All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì?

Bài viết All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào!! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì? trong bài viết hôm nay nha!
Các bạn đang xem nội dung: “All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì?”

Khi một bài hát Kpop vừa ra mắt, CAK hoặc PAK là những thành tích mà nghệ sĩ mong muốn bài hát của mình khả năng đạt được. Vậy bạn đã biết những khái niệm này chưa? Hãy cùng bài viết tìm hiểu All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì trong Kpop nha!

All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì?

All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì?

I. Hệ thống bảng xếp hạng nhạc số iChart của Hàn Quốc

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu hệ thống bảng xếp hạng nhạc số iChart của Hàn Quốc. Đây là bảng tổng hợp xếp hạng digital được nhiều người lưu tâm nhất.

Bảng xếp hạng nhạc số iChart

Bảng xếp hạng nhạc số iChart

Được phát hành bởi Instiz, iChart là bảng xếp hạng âm nhạc tổng hợp kết quả của 7 trang nghe nhạc số lớn nhất Hàn Quốc bao gồm 7 bảng xếp hạng: MelOn, Genie, Bugs, Mnet, Soribada, FLO và VIBE. iChart gồm hai phần: Bảng xếp hạng real-time (thời gian thực) và bảng xếp hạng ngày. Kết quả của các trang nhạc số sẽ được cập nhật liên tục trên iChart, điều này giúp iChart bao phủ toàn bộ thị trường kỹ thuật số của Hàn Quốc, giúp người đọc cái nhìn chi tiết và tổng quan về các bài hát đang nổi tiếng ở thời điểm hiện nay.

Bài Viết Đọc Nhiều  Whipping cream là gì - Happymobile.vn

Bảng xếp hạng Ichart tính điểm dựa trên dữ liệu xếp hạng của các trang web nhạc số bên trên, cập nhật theo bảng xếp hạng thời gian thực và mỗi ngày. Dữ liệu thời gian thực được cập nhật 1 tiếng 1 lần, daily được cập nhật 1 lần 1 ngày và mỗi trang web lại cập nhật vào một thời điểm khác nhau.

Điểm của một bài hát được tính trên iChart được dựa trên điểm thứ hạng của bài hát đó trên các bảng xếp hạng nhạc số. Khi đạt thứ hạng nhất định trên một bảng xếp hạng, bài hát đó sẽ nhận được điểm số tương ứng với thứ hạng đó. Và đây là phương pháp tính điểm:

Hạng Điểm Daily Điểm Realtime
1 10 10
2 7 7
3 5 5
4 3 3
5 3 3
6 3 3
7 3 3
8 3 3
9 3 3
10 3 3
11 2 2
12 2 2
13 2 2
14 2 2
15 2 2
16 1 1
17 1 1
18 1 1
19 1 1
20 1 1

Cột ngoài cùng là thứ hạng của bài hát trên một trang nhạc số, cột thứ hai là điểm tương ứng của hạng daily, cột cuối cùng là điểm tương ứng với hạng real-time.

Có thể bạn quan tâm: Social media, Social media marketing là gì

II. All-kill là gì?

Với hệ thống tính điểm trên, bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc bắt đầu xuất hiện các khái niệm riêng để chỉ các bài hát nổi tiếng trên thị trường này.

All-kill là ngôn từ để chỉ một ca khúc đứng đầu (#1) tất cả các bảng xếp hạng thời gian thực (Realtime) trên iChart. Đây được xem là thành tích All-kill dễ đạt nhất vì một bài hát vừa ra mắt sẽ đơn giản nhận được lượt nghe và tải ở các trang nhạc số.

Bài Viết Đọc Nhiều  Point Là Gì - Happymobile.vn

IU đạt All-Kill với Palette

IU đạt All-Kill với Palette

Ở các trang nhạc số trên, trong quá khứ bảng xếp hạng Naver là khó đạt No.1 nhất, vì đây là trang có tính đại chúng cao, gần như được đa số người Hàn dùng, vì thế thể loại nhạc được nghe trên đây rất đa dạng. Để đạt No.1 trên Naver bài hát đó không những nghe nhiều bởi fan mà phải thực sự thu hút người qua đường. Thế nhưng, bảng xếp hạng này đã bị khai tử khỏi iChart, điều này khiến các fandom dễ thở hơn trong việc đưa bài hát của idol mình giành All-kill.

Có thể bạn quan tâm: Wifi Analyzer là gì? Cách kiểm tra và nâng cao hơn tốc độ Wifi đơn giản

III. Certified All-kill (CAK) là gì?

Bài hát đạt Certified All-kill (CAK) là khi bài hát đó đạt No.1 tất cả các bảng xếp hạng ở mục realtime và daily của các trang nhạc số trực thuộc iChart (không bao gồm weekly iChart). Lúc này, bảng điểm iChart của bài hát đó sẽ được bao phủ một màu xanh từ trên xuống dưới.

IU đạt Certified All-kill với Eight

IU đạt Certified All-kill với Eight

Có thể bạn quan tâm: Nhân đôi ứng dụng là gì? Cách nhân bản ứng dụng điện thoại Android

IV. Perfect All-kill (PAK) là gì?

Để đạt được Perfect All-kill (PAK), bài hát đó không những đạt No.1 tất cả các bảng xếp hạng ở mục realtime và daily của các trang nhạc số trực thuộc iChart mà còn phải bao gồm cả weekly iChart. Đây là mức độ khó nhất mà một bài hát khả năng đạt được trên iChart.

BTS đạt Perfect All-kill với Fake Love

BTS đạt Perfect All-kill với Fake Love

Có thể bạn quan tâm: Cosplay là gì? Những hình tượng cosplay dành cho cả nam và nữ

Bài Viết Đọc Nhiều  Dimsum là gì - Happymobile.vn

V. Chạm nóc Melon (Rooftop Hit/Hitting the Roof) là gì?

Đây là khái niệm dành riêng cho bảng xếp hạng Melon. Để khả năng Chạm nóc Melon, ca khúc đó không những phải dẫn đầu bảng xếp hạng mà còn phải dẫn đầu một cách áp đảo.

IU chạm nóc Melon với bài Eight

IU chạm nóc Melon với bài Eight

Trên đây là bài viết giải thích All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì trong Kpop. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn về ngôn từ trong cộng đồng này. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nha!

 

Các câu hỏi về All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì? rất hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Clip Về All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì?

Các Hình Ảnh Về All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì?

All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Allkill #Certified #Allkill #CAK #Perfect #Allkill #PAK #là #gì

Tra cứu thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment