Android để loại bỏ Link Google AMP

*

DeAMpify là một ứng dụng trên Android, nó giúp bạn bỏ qua các kết nối AMP. Nó sẽ không vận hành nếu bạn tìm kiếm trên Chrome. vì thế bắt buộc bạn phải tìm kiếm trên ứng dụng Google Search dành cho Android.Khi bạn tìm kiếm trên Google Search, hãy nhấn vào kết nối có nhãn AMP. Sau đó, bạn chọn DeAMpify và bấm Always để ứng dụng khả năng mở kết nối ban đầu trong Chrome.mặt khác, bạn khả năng dùng phiên bản Pro để loại bỏ các quảng cáo phiền phức. Không những vậy, nó còn mở khóa một vài chức năng nâng cao khác.

Cách 3. dùng tính năng Bang của DuckDuckGo

*

DuckDuckGo là công cụ giúp bạn tìm kiếm tập trung và bảo mật cao vì nó không theo dõi bạn. Theo tôi, bạn hãy dùng DuckDuckGo này để tìm kiếm trên Google và nó sẽ hiển thị kết nối ban đầu.Bạn khả năng dùng công cụ này trên các thiết bị di động Android hoặc iOS.

Nếu như bạn đang dùng Chrome trên điện thoại thì hãy thiết lập DuckDuckGo theo các bước sau:

*

Đầu tiên, bạn hãy mở DuckDuckGo.com trên trình duyệt Chrome, sau đó nhấn vào Add DuckDuckGo to Chrome.Tiếp theo, bạn mở Chrome Settings, chọn tiếp Search Engine và chọn DuckDuckGo.

Với trường hợp bạn dùng Safari trên iPhone thì thiết lập theo các bước sau:

Trên iPhone, bạn hãy mở phần Settings, sau đó chọn tiếp mục Safari. Tiếp theo, bạn chọn mục Search Engine và chọn DuckDuckGo.

Xem thêm: Tải Game Guilty Gear X2 – Free Download Guilty Gear X2 Full Crack

Sau khi đã cài đặt DuckDuckGo làm công cụ tìm kiếm mặc định, bạn khả năng tìm kiếm bằng Chrome. Nếu muốn DuckDuckGo hiển thị kết quả từ Google thì bạn thêm từ !g trước cụm từ tìm kiếm.

Đây là những thông tin chi tiết về Google AMP và cách dùng, cài đặt AMP cho website WordPress. AMP khả năng giúp bạn tối ưu hóa website kết quả hơn cho người dùng di động. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Amp là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Amp là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Amp là gì – Happymobile.vn

Amp là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Amp #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Amp là gì – Happymobile.vn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment